Loa AudioSolutions Overture O303F – Chiến binh mới đến từ Lithuania

Có thể nói, loa là một thành phần không thể thiếu trong mọi thiết lập audio. Trên thị trường có rất nhiều loại loa khác nhau, phục vụ đa dạng nhu cầu của người dùng.Từ những mẫu loa có mức giá bình dân đến những sản phẩm cực đắt, do những thương hiệu uy tín sản xuất. Tùy từng nhu cầu khác nhau mà người dùng có rất nhiều lựa chọn. Loa AudioSolutions Overture O303F là một lựa chọn mới đến từ nhà sản xuất loa Lithuania – AudioSolutions, mang nhiều cải tiến toàn diện để cung cấp cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc chất lượng cao cấp với mức giá khá mềm.

loa AudioSolutions Overture O303F dep

Sự thay đổi rõ nét về hình thức của loa AudioSolutions Overture O303F

Loa AudioSolutions Overture O303F là đôi loa cột cỡ nhỏ trong dòng loa Overture Mk3 thế hệ mới của AudioSolutions, ra đời thay thế cho dòng loa Overture MK2. So với người tiền diện, các sản phẩm dòng loa thế hệ thứ 3 này nói chung và loa AudioSolutions Overture O303F nói riêng mang một diện mạo hoàn toàn mới.

Những thay đổi mạnh mẽ này thể hiện qua việc thùng loa được thiết kế lại hoàn toàn. Đó là một thùng loa khá mềm mại và thanh lịch. Các đường nét đơn giản nhưng rất bắt mắt. Phần chân đế của loa cũng là trang bị mới, được thừa hưởng từ các dòng sản phẩm cao cấp hơn của hãng với phần chân đinh ở đáy. Chân đế này giúp loa AudioSolutions Overture O303F triệt tiêu rung chấn hiệu quả trong quá trình hoạt động.

loa AudioSolutions Overture O303F

Loa AudioSolutions Overture O303F được thừa hưởng lại cấu trúc thùng loa Sectional-Box-in-a-Box của dòng loa Virtuoso Series, từng đoạt giải thưởng của AudioSolutions. Đó kết cấu thùng loa dạng kép, thùng trong thùng và được gắn kết bằng lớp vật liệu polyurethane ở giữa 2 thùng đóng vai trò là vật liệu giảm chấn. Thiết kế thùng loa này đảm bảo ưu điểm giảm thiểu mọi rung động và tản nhiệt hiệu quả.

Cặp loa cột cỡ nhỏ này được thiết kế với 2 màu tiêu chuẩn là đen bóng và trắng bóng. Bên cạnh đó còn có 3 loại veneer gỗ đó là Oak, Mahogany và Wenge. Như vậy, người dùng sẽ có đa dạng lựa chọn về màu sắc loa AudioSolutions Overture O303F, để phù hợp với không gian giải trí của mình.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa cột AudioSolutions Overture O303F mới

Loa AudioSolutions Overture O303F là loa cột 2 đường tiếng với thiết kế MTM, gồm 1 củ loa tweeter đặt giữa 2 củ loa midbass. Trong đó, củ loa tweeter được sử dụng là tweeter vòm mềm được đặt trong họng kèn ngắn và nhỏ. Củ loa tweeter vòm mềm có nhược điểm là độ méo cao khi phát ra âm thanh lớn, vì thế việc đặt nó trong họng kèn giúp hạn chế điều này và cung cấp khả năng xử lí dải cao tốt hơn, mang đến những âm treble trong trẻo và gần như không có méo tiếng.

Hai củ loa midbass được dùng đều có màng loa hình nón, làm từ giấy ER có đường kính 152mm. Củ loa midbass này được lấy cảm hứng từ dòng loa Figaro Series ở phân khúc cao hơn, đem đến ljar năng xử lí tín hiệu dải trung trầm với độ tự nhiên, chính xác cao. Những âm mid được thể hiện rất trung thực và rõ ràng, còn dải bass thì tương đối sâu và sống động.

loa AudioSolutions Overture O303F hay

Loa cột AudioSolutions Overture O303F có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 37Hz – 26kHz. So với nhiều loa cùng tầm giá của Focal, Chario, hay Dynaudio, thì loa của AudioSolutions luôn thể hiện sự vượt trội của mình, mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc hay.

Độ nhạy 90dB và trở kháng 4Ohm, loa AudioSolutions Overture O303F sẽ hoạt động hiệu quả khi phối ghép với ampli có công suất và chất lượng sản phẩm phù hợp. Hãy thử nghiệm những ampli có công suất dưới 220W của thương hiệu Hegel (Na Uy) hay Audia Fllight (Ý), chắc chắn, người dùng sẽ có được sự hài lòng cao nhất.

Không phải là xuất sắc nhất, nhưng loa AudioSolutions Overture O303F trở thành phiên bản nâng cấp hoàn hảo, sẽ thay người tiền nhiệm trở thành lựa chọn lý tưởng cho những không gian giải trí có diện tích vừa và nhỏ.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những bất ngờ đặc biệt ở loa Wilson Benesch A.C.T One Evolution