Khám phá loa toàn dải Icon Audio FRM1 đến từ Anh quốc

Thương hiệu Icon Audio đến từ Vương quốc Anh đã tạo ra dòng loa toàn dải FRM Series rất độc đáo. Và trong bài viết này, mời bạn đọc tìm hiểu về mẫu loa Icon Audio FRM1. Đây là cặp loa bookshelf được thiết kế để dùng cho những phòng nghe hạn chế về diện tích, với chất âm hay và trung thực.

Icon Audio FRM1

Thiết kế hình thức của loa Icon Audio FRM1 chính hãng

Ấn tượng đầu tiên về loa Icon Audio FRM1 đó là một vóc dáng gọn gàng và khá đơn giản về hình thức. Chiều cao của loa 510mm, chiều rộng 300mm, chiều sâu 33mm và trọng lượng 12kg mỗi chiếc. Với kích thước này, nó thích hợp để chơi trong những phòng nghe nhỏ và sẽ lấp đầy không gian với âm thanh mạnh mẽ.

Phần thùng loa có hình hộp, được cắt vát tạo kiểu ở 2 cạnh mặt trước để tạo điểm nhấn. Gỗ MDF được lựa chọn để làm thùng loa và được hoàn thiện bằng veneer màu sỗ thật, với 2 phiên bản màu là cherry và walnut.

Icon Audio FRM1 doi

Loa Icon Audio FRM1 được trang bị 1 tấm ê căng vải màu đen có thể tháo rời. Hai cổng thoát hơi được đặt ở mặt trước, vừa có tác dụng hỗ trợ loa trình diễn dải bass tốt hơn, vừa giúp người dùng có thể lắp đặt loa ở bất kỳ vị trí nào mà họ muốn, kể cả sát tường.

Chi tiết kỹ thuật và những trang bị tiên tiến trên loa Icon Audio FRM1

Loa Icon Audio FRM1 là một loa toàn dải với khả năng tái tạo âm thanh rất cảm xúc, có sự chuyển đổi liền mạch giữa các dải âm mà không cần đến sự xuất hiện của củ loa tweeter. Nhà sản xuất chỉ sử dụng duy nhất củ loa toàn dải đường kính 203.2mm trên model này.

Icon Audio đã đặt củ loa này vào một khung kim loại đúc, kết hợp với nam châm đất hiếm, hệ thống dây dẫn được làm bằng đồng nguyên chất của AudioQuest và cấu trúc thùng loa độc đáo. Điều này mang đến âm thanh tổng thể rất tốt, cùng sân khấu âm thanh rộng.

Icon Audio FRM1 sau

Độ nhạy lên đến 96dB và trở kháng 8Ohm, loa Icon Audio FRM1 thích hợp với nhiều bộ khuếch đại có công suất từ 6W đến 90W. Điều này chứng tỏ, dù là những ampli đèn Single Ended hoặc ampli Push Pull với mức công suất tối từ khoảng 6W, hay những bộ khuếch đại van của chính Icon Audio sản xuất thì đều là đối tác lý tưởng cho cặp bookshelf này.

Với loa Icon Audio FRM1, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh âm thanh phù hợp với phòng nghe. Lựa chọn cặp bookshelf này, audiophile sẽ dễ dàng có được chất âm trung thực và tự nhiên vốn thường thấy ở những loa phòng thu.

Linh Nguyễn

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những sai lầm khi đấu nhiều loa vào một ampli