Khám phá thiết kế tuyệt vời của cặp loa Pylon Audio Sapphire 25

Trên tạp chí danh tiếng High Fidelity đã có bài đánh giá tích cực về cặp loa cột Pylon Audio Sapphire 25 của thương hiệu Pylon Audio, đến từ Ba Lan sản xuất. Và cặp loa này đã ẵm ngay giải thưởng Best Sound Audio Show 2014. Chất lượng âm thanh và sự vừa vặn, hoàn thiện, cùng với mức giá rất phù hợp với đông đảo người yêu audio của cặp loa hình hộp này đã khiến người đối diện nó phải dành lời khen ngợi.

loa Pylon Audio Sapphire 25 chat

Loa cột Pylon Audio Sapphire 25 ghi điểm như thế nào về hình thức?

Theo như đánh giá của những chuyên gia thì Pylon Audio Sapphire 25 là một đôi loa cột cỡ trung bình chứa đầy đủ những yếu tố cần thiết về cả chất lượng âm thanh và hoàn thiện tuyệt vời, mà các audiophile vẫn luôn cần.

Loa Pylon Audio Sapphire 25 có một dáng vẻ vững trãi. Thùng loa hình hộp vuông vức được làm từ gỗ MDF được gắn trên một bệ đỡ chắc chắn, giúp loa trình diễn mà không gây ra rung chấn. Vách mặt trước của loa với các cạnh vát giúp làm giảm nhiễu xạ và không gây nên sự biến dạng hiệu quả. Cách làm này được rất nhiều nhà sản xuất sử dụng là giải pháp và nó thực sự có ích.

loa Pylon Audio Sapphire 25 sau

Sự hấp dẫn về hình thức của loa Pylon Audio Sapphire 25 còn nhờ bởi sự đa dạng hoàn thiện mà thương hiệu loa Ba Lan này mang lại. Người dùng có thể lựa chọn màu sơn mài hoặc veneer, như vậy sẽ dễ dàng lựa chọn được cặp loa phù hợp với thiết kế nội thất căn phòng. Và kích thước của nó phù hợp để sử dụng trong những căn phòng có diện tích từ 18 – 40m2.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa cột Pylon Audio Sapphire 25 chính hãng

Loa Pylon Audio Sapphire 25 có thiết kế 2.5 đường tiếng và sở hữu 3 củ loa chất lượng. Sản phẩm này sử dụng các củ loa đến từ các nhà cung cấp bên ngoài là SEAS và Visaton. Trên mỗi loa có 1 củ loa tweeter vòm mềm rất tốt từ SEAS – 27TDC, với hệ thống từ tính nâng cao được trang bị các vòng đồng Faraday giảm biến dạng sóng hài và hai củ loa midbass của Visaton, với một trong số chúng được đặt gần bên dưới loa tweeter. Cả hai đều giống hệt nhau với đường kính 170 mm, đều là nón tráng giấy và giỏ đúc bằng nhôm.

Củ loa midbass thứ hai được đặt thấp hơn nhiều, gần với mặt sàn hơn. Thương hiệu Pylon Audio sử dụng các ký hiệu riêng của họ cho cả 2 củ loa: Pylon Audio PST T-120.6 (củ loa tweeter) và Pylon Audio PSW 17-80.8 (củ loa midbass). Các loa Pylon Audio Sapphire 25 được tối ưu hóa để đạt được sự kết hợp pha tối đa của trình củ loa và tính tự nhiên của âm thanh.

loa pylon audio sapphire 25

Loa cột Pylon Audio Sapphire 25 là loa bass-reflex với một cổng thoát hơi duy nhất được đặt ở mặt sau của thùng loa. Nhìn vào bên trong tôi không thấy giảm chấn, chỉ có một số gia cố để làm cho tủ cứng cáp hơn. Mặc dù loa Pylon Audio Sapphire 25 có vẻ giá khá mềm nhưng lại là một phần của dòng sản phẩm hàng đầu của nhà sản xuất này.

Nhà sản xuất Pylon Audio đã chọn các yếu tố chất lượng cao cho bộ phân tần, như tụ điện polypropylene và cuộn dây không khí cho phần loa tweeter và cuộn dây lõi cho phần midbass. Bộ phân tần này không sử dụng PCB mà tất cả các kết nối đều được thực hiện theo phương pháp point-to-point. Đó là một phương pháp tốn kém, tốn thời gian hơn nhưng mang lại kết quả tốt hơn nhiều. Tất cả các kết nối dây cáp đều làm từ đồng OFC không chứa oxy và được hàn kỹ càng, tuy chi phí cao, nhưng nó mang lại hiệu suất tốt hơn.

loa pylon audio sapphire 25 trang

Hệ thống cọc đấu loa chất lượng cao được trang bị cho loa Pylon Audio Sapphire 25, chấp nhận mọi đầu cắm dây loa cũng như dây trần. Các chân gai làm từ thép của loa cho phép điều chỉnh với kế kim loại để bảo vệ sàn nhà, đồng thời giúp giảm rung chấn hiệu quả.

Âm thanh mà loa Pylon Audio Sapphire 25 mang lại

các nhà thiết kế của Pylon Audio đã nghĩ ra một điều khác biệt. Đó là, họ sử dụng một loa midbass hình nón lớn đặt trong một buồng lớn riêng biệt trên loa Pylon Audio Sapphire 25 để tạo ra âm thanh lớn, nhằm đạt được mức âm thanh thậm chí rất cao mà không cần nén bất kỳ thứ gì, mà không có cảm giác toàn bộ hệ thống bị nghẹt.

Những âm thanh mà loa Pylon Audio Sapphire 25 mang lại dường như không có giới hạn, chúng năng động, cân đối và trên hết là mạch lạc. Model này không phải là thiết kế tốt nhất trên thế giới và có một vài thiết kế khác trong phạm vi giá tương đương cũng có thứ gì đó khá tương đồng với Pylon Audio Sapphire 25, bởi không có một thiết kế nào là hoàn hảo tuyệt đối. Điều thú vị là cặp loa cột này không nhất thiết phải là lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thích nhạc rock hoặc nhạc điện tử, mặc dù nó có thể xử lý được, nhưng sẽ phù hợp nhất với những người yêu thích nhạc jazz và nhạc cổ điển.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu loa Pylon Audio Pearl 25