Không gian phòng nghe trở nên sống động khi có sự xuất hiện của mẫu loa Jamo C 93

Jamo thương hiệu sản xuất loa của Đan Mạch, hãng luôn tập trung đẩy mạnh vào sản xuất các dòng sản phẩm tầm trung để mở rộng phân khúc khác hàng trở nên đa dạng hơn. Dòng loa Jamo Concert 9 Series là minh chứng rõ ràng cho lối đi trên, trong đó mẫu loa Jamo C 93 được đánh giá là 1 trong số các model bookshelf được khách hàng ưu chuộng và lưu tâm bởi thiết kế đơn giản, 

Giới thiệu chung về loa Jamo C 93

Loa Jamo C 93

Loa Jamo C 93 được hãng xây dựng theo đúng tiêu chí đơn giản nhưng đầy sang trọng, khối thùng loa được làm từ chất liệu gỗ MDF, hai cạnh bên được vuốt thon gọn vừa tạo cảm giác mềm mai, đồng thời triệt tiêu được hệ thống sóng đứng hình thành bên trong thùng loa. Ngoài ra, hãng còn sản xuất loa Jamo C 93 có 3 phiên bản màu: black, white, dark apple đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn trong tầm giá hơn 7 triệu đồng.
Loa có kích thước chiều cao 350mm, chiều rộng 200mm, chiều dài 259mm, trọng lượng 6.4kg. Với kích thước nhỏ gọn này Jamo C 93  chơi tốt trong những không gian phòng nghe có diện tích nhỏ và vừa.
Mặt trước của loa Jamo C 93  hãng trang bị hệ thống củ loa cân đối đầy khéo léo, trong đó mặt sau là các cổng đấu loa, và 1 cổng bass reflex để điều hòa không khi bên trong thùng loa đồng thời góp phần không nhỏ trong việc tạo hiệu ứng âm bass đầy sâu chắc, và nội lực. Hơn nữa, tấm ê căng bao bọc toàn bộ mặt trước của loa được hãng thiết kế làm bằng vải, gắn với bề mặt loa nhờ hệ thống nam châm từ tính, do đó tấm ê căng này rất dễ tháo lắp để vệ sinh. 

Loa Jamo C 93 dep

Những đặc điểm chính về loa Jamo C 93

Jamo C 93 là cặp loa bookshelf 2 đường tiếng chơi tốt trong những không gian phòng nghe có diện tích nhỏ và vừa. Tuy nhiên, khi kết hợp với các thiết bị trong bộ dàn nghe nhạc, xem phim nó vẫn đủ sức để thực hiện tốt, thậm chí ngoài mong đợi mà hãng đã trang bị.
Được hãng trang bị 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer ở toàn bộ mặt trước, trong đó củ loa tweeter ở trên cùng sau đó đến củ loa woofer. Mỗi củ loa thực hiện 1 nhiệm vụ khác nhau nhưng chúng đều tương trợ kết hợp với nhau mang đến cho người chơi những màn trình diễn âm hoàn hảo trong dải tần từ 45Hz đến 24kHz.
Đầu tiên củ loa tweeter có đường kính 25mm, màng loa được làm bằng lụa có ưu điểm nhẹ và mỏng. Mặt khác, củ loa này còn được kết hợp với ống dẫn sóng chống nhiễu xạ (Anti- Diffraction WaveGuide) mang đến khả năng cải tiến mức độ khuếch đại tín hiệu ở tần số cao trở nên thoáng cao hơn.

Loa Jamo C 93 tot

Bên cạnh đó, củ loa tweeter này còn được áp dụng kỹ thuật Tweeter Distortion Reduction (TDR) giảm méo tiếng, mở rộng tần số cao hơn, cung cấp những âm thanh mượt mà hơn. Do đó âm thanh dải cao trở nên sâu, chắc, với âm tiết trong và sáng, không còn xuất hiện méo tiếng cho dù chạm dải tần 24kHz.
Củ loa woofer có đường kính 152mm, màng loa được thiết kế dạng nón và được làm từ hợp chất có sự kết hợp giữa titan và sợi gỗ. Ở giữa tâm của củ loa woofer hãng xây dựng nón loa dạng viên đạn bằng nhôm, chính thiết kế này giúp dải trung trầm của loa loại bỏ sự phân tách, tăng độ rõ nét của âm thanh và giảm sức nén hiệu quả lên màng loa. Mặt khác, kỹ thuật  Long Displacement Surround (LDS) được hãng ứng dụng trong củ loa woofer này do đó, chất lượng âm thanh dải trung trầm của loa Jamo C 93 được cải thiện, âm bass trở nên sâu, chắc nịch.

Loa Jamo C 93 chat

Loa Jamo C 93 có độ nhạy khá cao 88dB và trở kháng 6Ohm, chỉ định phối ghép với những ampli có công suất 50W, để có được hiệu suất tái tạo âm thanh hoàn hảo nhất.
Với mức giá khoảng 7 triệu đồng, loa Jamo C 93 thực sự là sự lựa chọn tốt nhất, nó chắc chắn sẽ không khiến người chơi phải thất vọng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những công nghệ được ứng dụng trong hệ thống xem phim tại gia | Video chuyên sâu kỹ thuật số 11

Thanh Hồng