Không gian âm thanh sống động với mẫu loa B&W 685 S2

Cặp loa bookshelf lớn nhất trong dòng sản phẩm B&W 600 Series chính là loa B&W 685 S2. Mặc dù được thiết kế với ngoại hình nhỏ nhắn, nhưng lại cung cấp chất âm mạnh mẽ đến đáng gờm.

Giới thiệu chung về loa B&W 685 S2

loa B&W 685 S2

Nếu như không gian âm thanh của gia đình bạn có phần hạn chế về diện tích, và muốn tìm kiếm cho mình 1 cặp loa phù hợp cho hệ thống âm thanh stereo thì B&W 685 S2 là lý tưởng. Ngoài ra, nó cũng đảm nhiệm cực tốt vai trò của mình trong những hệ thống âm thanh đa kênh chất lượng.
Khó có thể tìm được 1 cặp bookshelf có thiết kế phù hợp và được tích hợp nhiều tính năng nổi trội như B&W 685 S2.  B&W 685 S2 được so sánh với nhiều cặp loa bookshelf đình đám của các hãng âm thanh như Quad, Kef…Loa có trọng lượng đạt 6,8kg mỗi loa. Nó có thể được đặt trên mặt bàn hoặc trên hệ thống chân kệ tùy ý. Điều đó không gây quá nhiều khó khăn trong việc setup loa trong hệ thống âm thanh. Loa cũng được tạo dáng sành điệu với lớp phủ sơn bóng hòa hợp với nhiều không gian phòng nghe khác nhau.
B&W 685 S2 là cặp loa 2 đường tiếng bao gồm một driver tweeter và một driver midbass. Độ nhạy cho cặp loa ở mức 87dB. Công suất ampli đề nghị từ 25 W đến 100W sẽ giúp cặp loa này hoạt động một cách tốt nhất.

Những công nghệ nổi bật của loa B&W 685 S2

loa B&W 685 S2 dep

Cặp loa B&W 685 S2 được đánh giá cao bởi sở hữu nhiều công nghệ và thiết kế ấn tượng. Phần viền loa được nâng cấp từ 1 viền lên 2 viền, được gọi là kỹ thuật Dual-layer. Kỹ thuật Dual-layer giúp hệ thống màng loa dao động hiệu suất cao hơn. Kỹ thuật này được tìm thấy trong củ loa tweeter của B&W 685 S2. Củ loa tweeter giúp đảm nhiệm dải tần số lên tới 22kHz với chất liệu màng loa từ nhôm aluminium kết hợp công nghệ Decoupled Double Dome quen thuộc. Công nghệ Decoupled Double Dome tweeter được sử dụng khá nhiều trong các mẫu loa thuộc 600 series với hiệu quả âm thanh tần số cao là không phải bàn cãi. Với những thiết kế này, dải tần số cao được loa tái tạo một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Để chống rung và cộng hưởng âm, củ loa tweeter này cũng được đặt trong 1 khoang riêng biệt.
Phía dưới củ loa tweeter là 1 củ loa midbass và 1 lỗ thoát hơi ở mặt trước. Củ loa midbass hình nón cone sử dụng màng loa chất liệu Kevlar. Chất liệu Kevlar được ứng dụng trong sản xuất màng loa bởi đặc tính cứng nhẹ mỏng. So với các chất liệu màng loa khác, màng loa kevlar giúp củ loa tăng cường đáng kể sự nhạy bén trong tái tạo âm thanh.

loa B&W 685 S2 chat

Hơn nữa, bên ngoài màng loa, hãng còn phủ thêm 1 lớp bọt xốp màu vàng nhạt. Lớp bọt xốp này thực hiện nhiệm vụ chính là hạn chế cộng hưởng âm tần số trung trầm không mong muốn. Nó tương tự nhiều công nghệ chống cộng hưởng khác của hãng. Một dải âm treble có sự tự nhiên phân tán tốt và dải âm trung trầm chi tiết ít cộng hưởng là những gì mà chúng ta đạt được.
Những chỉ số như trở kháng 8 ohms, độ nhạy 87dB giúp loa có thể kết hợp dễ dàng với nhiều bộ khuếch đại khác nhau có mức công suất từ 25W cho đến 100W. Loa B&W 685 S2 thực sự nó đang thể hiện mình dễ dàng chiều lòng từ những audiophile khó tính nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

So sánh Ampli bán dẫn – Ampli đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 05

Thanh Hồng