Khám phá thiết kế đầu đĩa than Pro-Ject The Classic Limited Edition

Thật may mắn khi bạn là người sở hữu được chiếc đầu đĩa than Pro-Ject The Classic Limited Edition. Bởi đây là phiên bản đặc biệt của nhà sản xuất Pro-Ject với vẻ ngoài cổ điển, ứng dụng công nghệ sáng tạo cao cấp và chỉ được bán ra thị trường với số lượng 500 chiếc.

Pro Ject The Classic Limited Edition

Vẻ ngoài ấn tượng của đầu đĩa than Pro-Ject The Classic Limited Edition

Đúng như cái tên của nó – Pro-Ject The Classic Limited Edition, chiếc đầu đĩa than này sử dụng thiết kế khung truyền thống, được thiết lập bởi các nhà sản xuất đầu đĩa than nổi tiếng của những năm 50 và 60. Đó là một thiết kế hình thức nhỏ gọn, thanh lịch cà đơn giản.

Phần chassis có cấu trúc sandwich từ vật liệu thép không gỉ màu bạc bên trong và kết hợp với gỗ MDF ở viền bên ngoài có màu đen nổi bật. Thiết kế này tạo nên một bệ đỡ chắc khỏe và có tính thẩm mỹ cao, thể hiện phong cách thiết kế riêng của Pro-Ject.

Pro Ject The Classic Limited Edition doi

Mỗi chiếc đầu đĩa than Pro-Ject The Classic Limited Edition được trang bị đi kèm dây cáp E RCA, nấp đậy chống bụi, thảm nỉ, bộ chuyển đổi cho đĩa đơn 7 icnh và nguồn điện, bút đo áp suất.

Thiết kế kỹ thuật của đầu đĩa than Pro-Ject The Classic Limited Edition

Đầu đĩa than Pro-Ject The Classic Limited Edition kết hợp giữa thiết kế truyền động đai với điều khiển tốc độ bằng tay 33/45 vòng / phút, sử dụng động cơ AC có độ ồn thấp với mômen xoắn của động cơ điện DC có tần số siêu chính xác, để có tốc độ ổn định cao nhất. Công nghệ tiên tiến để tách và một âm báo thiết kế hoàn toàn mới cũng được sử dụng trên phiên bản giới hạn này.

Phần mâm xoay của đầu đĩa than Pro-Ject The Classic Limited Edition có đường kính 300mm và được làm từ nhôm đúc. Mâm xoay này được tách biệt khỏi thân máy bằng các lò so TPE chuyên dụng, giúp giảm chấn hiệu quả. Một tấm thảm nỉ màu đen được trang bị đi kèm với kích thước phù hợp với mâm xoay đĩa than, sẽ chống bụi hiệu quả khi thiết bị không hoạt động.

Riêng tay cần đĩa than được có chiều dài 230mm, được làm theo cấu trúc sandwich từ vật liệu nhôm và sợi carbon. Toneamr này có khả năng tương thích với cả kim MM và MC, hỗ trợ tải trọng tối đa là 13.5g. Cấu trúc trụ đỡ của toneamr còn cho phép người dùng điều chỉnh cao độ, góc phương vị và áp lực đầu kim đĩa than.

Pro Ject The Classic Limited Edition sau

Là một đầu đọc đĩa than hoàn chỉnh, Pro-Ject The Classic Limited Edition được trang bị sẵn đầu kim đĩa than Ortofon 2M Blue MM. Chính vì thế, người dùng chỉ cần lắp đặt đơn giản, lựa chọn đĩa nhạc yêu thích là có thể dễ dàng trải nghiệm âm thanh analog ngọt ngào, quyến rũ.

Nhà sản xuất đã đặt ổ cắm nguồn điện của đầu đĩa than Pro-Ject The Classic Limited Edition ở dọc trung tâm, để khi di chuyển tay cần đĩa than không bị vướng.

Với những trang bị kỹ lưỡng về chất lượng, cùng thiết kế tiên tiến, đầu đĩa than Pro-Ject The Classic Limited Edition trở thành lựa chọn lý tưởng cho những audiophile đam mê chất âm analog thuần túy. Cùng với đó là mức chi phía rất phải chăng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Hướng dẫn người chơi mới chơi mâm đĩa than