Lịch sử thương hiệu Goldmund – chặng đường 40 năm hình thành và phát triển

Lịch sử thương hiệu Goldmund – chặng đường 40 năm hình thành và phát triển

Thursday 22/06/2017 2:39 pm GMT +7

Xem thêm:

Pháp được xem là một trong những cái nôi của nền văn hóa nghệ thuật trên toàn thế giới. Tại đất nước đầy lãng mạn này, có rất nhiều thương hiệu âm thanh cao cấp được ra đời và Goldmund là một trong những thương hiệu như thế.
Vào năm 1979, hai kĩ sư trẻ tuổi của Pháp đã mày mò tìm hiểu và đưa ra mẫu sản phẩm Tonearm Goldmund T3 với thiết kế ấn tượng cùng chất lượng cao cấp. Chính từ giai đoạn này thương hiệu Goldmund đã ra đời. Sản phẩm này bắt đầu được bán trong vùng và nhanh chóng nhận được sự chú ý từ phía người dùng ở cả những vùng và đất nước lân cận. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng lên của người sử dụng, hai nhà sáng lập ra thương hiệu đã chuyển xưởng sản xuất của mình đến Geneva, Thụy Sĩ và đưa ra một quy trình sản xuất nghiêm túc và khoa học để sản xuất nhanh nhất đáp ứng nhu cầu người dùng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tối đa của sản phẩm.

lich su thuong hieu Goldmund

Tiếp nối những thành công nhà, 2 nhà kỹ sư đã cho ra đời mẫu sản phẩm thứ 2 Turntable Studio – đây là mẫu đầu đĩa than – vào năm 1982. Bắt đầu từ giai đoạn này, với những lợi nhuận ấn tượng từ 2 sản phẩm trên, Goldmund đặt dấu ấn tên mình vào danh sách những thương hiệu sản xuất âm thanh chuyên nghiệp cũng như thương hiệu âm thanh hi-end. 
Nhằm hoàn thiện một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh, Goldmund cho ra mắt cặp loa đầu tiên vào năm 1984 và nảy sinh ý định dấn thân vào thị trường Mỹ. Tuy nhiên, với những xem xét và suy tính kĩ càng, hội đồng của công ty đã nhận thấy rằng nên đưa sản phẩm đến với đất nước Nhật Bản. Bước đi đúng đắn này đã nhanh chóng giúp Goldmund trở thành một trong những thương hiệu ngoại phát triển nhanh trên đất nước Nhật Bản. Cho đến năm 1987, nhà phân phối cho thương Goldmund đã thành lập riêng một công ty chuyên phân phôi các sản phẩm và có tên Stellavox Japan.

lich su thuong hieu Goldmund 2

Một số công nghệ nổi bật của Goldmund

Đối với các mẫu ampli nghe nhạc, Goldmund thiết kế dạng 2 kênh tín hiệu. Trong khi đó các mẫu xem phim hay tích hợp lại được trang bị hệ thống đa kênh nhiều hơn. Bộ xử lí đa kênh Multi-channel Acoustic Processor được trang bị để cải thiện tín hiệu mang đến những âm thanh đầy đủ nhất. Cùng với đó là bộ xửlí Mimesis 16 giúp sản phẩm chuyển đổi qua lại giữa các chế độ phát thanh khác nhau một cách dễ dàng.
Công nghệ thứ 2 phải nói đến và AC-Conditioning. Công nghệ này mang đến một nguồn năng lượng đầu vào mạnh mẽ và ổn định cho hệ thống bên trong sản phẩm đồng thời cũng hỗ trợ lọc nhiễu tín hiệu cho các dải âm tần khác nhau.

lich su thuong hieu Goldmund 3

Những sản phẩm của thương hiệu Goldmund 

DòngTên sản phẩm
SpeakersGoldmund Apolohue Anniversary
Goldmund Logos Anatta
Goldmund Logos Satya
Goldmund Logos Sukha
Goldmund Logos 3N
Goldmund ProLogos Plus Wireless
Goldmund ProLogos Wireles
Goldmund Logos Tower
Goldmund Metis Tower Wireless
Goldmund Metis Wireless
Goldmund Metis Wireless Subwoofer
Goldmund Micrometis Wireless
Goldmund Metis Nano
PlayersGoldmund Eidos Reference Blue
Goldmund Eidos 36U+
Goldmund Eidos 17
D/A ConverterGoldmund Mimesis 20H
ProcessorGoldmund Mimesis 32.5
Goldmund Mimesis 16.5
Goldmund Mimesis 15
Goldmund Metis 10
HubGoldmund Mimesis 11
Goldmund Metis Talisman
Pre ampliGoldmund Mimesis 37S
Goldmund Mimesis 22H
Goldmund Mimesis PH3.8
Power ampliGoldmund Telos 3500+
Goldmund Telos 2500 NextGen
Goldmund Telos 1000 NextGen
Goldmund Telos 360
Goldmund Telos 280
Goldmund Telos 590 NextGen
Goldmund Telos Headphone Amplifier 2
Intergrated ampliGoldmund Metis 7

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Yamaha A-S301

Phương Pucca

Từ khóa:

Goldmund