Lịch sử hình thành Nordost: Thương hiệu dẫn đầu về phụ kiện âm thanh

Nordost là thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng của Mỹ. Với kinh nghiệm và sự từng trải, họ đã thực sự chinh phục người chơi nhạc khắp năm châu bốn bể. 
Vậy, những dấu ấn nào của hãng đã làm đòn bẩy đưa hãng đến ngày hôm nay?
Ở bài viết dưới đây là quá trình hình thành và phát triển của hãng Nordost

lich su Nordost 

Quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu Nordost 

Nordost được thành lập vào năm 1991, là công ty thiết bị âm thanh, sản xuất cáp công nghệ cao chuyên về lĩnh vực âm thanh và y tế , ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và kết hợp với NASA trong các chương trình thiết kế con thoi. 

lich su Nordost  2

Năm 1992, hãng trình làng dây loa Flatline Gold, có cấu trúc dẹt với vỏ ngoài làm bằng chất liệu cách điện FEP bền đẹp và có tác dụng bảo vệ triệt để lõi dây bên trong khỏi nhiễu từ, nhiễu xạ và cộng hưởng.
Sau đó không lâu, hãng lại liên tục trình làng nhiều sản phẩm và dòng sản phẩm đánh dấu sự trưởng thành của mình đó là SPM – được trình làng vào năm 1997. Lõi dây được làm bằng đồng và các điểm nối phủ bạc, mang đến khả năng tiếp nhận âm thanh vô cùng nhanh nhạy. Hơn thế nữa, nó còn có tác dụng giảm thiểu méo tiếng và nhiễu tín hiệu. 
Năm 1999, Nordost trình làng dòng Nordost Valhalla. Các dây dẫn thuôc dòng có lõi dẫn bằng đồng OFC mạ bạc, mang đến bề mặt có độ bóng cao. Dây được áp dụng công nghệ Dual Mono-Filament kết hợp với lớp vỏ ngoài làm bằng chất liệu FEP giúp loại bỏ sự tác động của môi trường bên ngoài đến tín hiệu âm thanh. 

lich su Nordost  3

Năm 2007, hãng trình làng dòng Odin – Sử dụng công nghệ dual mono – sợi vi trong suốt. Đây là dòng dây làm nên tên tuổi của hãng cũng như tạo được tiếng vang khá lớn. Dây tín hiệu Nordost Odin có lõi đồng nguyên chất OFC, phủ bạc tinh khiết và được bọc cách điện riêng biệt. Cùng với đó, dây được trang bị vòng kép HOLO:PLUG® cho kết nối RCA hoặc XLR. Thêm vào đó, mỗi lõi được xử lý theo công nghệ Mono-Filament độc quyền. Lớp vỏ được bọc bởi hệ thống điện môi Flo Ethylene Propylene (FEP) giúp tối ưu hiệu suất âm thanh. 
Ngày này với sự phát triển của công nghệ số, với sự đầu tư và nghiên cứu của hãng đã tạo ra nhiều sản phẩm với mọi mức giá khác nhau, nhưng chúng đều chất lượng, mang tính ưu việt khi tính đến hiệu suất sử dụng so với mức giá bán ra. 

lich su Nordost 4

Hiện nay, có một số dòng sản phẩm ấn tượng và mang đến doanh số khủng cho hãng đó là : 

Nordost LEIF series
Nordost NORSE 2 series
Nordost Valhalla 2 series
Nordost Odin 2 series
Ổ cắm Nordost
Chân đế Nordost

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Vy Lam