Lịch sử hơn 30 năm hình thành và phát triển thương hiệu NAD

Lịch sử hơn 30 năm hình thành và phát triển thương hiệu NAD

Friday 23/06/2017 2:19 pm GMT +7

Xem thêm:

Ra đời được hơn 30 năm, một thương hiệu âm thanh đến từ Châu Âu đã gây dựng nên tên tuổi và vị thế của mình trên thị trường âm thanh thế giới mà không phải hãng âm thanh nào cũng có thể làm được. Hãng luôn đầu tư cho sự nghiên cứu và chế tạo để cho ra đời những sản phẩm loa chất lượng âm thanh xuất sắc trong tầm giá .

lich su hinh thanh thuong hieu NAD

Năm 1976, một kỹ sư âm thanh có tên là Bjorn Erik Edvardsen được Marty Borish thuê về làm tại NAD, ban đầu, những sản phẩm của hãng có kích cỡ khá cồng kềnh và giá khá đắt, chỉ có một phân khúc tầm cao mới sử dụng sản phẩm của hãng. Sau đó, Edvadsen đã đưa ra ý tưởng rằng ông sẽ nghiên cứu và chế tạo ra  mẫu loa có kích thước gọn hơn, tích hợp những công nghệ hiện đại để mang đến chất lượng âm thanh xuất sắc cho người nghe với một mức giá phải chăng để hướng tới nhiêu đối tượng khách hàng hơn.
Giai đoạn đầu, Edvardsen đã thử nghiệm các mô hình ampli với các thiết kế khác nhau từ bóng bán dẫn, dây dẫn hay các linh kiện khác và cho ra đời những sản phẩm đầu tiên khá đơn giản và thô sơ. Thử nghiệm thành công, năm 1977 thương hiệu NAD cho ra đời mẫu ampli đầu tiên là NAD 3080 với nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm mẫu ampli còn vướng phải nhiều hạn chế được các chuyên gia phê bình, hãng đã nhanh chóng cải tiến để chỉ 2 năm sau đã cho ra đời sản phẩm NAD 3020 với hiệu ứng âm thanh mới mẻ. 

lich su hinh thanh thuong hieu NAD 2

NAD 3020 được thừa hưởng và phát huy những công nghệ tiên tiến nên nó đã làm hài long rất nhiều tín đồ âm nhạc và là một trong những ampli được ưa chuộng nhất của thương hiệu NAD. Tiếp nối sự thành công đó, NAD cũng đã trình làng 2 mẫu ampli mới hơn là NAD 3080 và NAD 3140.
Vào năm 1981, sản phẩm NAD 6100 được ra đời, đánh dấu một bước ngoặt về sự ra đời của mẫu máy nghe nhạc Dolby C đầu tiên trên thế giới, nối tiếp theo đó là hàng loạt các sản phẩm cũng được ra mắt như đầu CD NAD 5200 và ampli M2. Chúng đều được áp dụng những công nghệ nổi bật như: Modular Design Construction, HybridDigital, DirectDigital, Enhanced Ambience Recover System, SoftClipping và một số công nghệ khác nữa, tất cả đều với mục đích mang đến hiệu quả xử lý âm thanh hoàn chỉnh. 

lich su hinh thanh thuong hieu NAD 3

Đầu những năm 90 của thế kỉ 20, công nghệ không dây đang trên đà phát triển, các hãng âm thanh đua nhau cho ra mắt những sản phẩm không dây hiện đại, và NAD cũng không phải là ngoại lệ, hãng đã cho ra mắt 2 mẫu ampli tích hợp NAD 302 và NAD 304. May mắn, chiếc ampli NAD 302 đã lọt vào mắt xanh của hội đồng đánh giá và vinh dự nhận về cho mình giải thưởng hàng đầu của Europen Audio. Đó là động lực để thôi thúc hãng phải nỗ lực hơn nữa để cống hiến cho thị trường âm thanh thế giới nhiều dòng sản phẩm khác nhau với những công nghệ tiên tiến, tính năng hiện đại, cập nhật đúng xu thế tiêu dùng ngày nay.
Năm 2002, NAD cho ra mắt dòng sản phẩm đầu DVD với chất lượng cao
Năm 2003, NAD tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình bằng một loạt các sản phẩm thuộc dòng AVR Series.
Năm 2005, NAD trình làng dòng srn phẩm Master Series với hiệu suất ấn tượng.
Năm 2007, NAD gây ấn tượng với dòng sản phẩm Viso Series

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Đào Thanh

Từ khóa:

NAD