Lịch sử thương hiệu Accuphase – 40 năm vượt khó và bứt phá

Accuphase ra đời vào những năm 70 của thế kỷ XX tại Nhật Bản. Những sản phẩm của hãng mang đến một cái nhìn riêng, một chất âm rất riêng, ghi dấu ấn tượng trong tim người nghe ngay trong lần thưởng thức đầu tiên. 
Hiên nay, Accuphase có kho sản phẩm đa dạng từ đầu phát CD/SACD, ampli tích hợp, các bộ Preampli, các bộ lọc nguồn đến các bộ xử lý…
Vậy, Accuphase đã trải qua những quá trình đi lên như thế nào để có được ngày hôm nay. Dưới đây là bài viết giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của hãng Accuphase. 

lich su Accuphase

Quá trình hình thành và phát triển thương hiệu Accuphase

Accuphase được thành lập bởi Nakaichi Kasuga và Jiro Kasuga (người sáng lập ra công ty Trio-Kenwood năm 1946) cùng một số nhân viên tay nghề cao và một số chuyên gia tách ra khỏi Trio-Kenwood để đầu quân cho công ty mang tên Jiro Kasura vào ngày 01/06/1972 – đây là tiền thân của hãng. 
Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập công ty, họ đã quyết định đổi tên công ty thành Accuphase có nghĩa là chính xác và giai đoạn – đây cũng là mục tiêu phát triển của công ty xuyên suốt quãng thời gian hình thành và phát triển. 
Một năm sau khi thành lập, Jiro Kasura cho ra mắt những sản phẩm đầu tiên đó là power ampli P-300 và Pre ampli C-200 Pre ampli. Hai model giành Giải Vàng của Cuộc đua tranh giải quán quân về thiết bị linh kiện âm thanh.  

lich su Accuphase 2

Với chiếc lược kinh doanh đúng đắn và mới mẻ, Accuphase nhanh chóng trở thành công ty đứng đầu thị trường Nhật Bản về thị phần và cùng đi đầu về cách tân cải tiến sản phẩm. 
Bên cạnh sự phát triển về ampli, Accuphase cũng rất phát triển công nghệ digital và cũng là thương hiệu đặt nền móng đầu tiên cho công nghệ này trên trường âm thanh. Bởi thế, lúc bấy giờ, giới audiophile có khẩu hiệu “nhắc đến Accuphase, phải nhắc đến Digital”.  Đặc biệt là khi Accuphase cho ra mắt các sản phẩm đầu CD Player DP-80 Transport và DC-81 DAC. Với những gì chiếc đầu CD này mang lại, chúng mang đến một bước ngoặt mới cho hãng. 
Hiện nay, các sản phẩm của Accuphase đã có mặt tại trên 187 quốc gia và sở hữu một đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm ngày đêm nghiên cứu ra những công nghệ âm thanh mới tích hợp trên các dòng sản phẩm nhằm mang đến độ bền, độ chắc chắn và âm thanh đầy ấn tương tới người chơi nhạc. 

lich su Accuphase 3

Ngoài những chiếc ampli cao cấp, hãng cũng ghi danh mình với những bộ D/A chuyển đổi nhạc số, đầu đầu phát CD/SACD. Trong đó, ampli được đầu tư chủ yếu, bởi thế, có những ampli của Accuphase được sản xuất từ những năm 70, 80 nhưng vẫn tiếp tục được coi là những sản phẩm tiêu biểu cho tới tận ngày nay.
Các sản phẩm của Accuphase từ pre ampli đến power ampli đều được trang bi công nghệ, kỹ thuật tốt nhất, tiên tiến nhất để ghi điểm với người chơi nhạc, kể cả những tín đồ khó tính nhất. 
Ampli thương hiệu Accuphase cũng như các thương hiệu khác đều có các sản phẩm nằm trong 3 dòng: Power amplifier, Preamplifier và Integrated amplifier.

STTDòngTên
1Power amplifierPower Ampli Accuphase M-6200
2Power Ampli Accuphase P-7300
3Power Ampli Accuphase P-4200
4Power Ampli Accuphase P-6100
5Power Ampli Accuphase A-200
6Power Ampli Accuphase A-70
7Power Ampli Accuphase A-47
8PreamplifierPre Ampli Accuphase C-3850
9Pre Ampli Accuphase C-2850
10Pre Ampli Accuphase C-2420
11Pre Ampli Accuphase C-2120
12Pre Ampli Accuphase C-37
13Integrated amplifierAmpli Accuphase E-600
14Ampli Accuphase E-470
15Ampli Accuphase E-370
16Ampli Accuphase E-260

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Magnum Dynalab MD 301

Vy Lam