Lịch sử hình thành hãng loa Jamo

Jamo được biết đến là một trong những hãng sản xuất loa lớn nhất của châu Âu. Các sản phẩm của hãng đều nhận được những phản hồi tích cực từ giới audiophile và nhận được sự chào đón của toàn thế giới. 

Quá trình hình thành và phát triển hãng loa Jamo

Năm 1968, Preben Jacobsen – một nhà điêu khắc tài ba với niềm đam mê âm nhạc đã cùng với người anh vợ là ông Julius Mortensen sáng lập ra hãng loa Jamo. Công ty ban đầu được đặt tại Glyngore – thị trấn nhỏ ven biển của Đan Mạch. Jamo được ghép từ chữ cái đầu của Jacobsen và Mortensen. 

Lich su hinh thanh hang loa Jamo

Những ngày đầu, mặc dù niềm đam mê rất lớn song hãng vấp phải không ít khó khó khăn  như: tìm kiếm nguyên vật liệu, kinh phí đầu tư về công nghệ , kỹ thuật và tìm kiếm thị trường. Nhưng với niềm quyết tâm của mình, sau 2 năm thành lập, hãng đã cho ra mắt sản phẩm hoàn chỉnh đầu tiên. Với niềm đam mê âm nhạc cực lớn, sản phẩm như một tiếng vang lớn và là bàn đạp để Jamo đưa tên tuổi của mình vào thị trường âm thanh châu Âu thời bấy giờ.
Điều đặc biệt nhất ở các sản phẩm của hãng là chúng được gia công thủ công một cách cẩn thận, tinh tế và tỉ mỉ ở tất cả các công đoạn. Có thể nói, Jamo là một trong số ít các công ty tự thiết kế và chế tác trọn vẹn quy trình sản xuất từ driver đến phân tần, thùng loa… 

Lich su hinh thanh hang loa Jamo 2

Hiện nay, Jamo thiết kế loa với ba kiểu âm thanh, đó là: bass sound, all-round sound và detail sound. Mỗi loại âm thanh đều sở hữu những đặc điểm riêng về thiết kế cũng như công nghệ, kỹ thuật để mang đến những âm sắc đặc trưng. 
Với tất cả những cố gắng của mình, năm 1992, Jamo vinh dự đón nhận chứng chỉ ISO 9001. Những năm sau đó, hãng không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm để cho ra những mẫu loa có kiểu dáng thanh lịch, bắt mắt và âm sắc tự nhiên, sống động với độ nhiễu, độ méo tiếng được hạn chế tối đa. 

Năm 1997, chiếc loa D830 của Jamo được trình làng và ngay lập tức tốn khá nhiều giấy mực của giới chuyên gia cũng như báo chí khi nó đoạt được giải của Hiệp hội nghe nhìn châu Âu(EISA), đây cũng là sản phẩm loa của năm được bầu chọn nhiều nhất.
Đến năm 1998, sau 30 năm thành lập, Jamo đã bán ra thị trường được 11,5 triệu mẫu loa các loại và có mặt trên 80 quốc gia trên toàn thế giới. 

Lich su hinh thanh hang loa Jamo 3

Hiện nay, sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, Jamo đã trở thành một trong những nhà sản xuất loa hiện đại và nổi tiếng hàng đầu thế giới với tiêu chí sang trọng, âm thanh chất lượng cao với giá cả phải chăng. Những dòng loa của Jamo nổi tiếng phải kể đến dòng Jamo C, Jamo S, Jamo R, Jamo A, …… 
Ở những siêu phẩm của Jamo, chắc hẳn cũng không thể thiếu tên những công nghệ và kỹ thuật độc quyền của hãng như công nghệ ADW, DTT áp dụng cho củ loa tweeter, công nghệ HCCC ứng dụng trong màng loa woofer… 

Dưới đây là danh sách các sản phẩm thuộc các dòng loa đặc trưng của hãng.

Dòng TênChủng loại
Concert 9 Series Loa Jamo C 97Loa đứng sàn
Loa Jamo C 95Loa đứng sàn
Loa Jamo C 93Loa bookshelf
Loa Jamo C 91Loa bookshelf
Loa Jamo C 9 CENLoa center
Loa Jamo C 9 SURLoa surround
Concert 10 Series Loa Jamo C 109Loa đứng sàn
Loa Jamo C 103Loa bookshelf
Loa Jamo C 10 CENLoa center
Loa Jamo C 10 SURLoa surround
Studio 500/600 seriesLoa Jamo S 628Loa đứng sàn
Loa Jamo S 626Loa đứng sàn
Loa Jamo S 526Loa đứng sàn
Loa Jamo S 62 CENLoa center
Loa Jamo S 52 CENLoa center
Loa Jamo S 622Loa booskshelf
Loa Jamo S 522Loa bookshelf
Reference seriesLoa Jamo R 909Loa đứng sàn lưỡng cực
Loa Jamo R 907Loa đứng sàn lưỡng cực
A 30 SeriesLoa Jamo A 306Loa đứng sàn
Loa Jamo A 30 CENLoa center
Loa Jamo A 30 SUBLoa subwoofer
Loa Jamo A 303Loa bookshelf
Home TheaterS 526 HCS
S 628 HCS
S 626 HCS
A 360
D 500
D 600
S 426 HCS 3
D SeriesLoa Jamo D 4 CEN
Loa Jamo D 4 SUB
Loa Jamo D 7 SUR
Loa Jamo D 7 SUB

Trên đây là một số dòng loa đặc trưng của hãng, ngoài ra, hãng còn rất nhiều dòng loa đình đám khác nhau, nhằm phục vụ nhu cầu giải trí, nghe nhạc, xem phim và đặc biệt có những bộ dàn dành riêng cho việc xem phim và nghe nhạc với công suất lớn, mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ, đầy ấn tượng. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Lynx

Tiêu Yến