Lịch sử hãng loa Audio Physic – Hành trình đi tìm cái đẹp

Audio Physic là thương hiệu loa của Đức được thành lập vào năm 1985 bởi Joachim Gerhard. Từ những sản phẩm đầu tiên, hãng đã gây được ấn tượng sâu đậm với người chơi nhạc. Trải qua hàng chục năm phát triển, với đội ngũ chuyên gia ngày càng đông, với đội ngũ nhân viên lành nghề ngày càng được mở rộng, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm độc đáo và đáng giá hơn nữa trong tương lai. 
Vậy, để có được vinh quang ngày hôm nay, hãng đã phải trải qua những gì? 
Bài viết dưới đây viết về quá trình hình thành và phát triển thương hiệu AudioPhysic

Quá trình hình thành và phát triển Audio Physic 

Bắt đầu từ những trăn trở đầu tiên : làm thế nào để cân bằng được nhạc tính, tốc độ, nhịp điệu với không gian, độ chi tiết và trong trẻo của chất âm. Cùng với sự quyết tâm tìm tòi, học hỏi và đầu tư, Gerhard đã mang đến một thương hiệu vang danh ngày hôm nay. 
Sau khi thành lập không lâu, vì vấn đề sức khỏe không được ổn định, hãng đã được tiếp quản bởi kỹ sư tài ba Manfred Diestertich. Manfred Diestertich là một cộng sự lâu năm của Joachim Gerhard nên hiểu khá rõ nguyên lý thiết kế của hãng. Thiết kế đầu tiên của Diestertich là cặp loa Avanti III, tiếp sau đó là Virgo III, Padua và cặp loa Kronos. 

Manfred Diestertich là một kỹ sư luôn không ngừng tìm tòi, và có nhiều ý tưởng thiết kế táo bạo và đột phá. Ông luôn đặt ra những câu hỏi lớn và tìm cách trả lời chúng để mang đến sự tối ưu cho âm thanh của mình. Từ những nghiên cứu chuyên sâu, ông đã cho ra đời màng loa chống rung chủ động ACD. Đây là dấu ấn đầu tiên về thiết kế củ loa, nhằm tăng độ ổn định, giảm can nhiễu cơ học và điện từ, mang đến những màn trình diễn âm thanh sống động, đầy sức hút. 
Trong suốt quá trình từ khi thành lập cho đến nay, Audio Physic chỉ có duy nhất một slogan: “No loss of fine detail” (không bỏ sót bất kỳ chi tiết đáng giá nào ). Theo đó, toàn bộ sản phẩm từ đầu đến nay đều bám sát câu Slogan này, để lại một ấn tượng cực kì rõ nét trong lòng người chơi nhạc. 
Trước khi xuất xưởng, mỗi sản phẩm loa của Audio Physic đều phải trải qua những quy trình kiểm tra, thử nghiệm nghiêm ngặt về cả hình thức bên ngoài lẫn khả năng trình diễn âm thanh hàng trăm giờ đồng hồ. 
Các sản phẩm loa của hãng được thiết kế loa như một thể thống nhất và trọn vẹn từ chất liệu màng loa, tơi mạch phân tần, tới các kinh phụ kiện được trang bị bên trong loa. 

Những mẫu loa nổi bật của hãng loa AudioPhysic 

Audio Physic Cardeas plus+ là loa đứng sàn được đánh giá là đỉnh cao của thương hiệu AudioPhysic với kích thước 1190 x 305 x 595mm. Đây là cặp loa đứng sàn 3,5 đường tiếng khá lớn với trang bị 6 củ loa gồm 1 củ loa tweeter, 3 củ loa midrange và 2 củ loa woofer. Củ loa tweeter là củ tweeter HHCT III có đường kính 39mm, mang tới khả năng bóc tách âm thanh ở dải cao chính xác tới từng chi tiết, cung cấp âm thanh toàn dải vô cùng ấn tượng. Củ loa midrange đường kính 150mm là củ loa HHCM kết hợp với nam châm neodymium cực mạnh và hai củ loa woofer được bài trí nằm đối xứng nhau ở hai bên sườn loa có đường kính 260 mm. Audio Physic Cardeas plus+ đáp ứng dải tần từ 25 Hz – 40kHz. Loa có độ nhạy 89 dB và trở kháng 4 Ohm, dễ dàng kết hợp được với nhiều ampli hiện có trên thị trường.
Audio Physic Virgo 25 Plus và Audio Physic Tempo Plus được đánh giá là 2 model ấn tượng sở hữu thiết kế tương đối giống nhau cả về vóc dáng lẫn hệ thống củ loa. 

Thùng loa được ép từ nhiều miếng gỗ, được gia công thủ công hoàn toàn bằng tay, tạo nên độ chắc chắn và bền đẹp cho sản phẩm, và đặc biệt, bên trong thùng loa là những rãnh được cắt nhờ công nghệ CNC hiện đại giúp triệt tiêu sóng đứng hình thành bên trong thùng loa, hạn chế hiện tượng cộng hưởng, cho tín hiệu âm thanh sạch nhất có thể. 
Cả hai mẫu loa đều là những mẫu loa ba đường tiếng với trang bị 4 củ loa con, trong đó : một củ loa tweeter có đường kính 39mm (số hiệu HHCT II đối với Audio Physic Virgo 25 Plus và HHCT III với loa Audio Physic Tempo Plus), một củ loa mid-range HHCM có kích thước 150mm và 2 củ loa woofer được đặt ở khoang dưới có đường kính 180mm.
Audio Physic Virgo 25 Plus có kích thước 1055mm x 230mm x 400mm với trọng lượng 35kg. Loa có thể xử lí âm thanh trong dải tần 30Hz – 40kHz với độ nhạy là 89dB. Loa phù hợp với hầu hết các thể loại nhạc trên thị trường, kể cả những thể loại đòi hỏi các cặp loa có độ động tốt như rock, cổ điển,…

Tìm hiểu thêm về các model loa Audio Physic

Tempo Plus có thùng loa thiết kế đặc biệt hơn một chút với vách hở, đệm chống rung bằng bọt gốm với mật độ 85% hỗ trợ kiểm soát âm bass tốt và ổn định hơn. Loa phù hợp để trình diễn trong căn phòng nghe có diện tích từ 20-30m2. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Avanti

Vy Lam