Lịch sử thương hiệu Anthem đến từ Canada

Lịch sử thương hiệu Anthem đến từ Canada

Thursday 22/06/2017 2:23 pm GMT +7

Xem thêm:

Anthem được xem là một thương hiệu “trẻ” trên thị trường âm thanh hiện nay, nhưng thương hiệu này lại nhận được nhiều sự chú ý không chỉ với các chuyên gia âm thanh mà còn với những audiophile trên toàn thế giới. Vậy thương hiệu này đã có những bước đi đầu tiên như thế nào? Xin được giới thiệu trong bài viết ngày hôm nay. 
Anthem ra đời khoảng hơn 20 năm trước tại đất nước Canada xinh đẹp. Các mẫu sản phẩm của hãng đều nằm trong tầm giá trung bình nhưng lại đạt mức hiệu suất khá ấn tượng cùng chất âm riêng. 

lich su thuong hieu anthem

Dù chỉ trong 20 năm hình thành, Anthem đã trình làng 19 mẫu ampli các loại dành cho xem phim, nghe nhạc phục vụ những yêu cầu giải trí hiện đại của người dùng. Những công nghệ được áp dụng trong các thiết bị đều trải qua quá trình dài nghiên cứu, thử nghiệm và tinh chỉnh để mang đến hiệu quả hoạt động tối đa, tín hiệu chân thực và chi tiết nhất. Đáp lại những công sức này, các mẫu sản phẩm sau khi ra mắt của Anthem đã được công nhận từ phía chuyên gia, nhận được nhiều giải thưởng từ những tạp chí âm thanh danh giá trên thế giới. 

lich su thuong hieu anthem 2

Một trong số những điểm khiến người dùng yêu mến các mẫu sản phẩm của Anthem đó là mức giá tiền mà chúng sở hữu. Với mức công suất có phần vượt trội, nhưng sản phẩm lại nằm trong mức giá tầm trung, phù hợp với những khách hàng muốn trải nghiệm âm thanh hi-fi nhưng chưa đáp ứng được mặt kinh tế. Nhằm cung cấp khả năng kết nối tối đa, các mẫu ampli của Anthem đều được trang bị cổng kết nối đa dạng với thiết kế tỉ mỉ nhằm đảm bảo mang đến những tín hiệu chính xác, trung thực và đầy đủ nhất. CÁc cổng này được thiết đặt ở mặt sau của ampli, được sắp xếp khoa học và có chú thích rõ ràng hỗ trợ tối đa cho người dùng trong quá trình sử dụng.

lich su thuong hieu anthem 3

Giống như hầu hết các sản phẩm ampli có mặt trên thị trường hiện nay, các mẫu ampli của Anthem đều được trang bị vỏ khung bằng kim loại cứng cáp và chắc chắn góp phần độc lập môi trường làm việc và bảo vệ tối đa cho các linh kiện bên trong. Bộ vỏ khung chắc chắn cùng hệ thống các chân đỡ bên dưới giúp tạo nên một bộ giảm rung chấn hiệu quả cho toàn bộ ampli. Trong quá trình hoạt động, nhiệt độ cao từ các linh kiện ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng âm thanh. Để khắc phục điều này, nhà sản xuất đã thiết kế vỏ khung bên ngoài gồm những rảnh nhỏ được cắt tỉ mỉ và chính xác giúp làm mát, tản nhiệt cho toàn bộ hệ thống. Từ đó cũng giúp gia tăng tuổi thọ cho ampli.

lich su thuong hieu anthem 4

Một công nghệ nổi tiếng đến từ Anthem là ARCTM (Anthem Room Correction). Công nghệ này phép tối ưu hóa hiệu ứng âm thanh được phát ra loa bằng các đo đạc, đánh giá các thông số của phòng nghe và đưa ra những tùy chỉnh phù hợp với những vị trí loa mà người dùng đã thiết lập trước. Nhờ công nghệ này, người dùng có thể sắp xếp loa tùy ý hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả âm thanh như nhau.
Tính năng ALM (Advanced Load Monitoring) cho phép ampli liên tục tiếp nhận sự thay đổi về nhiệt độ, dòng điện, điện áp để điều chỉnh lại hoạt động của các linh kiện nhằm đạt hiệu suất tối ưu cho các thiết bị. 

Một số sản phẩm của thương hiệu Anthem

DòngTên sản phẩm
D2v SeriesPre ampli Anthem Statement D2v 3D processor
M SeriesMonoblock Power Ampli Anthem Statement M1
P SeriesPower Ampli Anthem Statement P5
Power Ampli Anthem Statement P2
A SeriesPower Ampli Anthem Statement A5
Power Ampli Anthem Statement A2
AVM SeriesPre ampli Anthem Performance AVM 60
MRX SeriesAmpli Anthem Performance MRX 1120
Ampli Anthem Performance MRX 720
Ampli Anthem Performance MRX 520
MCA SeriesPower Ampli Anthem Performance MCA 525
Power Ampli Anthem Performance MCA 325
Power Ampli Anthem Performance MCA 225
PVA SeriesPower Ampli Anthem Performance PVA 8
Power Ampli Anthem Performance PVA 7
Power Ampli Anthem Performance PVA 5
Power Ampli Anthem Performance PVA 4
Power Ampli Anthem Performance PVA 2
Integrated SeriesAmpli Anthem Performance Integrated 225

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Perreaux Eloquence 250i

Phương Pucca

Từ khóa:

Anthem