Loa Audio Physic Tempo 35 – Thừa hưởng nhiều công nghệ tiên tiến của Audio Physic

Loa Audio Physic Tempo 35 là một trong ba mẫu loa được ra mắt nhân dịp kỷ niệm 35 phát triển của thương hiệu loa Audio Physic đến từ Đức. Đây là cặp loa cột được phát triển lại từ mẫu loa Audio Physic Tempo đã từng đem lại thành công cho hãng trước đó. Với những nâng cấp, cải tiến đáng kể, phiên bản loa kỷ niệm này rút ngắn khoảng cách giữa độ chính xác và âm thanh trung thực, để chủ nhân của nó dễ dàng có được những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời hơn.

Audio Physic Tempo35

Đặc điểm hình thức của loa Audio Physic Tempo 35 chính hãng

Loa Audio Physic Tempo 35 được trang bị những phát triển mới nhất của Audio Physic và được tinh chỉnh tỉ mỉ đến từng chi tiết. Cặp loa cột mới này nâng tầm đáng kể về những gì người dùng có thể mong đợi từ một chiếc loa đứng thân thiện với phòng khách và giúp họ thưởng thức âm nhạc có một không hai, đúng với phương châm thương hiệu loa Đức này, đó là: “Không gì khác ngoài âm nhạc”.

Loa cột Audio Physic Tempo 35 có thiết kế khá thanh mảnh,nhưng lại ẩn chứa một cách khéo léo những kỹ thuật tinh tế và thiết kế thông minh của nhà sản xuất, khiến nó trở thành mẫu loa cột đặc biệt trong cùng phân khúc.

Nhà sản xuất đã tạo hình cho loa Audio Physic Tempo 35 với một thiết kế thùng loa mảnh mai, cao và hơi nghiêng về phía sau. Thiết kế này giúp hạn chế rung động và tăng khả năng loại bỏ sóng đứng bên trong loa, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Audio Physic Tempo35 bo

Thùng loa Audio Physic Tempo 35 có thiết kế rất chắc khỏe, với vách thùng được xây dựng với cấu trúc sandwich nhiều lớp. Hơn nữa, cách hoàn thiện loa độc đáo của Audio Physic càng làm cho phiên bản loa mới này trở nên hấp dẫn hơn về thẩm mỹ.

Loa Audio Physic Tempo 35 được hoàn thiện với 2 phương pháp, đó là dán lớp veneer vân gỗ thật và sử dụng lớp kính thật với độ bóng cao. Và có 4 màu sắc khác nhau có người dùng lựa chọn, là màu trắng bóng cao, màu đen bóng cao, màu quả óc chó và màu gỗ mun. Mỗi loa được trang bị một tấm ê căng từ tính màu đen có thể tháo rời.

Phần chân đế của loa Audio Physic Tempo 35 không chỉ tạo được thẩm mỹ đẹp, mà nó còn là điều kiện thuận lợi để thiết lập và đảm bảo loa có thể đứng vững trên mọi bề mặt. Nó sử dụng chân đế Audio Physic VCF II Magnetic plus tiên tiến của hãng, cho phép cải thiện đáng kể độ trung thực và độ chân thực của âm thanh tái tạo và bảo vệ mặt sàn an toàn.

Thiết kế kỹ thuật và những trang bị tiên tiến trên loa Audio Physic Tempo 35

Loa Audio Physic Tempo 35 có thiết kế 3 đường tiếng, sử dụng 4 củ loa, bao gồm 1 củ loa tweeter HHCT III, 1 củ loa midrange HHCM III và 2 củ loa woofer. Đây đều là những củ loa được cải tiến lại, để đem đến khả năng xử lí các dải âm thanh một cách hiệu quả và chính xác.

Hai củ loa woofer hiệu suất cao, được trang bị màng nhôm cứng hình nón với đường kính 170mm, được đặt chính xác đối diện với nhau ở hai bên hông của loa Audio Physic Tempo 35. Vị trí và chuyển đổi của khung và cái gọi là “công nghệ push-push” tạo ra sự phân bố đối xứng lực tác động lên thùng loa khi sử dụng loa. Sự thay đổi hoàn toàn của khoang trầm đóng góp đáng kể vào việc cải thiện phản ứng xung động. Thay vì vật liệu cách nhiệt truyền thống để làm giảm tiếng ồn âm thanh phát ra bên trong loa, bọt gốm lỗ thoáng được sử dụng. Bản thân lớp bọt gốm cực kỳ cứng và giúp ổn định hơn nữa thùng loa. Thiết kế này giúp loa dễ dàng xử lí được những tín hiệu dải trầm xuống mức rất sâu, cung cấp âm bass mạnh mẽ, chắc gọn.

Củ loa tweeter HHCT III và củ loa midrange HHCM III được sản xuất dành riêng cho loa của Audio Physic, cấu tạo hình nón với công nghệ HHC độc quyền. Củ loa tweeter HHCT III kết hợp các đặc tính giảm chấn của polyme hiện đại với độ ổn định và độ cứng xoắn của kim loại. Do đó, các tác động có hại đến âm thanh do tương tác giữa hệ thống treo và khung gầm được loại bỏ một cách hiệu quả. Kết quả là loa Audio Physic Tempo 35 có thể mang đến âm thanh mượt mà và đồng nhất, từ âm trung đến tần số cao nhất.

Audio Physic Tempo35 dep

Giống như củ loa tweeter HHCT III, củ loa midrange HHCM III của loa Audio Physic Tempo 35 có ngăn riêng. Bên cạnh cấu tạo HHC cầu kỳ, củ loa midrange này còn được trang bị một dây cắm pha cố định làm bằng kim loại. Tùy thuộc vào chất liệu âm nhạc và âm lượng, hệ thống treo có xu hướng phát triển nhiệt dữ dội, trong các trường hợp có thể làm thay đổi các thông số nhất định. Phích cắm pha kim loại là một bộ tản nhiệt hiệu quả, cũng làm giảm các tác động nén phía sau màng. Nhờ vậy, nó có thể tái hiện những trung âm mới mẻ và tự nhiên nhất.

Bộ phân tần của loa Audio Physic Tempo 35 cũng được nâng cấp, các thành phần linh kiện được bảo vệ một cách chọn lọc khỏi các rung động vi mô và hệ thống dây điện bên trong được sắp xếp hợp lý một cách trực quan. Không kém phần quan trọng, cặp loa cột này cũng được chế tạo với các thanh ngang bằng nhôm nguyên khối. Chúng đảm bảo việc xử lý dễ dàng và tiếp xúc tối ưu với sàn. Kết quả của những biện pháp này: độ phân giải cao hơn đáng kể, tính đồng nhất được nâng cao và âm nhạc chân thực đến kinh ngạc.

Với tất cả những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên, loa Audio Physic Tempo 35 có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 32Hz – 40kHz. Độ nhạy 89dB và trở kháng 4Ohm giúp loa dễ dàng phối ghép với ampli có công suất từ 20W-150W. Lựa chọ cặp loa 3 đường tiếng made in Đức này sẽ giúp người dùng trải nghiệm toàn vẹn chất âm đặc trưng, thú vị của loa Audio Physic.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những sai lầm khi đấu nhiều loa vào một ampli