Loa Audio Hungary Q40S – Mẫu loa duy nhất còn xót lại của Audio Hungary

Thương hiệu Audio Hungary sản xuất loa? Câu trả lời là có. Hãng audio này không chỉ cung cấp những bộ khuếch đại sử dụng đèn điện tử chân không, hay phono stage, biến áp thượng, mà còn sở hữu một sản phẩm loa duy nhất hiện nay là loa Audio Hungary Q40S. Đây là một cặp loa bookshelf rất gọn gàng, mộc mạc và chất âm chân thực. Nó được tạo ra để trở thành “người xướng âm” trong những căn phòng có diện tích dưới 30m2.


loa Audio Hungary Q40S truoc

Những ưu điểm trên thiết kế của cặp loa bookshelf Audio Hungary Q40S chính hãng

Ấn tượng đầu tiên về cặp loa bookshelf Audio Hungary Q40S đó là một thiết kế rất thùng loa được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên rất dày, với những đường vân gỗ rất đẹp.Các đường nét cách hoàn thiện vô đậm chất hoài cổ. Các góc cạnh của thùng loa thì được bo tròn nhẹ, các mối nối ghép giữa các vách loa cũng rất tinh tế.

Mỗi thùng loa Audio Hungary Q40S cao 445mm và được gắn trên những chiếc chân đinh rất chắc chắn. Để hoàn thiện chất lượng của loa, nhà sản xuất còn thiết kế riêng cho nó một cặp chân loa cũng được làm hoàn toàn từ gỗ thật. Tạo hình của chiếc chân loa này cũng rất tinh xảo, để nó hòa quyện với vẻ ngoài của loa, tạo nên tổng thể hoàn hảo về mặt hình thức.

loa Audio Hungary Q40S ba

Với loa Audio Hungary Q40S, người dùng có thể lựa chọn một trong ba màu sắc là Nature Oak, Wlanut Brown Oak và Black Satin Oak, để có được cặp loa phù hợp nhất với thiết kế nội thất không gian giải trí.

Là loa bass-relfex 2 đường tiếng, loa Audio Hungary Q40S được trang bị hệ thống củ loa gồm 1 củ loa tweeter sử dụng nam châm neodymium từ tính mạnh, giúp loại bỏ hiện tượng méo tín hiệu tần số cao, trả lại âm thanh sự tự nhiên, không chói gắt. Ngay phía dưới là 1 củ loa midbass đảm nhận xử lí tín hiệu dải trung trầm rất hiệu quả.

loa Audio Hungary Q40S

Loa Audio Hungary Q40S có thể đáp ứng chính xác dải tần số rất sâu và rộng từ 35Hz – 40kHz. Đây là điểm mạnh của mẫu loa này và ngay cả những mẫu loa cột của các thương hiệu như Dynaudio, Focal,… có mức giá đắt hơn cũng chưa chắc làm được. Kết quả là, người dùng sẽ được thưởng thức những âm thanh trong trẻo, âm mid tự nhiên và đặc biệt dải trầm rất sâu, mạnh mẽ và rất có hồn. Cổng thoát hơi ở phía sau còn góp phần đem lại những âm bass hay hơn cho đôi loa bookshelf này.

Tuy nhiên, có một hạn chế nhỏ của loa Audio Hungary Q40S đó là độ nhạy không cao, chỉ 85 dB và trở kháng 8 Ohm. Vì thế, mẫu loa này cũng sẽ khá kén chọn ampli phối ghép. Nhưng người dùng không cần phải tìm kiếm đâu xa, bởi chính những chiếc ampli do Audio Hungary sản xuất sẽ là đối tác hoàn hảo nhất cho cặp bookshelf này. Chẳng hạn như bộ pre ampli Audio Hungary APR 204 và power ampli Audio Hungary APX 200.

loa Audio Hungary Q40S dep

Có rất nhiều hãng sản xuất loa bookshelf hiện nay, nhưng rất hiếm có cặp loa nào sở hữu hình thức đơn giản như lại rất hút mắt như loa Audio Hungary Q40S và một chất lượng âm thanh xứng đáng đạt điểm 10. Lựa chọn model này sẽ nâng tầm trải nghiệm âm nhạc một cách dễ dàng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Loa Pylon Audio Opal Monitor