Lịch sử hình thành và phát triển hãng DALI

Lịch sử hình thành và phát triển hãng DALI

Friday 23/06/2017 2:25 pm GMT +7

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển , thương hiệu âm thanh DALI  xứng đáng là niềm tự hào của người dân Đan Mạch. DALI đã sở hữu một trong những công xưởng loa lớn nhất hiện nay với khả năng sản xuất độc lập, hãng có thể sản xuất hầu hết các thành phần của loa, đây là một điểm mạnh mà không phải hãng âm thanh nổi tiếng nào cũng có. 

lich su hang loa dali

Từ khi ra đời đến nay, triết lí mà DALI hướng tới là phát triển những đôi loa có khả năng tái tạo âm thanh với tường sân khấu rộng, tự nhiên trong một tầm giá tối ưu. Với triết lí kinh doanh này, DALI đã đầu tư  rất nhiều cho việc nghiên cứu và phát triển, cải tiến những công nghệ hiện tại, áp dụng những công nghệ tiên tiến, đặc biệt nhất là công nghệ củ loa : Tweeter hybrid, woofer màng sợi gỗ và đặc biệt là sử dụng hệ thống nam châm tuyến tính SMC.

lich su hang loa dali 2

Thương hiệu DALI được viết tắt từ cái tên Danish Audiophil, chúng ta tạm dịch là “ Công nghệ loa của Audiophile Đan Mạch’. Thương hiệu DALI  thuộc tập đoàn AudioNord International A/S, được chia thành 3 phân nhánh chính là: Audio Distribution( chuyên phân phối sản phẩm hi fi); Hi fi Klubben( chuỗi cửa hàng bán lẻ sản phẩm hi fi); DALI Audio( chuyên chế tọa loa). Ngoài việc chuyên sản xuất loa DALI, tập đoàn này còn có chuỗi hơn 100 cửa hàng bán lẻ khắp các vùng Scandinavia, kinh doanh tất cả các thiết bị âm thanh từ tivi, dây dẫn, loa, đĩa CD, ampli…Ngoài việc chỉ bán sản phẩm lao DALI, các cửa hàng Hi fi Klubben còn nhập khẩu và phân phối các sản phẩm của thương hiệu khác như Argon, B&W, Paradigm… để tạo nên sự cạnh tranh lành mạnh và công bằng.

lich su hang loa dali 3

Năm 1983, DALI chính thức được thành lập với một số vốn ít ỏi bởi Peter Lyngdorf. Ông cũng đã từng gây dựng và đồng sáng lập một số thương hiệu âm thanh lớn như Steinway, NAD, Lyngdorf Audio…Ban đầu, DALI chỉ tập trung vào những hoạt động như thiết kế, nghiên cứu phát triển, thử nghiệm, chế tạo ra một vài mẫu loa ở quy mô nhỏ. Tuy nhỏ lẻ, nhưng những thành công ban đầu đã đã khích lệ cho DALI mở rộng quy mô sản xuất.
Năm 1986, công ty chuyển cơ sở sản xuất đến Noerager, sau khi đã củng cố và ổn định được sản xuất thì DALI cho ra mắt mẫu loa cao cấp đầu tiên là DALI 40 và DALI 40 SE. Đây là những cặp loa có thiết kế tinh tế, âm thanh ấn tượng, thuộc phân khúc hi fi cao cấp. Nhưng ở thời điểm này, thương hiệu DALI vẫn còn khá xa lạ với những người chơi âm thanh ở các khu vực khác.

lich su hang loa dali 4

Với quy mô thị trường trong khu vực còn hạn hẹp, DALI biết được nếu cứ mãi ở trong đó thì sẽ không thể lớn mạnh được, Chính vì thế, công ty đã ra chiến lược tiếp cận và chcinh phục cả thị trường quốc tế và đến năm 1990, lần đầu tiên DALI  xuất khẩu những sản phẩm ra nước ngoài. 
Để có thể cạnh tranh với các đối thủ mạnh trên phạm vi quốc tế, thiết kế và công nghệ trở thành những điều kiện được ưu tiên hàng đầu. Lúc này, chiến lược của DALI là chú trọng đầu tư công sức và tiền bạc để xây dựng cho mình một đội ngũ chuyên nghiệp và cơ sở vật chất hiện đại. Và cho đến hiện này, DALI là nhà sản xuất sở hữu một đội ngũ chuyên gia thiết kế, kỹ sư âm thanh, kỹ sư điện tử đông đảo nhất tại Đan Mạch. 

lich su hang loa dali 5

DALI đã sở hữu một trong những nhà máy sản xuất lớn nhất trên thế giới, với trang thiết bị công nghệ hiện đại nhất, với khả năng chế tạo được gần như toàn bộ các thành một của một chiếc loa.
Với tinh thần bất diệt, triết lý rõ ràng, hãng âm thanh DALI ngày càng phát triển và thành công trên thị trường âm thanh. Hứa hẹn sẽ không ngừng nghiên cứu để cống hiến cho thị trường âm thanh những sản phẩm âm thanh chất lượng nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 5

Đào Thanh

Từ khóa:

Loa Dali

Tin liên quan