Khám phá thiết kế ampli Yamaha RX-V485

Nếu bạn đang chọn một chiếc AV Receiver giá cả phải chăng từ một trong các thương hiệu nổi tiếng như Emotiva, Yamaha, Denon, Onkyo và Sony. Chúng tôi xin mạnh dạn đề cử chiếc ampli xem phim/nghe nhạc chất lượng của thương hiệu Nhật Bản – Yamaha, đó là Yamaha RX-V485. Bạn cần một chiếc ampli vừa có thể mang đến cho mình trải nghiệm chất lượng ở cả mục đích nghe nhạc và xem phim, thì model này là một lựa chọn lý tưởng.

Những đặc điểm nổi bật trên chiếc ampli đa kênh Yamaha RX-V485 đến từ Nhật Bản

Ampli Yamaha RX-V485 là bộ thu AV Receiver 5.1 kênh, giá cả phải chăng cũng cung cấp khả năng phát trực tuyến đa phòng, tùy chọn loa sau không dây và có thể điều khiển thông qua hệ thống MusicCast của Yamaha.

Nếu bạn đã từng nhìn thấy một chiếc receiver của Yamaha, sẽ không có gì ngạc nhiên khi nói đến thiết kế của Yamaha RX-V485. Nó có hình hộp làm từ kim loại với thiết kế tỏa nhiệt tốt, phủ sơn màu đen và bảng điều khiển mặt trước có màn hình, các phím bấm, núm vặn điều chỉnh âm lượng, cổng USB và cổng tai nghe 3.5mm.

ampli Yamaha RX V485

Tuy nhiên, kết nối HDMI trên Yamaha hơi khan hiếm, ampli Yamaha RX-V485  chỉ có 4 đầu vào và 1 đầu ra duy nhất. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang tìm cách thêm bảng điều khiển trò chơi hoặc trình phát trực tuyến mới trong tương lai, bạn có thể phải mua thêm một bộ chuyển HDMI . Bộ thu này là hệ thống 5.1, không tương thích với Dolby Atmos hoặc DTS: X, chỉ có Dolby TrueHD và DTS: HD. Nếu người dùng muốn sở hữu ampli có thể cung cấp âm thanh vòm chuẩn Dolby Atmos hoặc DTS: X thì có thể nâng cấp lên model Yamaha RX-V585 hoặc Yamaha RX-V685.

Mặc dù chiếc ampli xem phim Yamaha RX-V485 thiếu hệ thống đa phòng của Apple hoặc Chromecast của Google , nhưng MusicCast của Yamaha cung cấp tính năng phát trực tuyến đa phòng từ một ứng dụng mạnh mẽ. Cho dù bạn có bộ sưu tập nhạc trên ổ cứng được kết nối hoặc phát trực tuyến từ ứng dụng Spotify hoặc Tidal của điện thoại, ampli này sẽ thực hiện và làm tốt điều đó.

ampli Yamaha RX V485 sau

Về tổng thể, âm thanh của ampli Yamaha RX-V485 rất tuyệt, với mức công suất 80W/kênh ở mức trở kháng 6Ohm khi chơi ở chế độ 2 kênh. Khi bộ khuếch đại này đánh cặp loa cột Emotiva Airmitiv T1 của Emotiva đến từ Mỹ. Ở âm lượng bình thường, nó có thể mang đến những âm thanh chi tiết, cân bằng giữa các dải âm thanh và khá trung thực.

Ampli Yamaha RX-V485 còn cho phép bạn kết hợp với loa surround. Chẳng hạn như thêm một cặp MusicCast 20, bạn có thể kết nối không dây dễ dàng thông qua ứng dụng MusicCast. Nếu bạn không muốn chạy dây khắp phòng thì đó là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là vì âm thanh đã được tích hợp rất tốt với phần còn lại của hệ thống. Tuy nhiên, nó sẽ tăng gấp đôi chi phí của bạn.

ampli Yamaha RX V485 trong

Ampli Yamaha RX-V485 có thể trình bày âm nhạc và phim ảnh một cách chỉnh chu và khả năng thêm loa surround không dây tạo thêm một điểm khác biệt, hỗ trợ mang đến những trải nghiệm âm thanh vòm sống động hơn. Nó có thể không phải là bộ thu thú vị nhất trên thế giới, nhưng nếu bạn có thể mua được nó với giá hời thì Yamaha RX-V485 là một lựa chọn hoàn hảo.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Viva Audio Solistino