Không gian nghe nhạc trở nên đầy sống động với loa Tannoy Definition DC10A

Loa Tannoy Definition DC10A là 1 trong số mẫu loa đứng thuộc dòng loa Tannoy Definition. Model này được hãng thiết kế có hình dáng mới lạ, và đầy quý phái, ngoài ra, Tannoy Definition DC10A còn được tích hợp bên trong nhiều công nghệ, tính năng tiên tiến điển hình là củ loa Alnico và công nghệ củ loa Dual Concentric mang đến cho người chơi những màn trình diễn âm thanh đầy sống động trong dải tần âm thanh từ 28Hz đến 22kHz.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Definition DC10A

loa Tannoy Definition DC10A

Loa Tannoy Definition DC10Alà cặp loa đứng nằm trong dòng loa Tannoy Difinition sở hữu kích thước ba chiều lần lượt cao 1135mm, rộng 345mm, sâu 438mm, trọng lượng 42.7kg/chiếc. Thùng loa của Tannoy Definition DC10A được làm từ chất liệu gỗ MDF, các tấm gỗ MDF mỏng được ép lại dưới tác động lực lớn kết hợp chất keo đặc biệt, mang đến khối thùng loa vững chắc, có độ bền cao, bảo vệ an toàn hệ thống linh phụ kiện, bo mạch bên trong loa. Mặt khác, hai cạnh bên của loa được vuốt cong về phía sau theo công nghệ DMT nhờ đó loa triệt tiêu được tối đa hiện tượng sóng đứng hình thành đồng thời chính thiết kế này còn hạn chế được hiện tượng cộng hưởng ảnh hướng đến chất lượng âm thanh.
Bộ phân tần và hệ thống linh phụ kiện được Tannoy trang bị bên trong Tannoy Definition DC10A đều có chất lượng tốt, đảm bảo khả năng tiếp nhận và xử lý tín hiệu nhanh, ổn định. Tụ điện được sử dụng trong mạch tần số cao đều được làm bằng chất liệu polypropylene, mặt khác mạch điện bắt buộc phải trải qua quá trình làm lạnh ở nhiệt độ – 190 độ C, sau đó làm ấm tới mức nhiệt cố định, cung cấp khả năng chịu được sức căng và áp lực tốt nhất.

loa Tannoy Definition DC10A dep

Bộ chân đế đầy cá tính có bệ đỡ khá rộng được làm bằng kim loại sáng màu, có 4 chân đinh cắm sàn, tạo thế cân bằng vững chắc cho loa trên mặt sàn. Hơn nữa, hãng còn trang bị cho loa Tannoy Definition DC10A 1 tấm ê căng bằng vải được làm theo kết cấu dạng lưới có tác dụng bảo vệ các củ loa tránh bám bụi.
Hiện nay, loa Tannoy Definition DC10Ađược sản xuất và bán ra thị trường với 3 phiên bản màu Black Gloss, Cherry Gloss, Dark Walnut Gloss.

Những đặc điểm chính về loa Tannoy Definition DC10A

Chất âm của một mẫu loa có thành công hay không được quyết định phần lớn bởi chính hệ thống củ loa. Như ở đôi loa đứng Tannoy Definition DC10A đến từ thương hiệu Anh Quốc – Tannoy này  được hãng xây dựng trên cơ sở hai đường tiếng bao gồm 1 củ loa đồng trục Dual Concentric, công nghệ củ loa đồng trục này cho phép củ loa tweeter 51mm được đặt chính giữa củ loa midbass 250mm.

loa Tannoy Definition DC10A tot

Trong đó củ loa tweeter được làm từ chất liệu aluminium kết hợp với họng loa Tulip WaveGuide ™ và hệ thống nam châm alnico mang đến độ cứng, chịu nhiệt tốt bóc tách dải cao của loa đạt được độ trong, sáng mà rất tự nhiên, không xuất hiện gắt tiếng. Còn củ loa midbass có màng loa dạng nón được làm từ chất liệu giấy đặc biệt phối hợp với hệ thống nam châm alnico mạnh mẽ mang đến sự tái tạo âm thanh dải trung trầm có độ nét, mạnh nhất định, âm bass xuống sâu và đáp tiếng rất dứt khoát.
Mặt khác, chính nhờ được áp dụng công nghệ củ loa đồng trục Dual Concentric mà dải âm thanh của loa Tannoy Definition DC10A sẽ cùng đồng thời xuất phát từ 1 điểm, chúng sẽ hòa quyện ăn ý với nhau đem đến dải âm thanh được bóc tách có độ sâu lắng, nhẹ nhàng và giàu nhạc tính.
Bên cạnh đó, ở mặt sau của loa Tannoy Definition DC10A còn được trang bị lên tới hai cổng bass reflex thay vì 1 cổng như các model loa đứng truyền thống. Do đó, hiệu ứng âm bass của loa được cải thiện một cách đáng kể, đồng thời thiết kế này cũng giúp Tannoy Definition DC10A giảm đi đáng kể hiện tượng nhiễu, méo tiếng.

loa Tannoy Definition DC10A chat

Loa Tannoy Definition DC10A có thể đáp ứng âm thanh dải cao trong, sáng và cung cấp dải âm trung trầm có độ ấm áp, ngọt ngào trong khoảng dải tần từ 28Hz đến 22kHz, độ nhạy 93dB, trở kháng 8Ohms. Bên cạnh đó, Tannoy Definition DC10A còn được đánh giá là cặp loa floorstading không hề kén ampli, chỉ cần các mẫu ampli có công suất tối thiểu 30W, tối đa 300W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

Thanh Hồng