Lịch sử hãng loa Kharma danh giá đến từ Hà Lan

Lịch sử hãng Kharma danh giá

Friday 14/04/2017 3:55 pm GMT +7

Xem thêm:

Kharma Audio là thương hiệu âm thanh hi-end đến từ đất nước Hà Lan – xứ sở của hoa tulip. “Reality as a Reference” là triết lý xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của hãng. Những siêu phẩm của hãng cũng từ đây mà làm xiêu lòng người chơi nhạc.

Quá trình hình thành và phát triển của loa Kharma

Kharma Audio là thương hiệu của công ty kỹ thuật âm thanh O.L.S (Oosterum Loudspeaker System) – một công ty nổi tiếng trong ngành sản xuất thiết bị âm thanh, được ông Charle van Oosterum thành lập cách đây hơn 30 năm, có trụ sở đặt tại thành phố Breda, Hà Lan. 

lich su phat trien hang loa Kharma 1

Kharma Audio quan tâm đến việc thu thập thông tin phản hồi từ mối quan hệ với khách hàng và các nhà phân phối. Tuy nhiên, những sản phẩm của hãng không chỉ thiết kế hoàn toàn theo thông tin phản hồi, mà còn chú trọng và nâng cao giá trị công nghệ, kỹ thuật. 
Ngoài loa, Kharma còn  sản xuất ampli và các thiết bị dây cáp, dây nối, dây nguồn. Dù ở trường lĩnh vực và sản phẩm nào, hãng cũng mang đến cho người chơi nhạc thấy sự nỗ lực trên từng chi tiết nhỏ để đem đến sự hài lòng tuyệt đối. 

lich su phat trien hang loa Kharma 1

Hiện tại, Kharma Audio có 4 dòng loa đó là : Enigma Veyron, Exquisite, Ceramique và Matrix. Trong đó, Exquisite và Ceramique là dòng loa có thiết kế phổ thông, còn Maxtrix và Enigma Veyron là dòng loa phục vụ và bổ trợ đắc lực cho hệ thống Hometheater. 
Thùng loa của hầu hết sản phẩm loa của Kharma Audio có thiết kế hơi nghiêng về phía sau nhằm đảm bảo sự đồng pha của các loa con và tạo nên một vóc dáng đậm chất nghệ thuật. Cấu tạo thùng loa rất đặc biệt với ván đóng được làm từ những tấm gỗ mỏng dưới áp lực rất lớn để hạn chế rung chấn và giúp giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng. Kharma bố trí các loa con thẳng hàng theo chiều dọc trên mặt thùng và các loa con được lắp đặt từng khung rất công phu, nhằm giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu từ trường. 

dong  loa Kharma Enigma Veyron

Chất liệu làm màng loa được chọn lọc kĩ càng và được thử nghiệm tỉ mỉ trong phòng thí nghiệm trước khi được đưa ra thị trường.  Củ mid – bass làm bằng chất liệu gốm(ceramic) Nomex – Kerlar, tweeter màng kim cương và củ bass màng nhôm. Thiết kế củ loa tweeter kim cương được Kharma liên kết sản xuất với hãng Thiel nổi tiếng của Mỹ. Kharma là một trong những hãng tiên phong ứng dụng công nghệ loa màng gốm để làm nên chất âm vô cùng khác biệt. 
Thêm vào đó, hãng sử dung những linh kiện tối ưu, và tối giản mạch của bộ phân tần. Các cuộn dây trong mạch đều có lõi sử dụng những chất liệu tổng hợp giữa vàng và bạc để đảm bảo độ nhạy trong tiếp nhận và xử lý tín hiệu.
Hiện nay, cáp tín hiệu của Kharma bao gồm 4 dòng: Reference, Grand Reference, Supeme Reference và Enigma. Đây đều là những dòng sản phẩm cao cấp ở các cấp độ khác nhau từ hi-end đến “upper” hi-end, mang đến cho người dùng sự bổ trợ âm thanh trong trẻo, sắc nét và rõ ràng. 

lich su phat trien hang loa Kharma

Ngoài loa và dây dẫn hi-end, Kharma hiện cũng sở hữu hai model ampli Exquisite MP 350 và Matrix MP 150. 

Những dòng sản phẩm đang được sản xuất của Kharma Audio:

DòngTên sản phẩm
Enigma VeyronKharma Enigma Veyron EV-1
Kharma Enigma Veyron EV-2
Kharma Enigma Veyron EV-4
Kharma Enigma Veyron EV-5
Kharma Enigma Veyron subwoofer
ExquisiteKharma Exquisite Mini
Kharma Exquisite Midi
Kharma Exquisite Galileo
Kharma Exquisite Classique
Kharma Exquisite Midi Grand
Kharma Exquisite Grand
Kharma Exquisite Extreme Grand
Kharma Exquisite Extreme Grand limited
Kharma Exquisite Center
Kharma Exquisite Sub
Kharma Exquisite Midi Sub
Kharma Exquisite Surround
EleganceKharma Elegance S7
Kharma Elegance dB7
Kharma Elegance dB9
Kharma Elegance dB9-S
Kharma Elegance dB11-S
Kharma Elegance Surround S5-SR
Kharma Elegance Sub S10-SB-A
Kharma Elegance Center Q4-C
MatrixKharma Matrix M1
Kharma Matrix M2
Kharma Matrix M4
Kharma Matrix Sub

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Yamaha NS-333

Tiêu Yến 

Từ khóa:

Kharma Loa Hà Lan