Lịch sử hình thành PrimaLuna

Lịch sử hình thành PrimaLuna

Friday 16/06/2017 3:28 pm GMT +7

Xem thêm:

PrimaLuna là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng với hàng loạt sản phẩm tên tuổi. Đặc biệt là những model ampli đèn. 
Vậy, lịch sử hình thành và phát triển của hãng như thế nào? Ở bài viết dưới đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu PrimaLuna

Quá trình hình thành và phát triển của hãng âm thanh PrimaLuna

PrimaLuna được thành lập vào năm 2003, dưới sự lãnh đạo của Herman Van Dungen, và Marcel Croese, nhà quản lý Dominique Chenet. 
Chỉ trong vòng 8 năm tính từ thời điểm ra mắt, thương hiệu này đã đi vòng quanh thế giới với 42 giải thưởng lớn. 
Được biết đến nhiều nhất nhờ những mẫu ampli đèn, PrimaLuna ngày càng khẳng định được độ “ chất” của mình trên thị trường âm thanh. 

lich su thuong hieu  PrimaLuna

Ngay từ những ngày đầu thành lập, PrimaLuna đã xác định rất rõ ràng mục tiêu và hướng đi cho những sản phẩm của mình là : tạo ra những sản phẩm với chất âm riêng biệt, đem đến những trải nghiệm hi-fi tuyệt vời. 
Hãng đặc biệt dành gần ba năm phát triển và sản xuất dòng sản phẩm ProLogue với tất cả nỗ lực nhằm tạo ra “huyền thoại” âm thanh. Sản phẩm đầu tiên là ampli tích hợp ProLogue One và Two ra mắt năm 2003 tại châu Âu. Với 2 model này,  hãng đã đầu tư và phát triển mạch Adaptive AutoBias – 1 ý tưởng của Deal về việc giám sát và điều chỉnh tức thời hoạt động của đèn; mạch SoftStart giúp kéo dài tuổi thọ ampli, máy biến áp điện toroidal… và hàng loạt công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, kết hợp đầu vào, đầu ra được gia công kĩ càng, nhằm đảm bảo độ nhanh nhạy của các nguồn âm được kết nối. 
Năm 2006, PrimaLuna tiếp tục cho ra mắt hàng loạt ampli gồm ampli tích hợp ProLogue Three, ampli công suất Four và Five và các ampli mono Six và Seven. 
Vào giữa năm 2007, chiếc đầu CD đầu tiên – ProLogue Eight – Như một món quà dành cho hệ thống âm thanh gia đình. Tiếp sau đó là sự ra đời dòng sản phẩm DiaLogue. Những ampli tích hợp dòng này được trang bị máy biến áp nguồn có công suất và năng lượng dự trữ cực lớn, nhằm đáp ứng cả những đôi tai thẩm âm khó tính nhất. 
Ngày nay, hãng đã không ngừng nâng cao chất lượng cũng như đầu cơ vào phát triển những model mới, để mang đến cho người chơi nhạc những trải nghiệm ấn tượng hơn. 

Một số sản phẩm nổi bật của PlimaLuna

PrimaLuna DiaLogue Premium 

lich su thuong hieu  PrimaLuna 2

Đây là chiếc ampli đèn tích hợp đượctrình làng vào năm 2003, được đánh giá cao bởi tại chí WHatHifi vớinhajandịnhđánhbật các đối thủ cạnh tranh trong tầm giá 5000 USD. 
Máy được thiết kế theo mạch AAB tự động điều chỉnh Bias, kết hợp với 6 bóng đầu vào 12AU7 và 4 bóng công suất KT20,mang đến khả năng tái tạo và bóc tách âm thanh chính xác tới từng chi tiết, mang đến những trải nghiệm ấm áp, mạnh mẽ và sâu lắng. 
Bên cạnh đó,các ampli còn được trang bị bộ lọc nhiễu ở đầu vào, đảm bảo tín hiệu âm thanh nhận được luôn là tinh khiết và trong trẻo nhất.
Đầu ra của ampli có trang bị cổng để kết nối loa subwoofer – một sự tiến bộ vượt bậc đối với model ampli đèn. 

PrimaLuna Dialogue Two 

lich su thuong hieu  PrimaLuna 3

Đây là một sản phẩm cao cấp của hãng với từng đường nét trên thân máy đều toát lên sự chuyên nghiệp và đẳng cấp, tinh tế. 
Máy được trang bị một bộ biến áp nguồn hình xuyến lớn, giúp cung cấp nguồn năng lượng cho máy hoạt động ổn định trong thời gian dài. 
Cũng như rất nhiều model ampli đèn, máy được trang bị cả chục loại đèn khác nhau,đó là KT88, KT90, EL-34, KT77, 6CA7, 6L6GC,… để mang đến cho người chơi nhạc cảm nhận được âm thanh cực ấm áp, cực trong trẻo từ sản phẩm này.
Máy có thể chạy cả 2 chế độ 3 cực và siêu tuyến tính, thế nên, khi phối ghép với dàn âm thanh đủ bộ, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn bị quyến rũ bởi chất âm mà máy mang lại. Đó là âm trầm ấn tượng, âm treble trong trẻo, tinh khiết với độ méo tiếng gần như là không có. 
Mặt sau của máy là hàng loạt tín hiệu đầu vào và đầu cắm RCA mạ vàng, đảm bảo khả năng tiếp nhận và xử lý tín hiệu nhanh nhạy và chính xác. 

Đầu CD PrimaLuna Prologue Premium

lich su thuong hieu  PrimaLuna 4

Máy được trang bị một biến áp cấp điện mono block siêu ấn tượng, với kích thước lớn hơn và cung cấp năng lượng dồi dào hơn. Tầng âm mở đầu được trang bị 2 đèn 12AU7, 1đèn 5AR4 cho mỗi kênh, để mang đến khả năng chơi nhạc thuần khiết với độ méo tiếng gần như là không có. 
Máy được trang bị chip DAC cao cấp, mang đến kahr năng giải mã tín hiệu 24bit/192kHz và upsampling nhạc kỹ thuật số. Bên cạnh đó là 11 mạch điều hòa cấp điện riêng biệt, đảm bảo cho mỗi bóng được cung cấp đủ năng lượng trong suốt quá trình tái tạo âm thanh. 
Đặc biệt hơn cả, máy được sử dụng bộ đếm dao động bằng đèn mini-triode để tăng độ chi tiết và giảm thiểu nhiễu âm. 
Với những trang bị tiên tiến và cao cấp nhất, đây là đối thủ đáng gờm của những sản phẩm đầu CD Hi-end lúc bấy giờ. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Classic

Vy Lam

Từ khóa:

PrimaLuna