Lịch sử hình thành hãng loa Dynaudio: Những cột mốc đáng nhớ

Lịch sử hình thành hãng loa Dynaudio: Những cột mốc đáng nhớ

Friday 23/06/2017 3:27 pm GMT +7

Xem thêm:

Nhắc đến Dynaudio chắc hẳn những tín đồ âm thanh đều không còn thấy xa lạ với hãng âm thanh này nữa, Dynaudio nổi tiếng là một hãng âm thanh sản xuất ra những mẫu loa từ bình dân đến cao cấp đều nhận được sự ủng hộ và khen ngợi từ những người đam mê âm thanh. Để đạt được những thành quả như ngày hôm nay, Dynaudio đã trải qua hơn 40 năm hình thành và đi lên như thế nào, thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu.

lich su hang loa Dynaudio

Vào mùa xuân năm 1977, tại thành phố Skanderborg của Đan Mạch, hãng âm thanh Dynaudio được thành lập. Từ những chiếc loa có công nghệ đơn giản, thiết kế cồng kềnh, thì qua thời gian, Dynaudio  đã không ngừng nghiên cứu và chế tạo ra những chiếc loa mang công nghệ  tiên tiến, kiểu dáng mẫu mã đơn giản, và tinh tế hơn rất nhiều.
Từ năm 1977 đến năm 1980, hãng ra mắt ma một số dòng sản phẩm đầu tiên như P Series, Dynaudio 80, 100 và 200, những dòng sản phẩm này ít nhiều đã tạo nên những thảnh tích đáng kể. Đến năm 1983, sự ra đời của dòng loa The Consequence đã đánh dấu một bước ngoạt quan trọng trong sự nghiệp thiết kế các sản phẩm âm thanh của Dynaudio và mang đến cho hãng những cái nhìn tích cực, những lời khen ngợi và đực biệt là đưa Dynaudio ra xa hơn với thế giới.

lich su hang loa Dynaudio 4

Trải qua nhiều năm, để có những bước tiến vượt bậc hơn, đến năm 1989, Dynaudio quyết định nghiên cứu một dự án tích hợp công nghệ, kỹ thuật và linh kiện tốt nhất vào trong một thùng loa nhỏ gọn. Và từ đó dòng loa Monitor Special One đã được ra đời. Nối tiếp thành công của dòng này là sự ra mắt của dòng loa Contour, đây được xem là một dòng loa nghe nhạc đáp ứng được nhiều tiêu chí như công nghệ, kĩ thuật, chất âm, thiết kế…và được xem như một tiêu chuẩn cho nhiễu mẫu loa tương tự của hãng âm thanh khác.

lich su hang loa Dynaudio 2

Những năm cuối thế kỉ 20, Dynaudio lại tiếp tục ra mắt dòng loa được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất đó chính là dòng The Evidence, được kế thừa nét ưu việt của dòng loa đi trước, đánh đúng vào đối tượng mục tiêu, và được nhiều tạp chí hi fi chọn làm dòng loa để tham khảo.
Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu nghe nhạc của con người cũng ngày càng cao và có sự thay đổi, chính vì vậy, hãng không chỉ dừng lại ở đấy, bằng sự đầu từ cho nghiên cứu và đổi mới công nghệ, hãng đã nhanh chóng cho ra mắt dòng sản phẩm Confidence vào năm đầu của thế kỉ 21. Dòng loa này có sáng tạo trong thiết kế, chất lượng âm thanh cao cấp cùng với sự hỗ trợ của củ loa công nghệ Essotar2. Những vật liệu để thiết kế cũng được nghiên cứu kĩ để nó mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất, thay vì những ảnh hưởng về âm thanh không đáng có do chất liệu cấu thành mang lại.

lich su hang loa Dynaudio 3

Mẫu loa được sản xuất số lượng có hạn là The Special Twenty-Five cũng được ra mắt vào năm 2002 kỉ niệm 25 năm ngày thành lập và mẫu loa Sapphire ra mắt năm 2007 kỉ niệm 30 năm ngày thành lập
Với sự nghiên cứu không ngừng và tìm tòi đổi mới, Dynaudio sau hơn 40 năm ra đời đã mang đến niềm tin cho người chơi âm nhạc và chắc chắn rằng hãng sẽ còn cống hiến cho thế giới nhiều sản phẩm âm thanh tuyệt vời hơn nữa.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X44

Đào Thanh

Từ khóa:

Loa Đan Mạch