Loa AudioSolutions Overture O203F xứng danh mẫu loa đứng ấn tượng

Loa AudioSolutions Overture O203F là một mẫu sản phẩm loa đứng dễ dàng có được sự yêu mến ở người dùng. Đặc biệt, là trong những không gian không quá lớn như trong phòng khách của mỗi gia đình thì sự bổ sung của mẫu loa đứng này là một lựa chọn hoàn hảo.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Overture O203F

loa AudioSolutions Overture O203F

Loa AudioSolutions Overture O203F là một trong ba mẫu loa đứng thuộc dòng Overture đến từ thương hiệu AudioSolutions đến từ Litva. Tuy đây, chưa phải là cường quốc về âm thanh, nhưng người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng và chất lượng âm thanh ổn định và chân thực do mẫu loa này mang lại.

Hơn nữa, loa AudioSolutions Overture O203F không hề khó setup vì nó mang một kích thước tương đối vừa phải với các cạnh chiều cao, chiều rộng và chiều sâu rơi vào mức 1038mm x 232mm x 377mm và có có trọng lượng chỉ 25 kg. Nhờ thế, mà mẫu loa này có thể tương thích với những phòng nghe có diện tích từ 20m2-30m2 là hợp lý nhất.
Loa AudioSolutions Overture O203F có cấu trúc như một tủ gỗ kín từ các tấm gỗ MDF dày 36mm sử dụng kỹ thuật cắt CNC mà mỗi chi tiết của vách loa đều có tính chính xác tương đối lớn. Các góc cạnh của loa gần như vuông góc với nhau, phần giữa có đường cong hơi thắt lại để tạo nên tâm điểm thu hút thị giác.

Mặt khác, do loa AudioSolutions Overture O203F sở hữu lớp veneer theo 13 phiên bản màu sắc và họa tiết khác nhau. Đây là một điểm đangs chú ý vì rất ít hãng loa có thể đạt tới 13 phiên bản màu như như  O203F.

loa AudioSolutions Overture O203F dep

Ngoài ra, ê căng mà  mẫu loa AudioSolutions Overture O203F sử dụng là ê căng với hai ngăn được chia thành một ngăn không có vải che, trong khi khung còn lại có vải che rất dễ dàng tháo lắp và vệ sinh. Do có độ dày nhỏ hơn các bước sóng tần số cao nên nó không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Overture O203F

Loa AudioSolutions Overture O203F với cấu trúc hai đường tiếng sở hữu tất cả ba củ loa, trong đó bao gồm 1 củ loa tweeter và 2 củ loa midbass. Trong đó, củ loa đó chính là củ loa tweeter được đặt giữa hai củ loa midbass giúp cho dải tần số 36-26000 Hz được đáp ứng với băng thông rộng mở và chất lượng âm thanh ấn tượng nhất.

Đầu tiên, là củ loa tweeter có màng loa bằng lụa mềm có đường kính 25mm giúp tái tạo âm thanh dải cao được thanh khiết và mượt mà. Hơn nữa, âm cao tần có độ mở trong không gian phòng nghe tốt hơn nhờ được đạt trong một họng sừng mini nhỏ và ngắn. Đây là một thiết kế rất phổ biến trong các thiết kế loa của AudioSolutions.

loa AudioSolutions Overture O203F mat sau

Tiếp theo, là 2 củ loa mid-bass có nón loa được làm từ vật liệu giấy mỏng nhẹ và đường kính 150mm cho âm thanh dải trung trầm thực sự cân bằng và chi tiết. Thế nhưng, do độ cứng và chất liêu giấy mà hiệu quả âm thanh thu được cũng không phải là cao cấp nhất.

Tiếng bass có cơ sở xuống sâu hơn và uy lực hơn nhờ thiết cồng bass dòng cao đã khắc chế được hiện tượng rền tiếng và biến dạng do ảnh hưởng tiêu cực của không khí khi loa hoạt động.
Ngoài ra, loa AudioSolutions Overture O203F có mức trở kháng khá thấp chỉ 4 Ohms và độ nhạy lớn lên đến 91dB. Khi được kết hợp với ampli công suất thích hợp sẽ góp phần đẩy mạnh chất lượng âm thanh thêm phần chi tiết và mạnh mẽ hơn.

Loa AudioSolutions Overture O203F ôm trọn đường âm ổn định để cung cấp đến những phòng nghe giải trí có được chất lượng âm thanh tự nhiên nhất. Hơn nữa, người dùng cũng không cần bỏ ra số tiền qúa lớn để sở hữu mẫu sản phẩm này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M30

Thu Hương