Loa Audio Physic Step 35 – Loa bookshelf nghe nhạc hay thế hệ mới cho tín đồ Audio Physic

Thương hiệu Audio Physic được thành lập năm 1985 và năm 2020 đánh dấu cột mốc phát triển 35 năm của hãng loa Đức này. Và loa Audio Physic Step 35 được ra mắt đúng thời điểm quan trọng này, tạo nên một phiên bản kỷ niệm nổi bật. Nó được trang bị hàng loạt những công nghệ tiên tiến bậc nhất của Audio Physic, sẽ trở loa bookshelf nghe nhạc hấp dẫn trong mọi không gian giải trí hiện đại.

Audio Physic Step 35

Giới thiệu về loa bookshelf Audio Physic Step 35 chính hãng

Loa Audio Physic Step 35 là mẫu loa bookshelf duy nhất trong 3 model được ra mắt cùng thời điểm, sở hữu thiết kế loa 2 đường tiếng và một diện mạo bắt mắt. Hai sản phẩm còn lại là 2 đôi loa cột Audio Physic Avanti 35 và Audio Physic Tempo 35.

Phiên bản loa bookshelf kỷ niệm này được phát triển dựa trên loa Audio Physic Step, đã từng đem lại thành công và khẳng định tầm vóc của loa Audio Physic không nằm ở kích thước loa, mà ở chất lượng âm thanh mà nó mang lại. Thương hiệu loa Đức này không ngừng phát triển mẫu loa này và Audio Physic Step 35 nhanh chóng được người chơi audio đón nhận và được đánh giá rất cao.

Loa Audio Physic Step 35 mang đến cho người dùng một cái nhìn mới lạ hơn về loa bookshelf. Có một thực tế là không phải tất cả các phòng đều có đủ không gian để đặt loa cột và một cặp loa lớn trong phòng nhỏ không phải lúc nào cũng được khuyến khích, bởi vì ở tần số thấp nhiều hơn so với các loa nhỏ, tạo ra các chế độ phòng và do đó cộng hưởng gây nhiễu cao. Hơn nữa, có nhiều người yêu âm nhạc có cách tiếp cận thuần túy nhất và họ đánh giá cao những chiếc loa nhỏ gọn không chỉ vì chúng chiếm diện tích nhỏ hơn. Chính vì thế, lựa chọn loa Audio Physic Step 35 để chơi trong những phòng nghe có diện tích nhỏ là giải pháp lí tưởng để có được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Audio Physic Step 35 bo

Về kiểu dáng, loa Audio Physic Step 35 thừa kế lại từ người tiền nhiệm, nhưng các kỹ sư của hãng đã sửa lại cấu trúc thùng loa và cách hoàn thiện. Thùng loa được thiết kế hiện đại, hơi nghiêng về phía sau và rất chắc khỏe, giúp loa loại bỏ sóng đứng, không gây nguy hiểm cho việc tái tạo âm thanh, mang đến âm trung rõ nét. Hơn nữa, bên trong thùng loa còn được gia cố bằng bọt gốm làm giảm cộng hưởng trong nội thất của loa, đảm bảo tính toàn vẹn của tín hiệu âm thanh.

Tương tự như các sản phẩm cùng ra mắt, loa Audio Physic Step 35 cũng sở hữu 2 cách hoàn thiện bề mặt thùng loa, đó là kính thật với độ bóng cao (màu đen và màu trắng) và lớp veneer vân gỗ thật (màu quả óc chó và màu gỗ mun). Sự đa dạng màu sắc giúp việc lựa chọn loa phù hợp với thiết kế nội thất dễ dàng hơn.

Chi tiết kỹ thuật của loa bookshelf Audio Physic Step 35 đến từ Đức

Loa Audio Physic Step 35 được hưởng lợi từ những hiểu biết sâu sắc về công nghệ mà Audio Physic thu thập được trong quá trình phát triển các mẫu loa hàng đầu. Với thiết kế 2 đường tiếng, loa bookshelf này được trang bị các củ loa chất lượng cao, được phát triển độc quyền cho loa của Audio Physic. Đó là 1 củ loa tweeter HHCT IIII và củ loa midbas HHCM III. Những củ loa này giúp độ trung thực của nó vượt xa phạm vi âm thanh.

Hệ thống treo và chassis của 2 củ loa này được tách rời cơ học với nhau theo một thiết kế cấp tiến liên quan đến khung hình nón siêu ba đướng tiếng. Do đó, cộng hưởng gây bất lợi cho âm thanh do các rung động vi mô sẽ được loại bỏ tại nơi nó bắt nguồn và giảm hiệu quả. Chassis của củ loa midbass HHCM III hướng tới tương lai cũng tạo ra sự khác biệt trên dải âm trung trầm. Kết quả là sự gia tăng đáng kể về độ chính xác và sự chú ý đến từng chi tiết.

Độ nghiêng nhẹ về phía sau của thùng loa giúp cân bằng sự lệch pha giữa dải trung và cao. Các củ loa tweeter và midbas được đặt đặt hướng về phía trước theo thiết kế truyền thống. Hệ thống củ loa chất lượng giúp loa Audio Physic Step 35 đáp ứng chính xác dải tần số từ 50Hz – 40kHz, mang lại những âm thanh trung thực và cân bằng ở các dải âm.

Audio Physic Step 35 sau

Một đóng góp thiết yếu bổ sung cho loa khả năng tái tạo âm thanh tự nhiên được cung cấp bởi bộ phân tần được thiết kế lại, với các thành phần được lựa chọn cẩn thận. Hệ thống dây cáp bên trong, cũng như các cọc đấu loa WBT ™ chất lượng cao, được tách cơ học khỏi thùng loa, cũng là một phần của sự phối hợp âm sắc.

Sự tổng hợp của tất cả những chi tiết này tạo nên một cặp loa bookshelf Audio Physic Step 35 chất lượng và tính đồng nhất từ hình thức đến âm thanh, sẽ làm hài lòng cả những audiophile khó tính. Nhờ khả năng cân bằng âm sắc và độ động ấn tượng cặp bookshelf này còn trở thành một kênh surround trong hệ thống âm thanh vòm Audio Physic, đảm bảo các trải nghiệm âm nhạc chất lượng cho người dùng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 loa soundbars bình dân tốt nhất năm 2022