Khám phá thiết kế của ampli Marantz NR1609

Marantz chưa bao giờ làm người dùng thất vọng. Bởi thương hiệu Nhật Bản này luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất trong tầm giá mà họ đầu tư. Là một chiếc AV Receiver – ampli Marantz NR1609 trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những ai mong muốn sở hữu một bộ khuếch đại 7.1 kênh toàn diện ở mọi khía cạnh, với chất lượng âm thanh đáng khen ngợi.

Ampli Marantz NR1609

Điều gì tạo nên một bộ thu AV Marantz NR1609 chất lượng?

Ampli Marantz NR1609 có thiết kế hình thức khá đơn giản và mỏng gọn. Là một AV Receiver nhưng nó chỉ có chiều cao khoảng 100mm, tương đương với kích thước của nhiều mẫu ampli Maratnz stereo khác và bằng một nửa so với những bộ thu AV truyền thống. Tuy nhỏ gọn, nhưng ampli Marantz NR1609 lại khá đa dạng chức năng khi có thể chơi tốt như 1 ampli 2 kênh stereo hoặc ampli đa kênh trong hệ thống xem phim tại gia.

Là bộ khuếch đại tích hợp 7.2 kênh, với mức công suất đạt 50W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm. Với con số này, ampli Maranxtz NR1609 có thể đánh tốt 1 cặp loa bookshelf hoặc nhiều hơn số đó trong 1 không gian lên đến 40m2. Đáng chú ý là ampli Maranxtz NR1609 còn hộ trợ các định dạng âm thanh surround hiện đại như Dolby Atmos, DTS: X, mang đến những âm thanh vòm sống động.

Ampli Marantz NR1609 cheo

Trên mỗi chiếc ampli Maranxtz NR1609 có 8 đầu vào HDMI, bao gồm một đầu vào ở mặt trước. Tất cả đều có hỗ trợ HDCP 2.2 và BT.2020 và cho phép truyền qua HDR 10, Dolby Vision và Hybrid Log-Gamma, cùng với khả năng nâng cấp video. Hơn thế nữa, chiếc AV Receiver này còn có khả năng xử lí tín hiệu nhạc số với độ phân giải cao, từ các file PCM 24bit/192kHz, và DSD 2.8MHZ và 5.6MHz.

Nhà sản xuất Marantz còn trang bị trên ampli Marantz NR1609 tính năng kết nối không dây đa phòng HEOS được phát triển bởi Denon. Điều này cho phép người dùng thiết lập hệ thống âm thanh đa phòng thông qua kết nối không dây, liên kết và phát nhạc đến các loa hỗ trợ HEOS. Thông qua ứng dụng HEOS trên thiết bị di động cá nhân, chiếc AV Receiver này cho phép người dùng truy cập và phát nhạc từ các dịch vụ trực tuyến như Spotify, Tidal, Deezer và TuneIn. Ngoài ra, nó còn cung cấp kết nối không dây qua Bluetooth và Apple AirPlay để phát nhạc từ những thiết bị tương thích.

Ampli Marantz NR1609 sau

Không chỉ có vậy, sự có mặt của trợ lý ảo Amazon Alexa và Google Assistant trên bộ khuếch đại Marantz NR1609 giúp người dùng có thể điều khiển thiết bị dễ dàng thông qua giọng nói của mình. Thiết này còn có là bộ thu mạng, có ổ cắm Ethernet cùng với Wi-Fi 802.11n băng tần kép.

Các kỹ sư Marantz đã trang bị cổng 6,35mm ở mặt trước của ampli Marantz NR1609, thực sự có vẻ hấp dẫn đối với một cặp tai nghe chất lượng, nhưng âm thanh của nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tai nghe mà người dùng sử dụng. Thiết bị này còn sở hữu mạch phono stage, cho phép người dùng sử dụng nguồn nhạc là đầu đĩa than.

Ampli Marantz NR1609 dep

Có thể người dùng sẽ dễ dàng tìm được một thiết bị có chất lượng tương tự với mức cạnh tranh. Nhưng, hãy chấp nhận rằng AV Rêciver Marantz NR1609 là một thiết bị giải trí toàn diện xuất sắc trong một hình thức nhỏ gọn độc đáo. Khi người dùng lựa chọn được những cặp loa phù hợp thì họ sẽ thấy nó có đủ sức mạnh để đưa hệ thống rạp hát gia đình lên mức rất hài lòng trong một căn phòng khá lớn.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audio Hungary Qualiton A50i