Khối tiền khuếch đại siêu nhỏ gọn phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II

Phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II là một trong những đại diện xuất sắc của thương hiệu Vista Audio của Mỹ. Sản phẩm này không chỉ được bán ra thành công tại thị trường của đất nước cờ hoa mà ngay cả tại Việt Nam hay nhiều nước trên thế giới, Phono-1 Mk II cũng dễ dàng chinh phục được nhiều audiophile có đôi tai “kén” nghe nhất.

Giới thiệu chung về thiết kế của phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II

Phono Pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II

Không chỉ sở hữu hình thức thiết kế đẹp ấn tượng nhờ hình khối nhỏ gọn mà phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II còn mang nét đẹp trang nhã và tinh tế nhờ những chi tiết thiết kế đơn giản, không cầu kỳ. Những phòng nghe quá hẹp về diện tích là một điều kiện lý tưởng để setup mẫu Phono-1 Mk II, vì nó chỉ có chiều cao 32mm, chiều rộng 102mm và chiều sâu 57mm, trông khá giống một chiếc hộp vuông nhỏ nhắn. Hơn nữa, do toàn bộ thiết kế khung máy và vỏ máy đều được làm từ thép có khả năng ngăn nhiễu EMI – đây là nhiễu từ trường. Đặc biệt, là có thể loại bỏ được nhiễu xung quanh bề mặt của ampli tương đối ổn định.
Để hoàn thiện thêm về hình thức, phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II còn được bổ sung thêm một nước sơn màu đen bên ngoài vỏ máy. Bằng gam màu này, Phono-1 Mk II không gây nên các hiện tượng tương phản về màu sắc và bố cục sắp xếp nội thất phòng nghe của người dùng.

Phono Pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II mat sau

Không thể đơn giản hơn, mặt trước của phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II chỉ gồm tên của thương hiệu Vista Audio được in lớn và nổi bật nhất. Ngược lại, mặt sau của mẫu sản phẩm này cũng đơn giản không kém khi cổng kết nối tín hiệu của nó chỉ gồm một cặp cổng input và output, công tắc và cổng nguồn12VAC.  

Những chi tiết kỹ thuật nổi bật phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II

Phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II được thiết kế đặc biệt để tương thích kết nối với các mô hình đầu đĩa than, do vậy mà thiết bị này có thể tương thích với cả kim MM và kim MC. Ngoài ra, nhờ tính năng tự thiết lập các cài đặt để có thể ghép nối với bất kỳ loại kim đĩa than phổ biến nào trên thị trường hiện nay mà Phono-1 Mk II được rất nhiều audiophile lựa chọn. Bởi vậy, sản phẩm này đóng vai trò như một trạm tín hiệu “trung chuyển” tái tạo tín hiệu âm thanh từ đầu đĩa than, trước khi đưa chúng đến power ampli và loa.

Phono Pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II chi tiet

Một chi tiết sáng giá trong đặc điểm kỹ thuật của phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II chính là việc không sử dụng tụ điện trong đường dẫn tín hiệu, mà các tụ điện này được thay thế bằng các khớp nối trực tiếp, đảm bảo cho tín hiệu được truyền phát trơn tru và trọn vẹn nhất. Đặc biệt, sự xuất hiện của mạch RIAA thụ động với nhiễu ồn rất thấp giúp cấu trúc mạch của ampli được liên kết chặt chẽ với nhau. Trong khi đó, mạch trên PCB mạ vàng lại giúp ampli thực hiện chính xác quá trình tái tạo âm thanh trên các mạch RF cao tần mà không gặp phải hiện tượng móp méo tín hiệu.
Mạch khuếch đại xuất hiện trong phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II chính là mạch class A. Tuy mạch này tốn nhiều điện năng nhưng lại không có miền phi tuyến và méo xuyên tâm giúp ampli thực hiện những màn trình diễn âm thanh mang hiệu suất cao nhất ở dải băng thông rộng mở từ điểm tần 10Hz đến 150kHz. Trng khi đó, trở kháng đầu vào đạt 20Ohm – 47kOhm và độ nhạy điều chỉnh được trong khoảng 40dB đến 60dB. Do đó, mà tín hiệu âm thanh thu được đạt chất lượng trung thực và chi tiết. Thậm chí, khi hiệu suất đầu ra của cuộn cảm thấp và nam chân di chuyển không theo quy luạt thì ampli vẫn có thể xử lý tốt. 

Phono Pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II chat

Không chỉ được bán ra với giá thành hợp lý, mà khả năng xử lý tín hiệu linh hoạt của phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II đã giúp sản phẩm này luôn nằm trong danh mục những khối tiền khuếch đại phono được yêu thích nhất. Tín hiệu từ đầu đĩa than sẽ được ampli tái tạo ngọt ngào và trung thực nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Musical Fidelity M5si

Thu Hương