Khám phá đẳng cấp thiết kế đầu đĩa than Origin Live Aurora

Ngày nay, Origin Live hiểu được tầm quan trọng của chất lượng thiết kế đầu đĩa than, tonearm, phono stage và tridge trong việc mang đến những trải nghiệm âm nhạc analog hoàn hảo. Tất cả những sản phẩm đầu đĩa than và phụ kiện do công ty này tự thiết kế, thậm chí còn cung cấp dòng giá đỡ âm thanh làm bằng tre của riêng mình vì khả năng tiêu tan rung động của vật liệu này. Và trong tương lai còn tung ra thị trường những mẫu loa của riêng họ. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc mẫu đầu đĩa than Origin Live Aurora do thương hiệu Anh này sản xuất. Đây là một turntable phù hợp với túi tiền của đông đảo audiophile và sở hữu chất lượng trình diễn hấp dẫn vượt xa mong đợi của người dùng.

Origin Live Aurora chi

Đặc điểm thiết kế nổi bật của đầu đĩa than Origin Live Aurora chính hãng

Nhà thiết kế Mark Baker của Origin Live là người tiên phong trong thiết kế mâm đĩa than/tonearm ngày nay. Mỗi sản phẩm mà ông tạo ra là sự tinh tế và chiều sâu kỹ thuật trong nghiên cứu và phát triển. Hiện nay, đầu đĩa than Origin Live Aurora đã được cải tiến với phiên bản MK4 chất lượng, nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng và giá trị cốt lõi của phiên bản đầu tiên.

Trên đầu đĩa than Origin Live Aurora MK4 sở hữu bộ điều khiển Light Speed Controller (LSC) trên tất cả các đầu đĩa than của hãng với tốc độ ổn định và hiệu suất âm thanh được cải thiện. Sử dụng ánh sáng chiếu vào đĩa, động cơ của thiết bị sẽ tự động duy trì tốc độ của chúng ở mức độ chính xác cao nhất, tránh các sự cố phổ biến như trôi tốc độ, rung động cơ và ăn khớp.

Ở model này, nhà sản xuất sử dụng động cơ DC100. Đây là động cơ Thụy Sĩ cao cấp này thể hiện khả năng vận hành êm ái, mạnh mẽ cần có của một động cơ bàn xoay tốt. Các lõi không có sắt loại bỏ dòng điện xoáy dẫn đến hiện tượng “tắc nghẽn” thấp, độ rung thấp và ổn định tốc độ. Động cơ được tách rời để giảm thiểu độ rung và giảm tiếng ồn nghe được.

Origin Live Aurora

Phần dây curoa của Origin Live Aurora MK4 được sản xuất trong nhà bằng vật liệu đặc biệt giúp tăng độ bám và giảm độ căng khi tải tức thời, sử dụng vật liệu độc đáo giúp cải thiện đáng kể so với cao su tổng hợp tổng hợp được sử dụng rộng rãi. Hiệu quả của sự thay đổi này là tăng cường độ động, hiệu suất âm trầm sâu hơn và giúp tăng độ sắc nét.

Mâm xoay đĩa than được làm bằng vật liệu độc quyền được phát triển để có khả năng giảm ứng suất bên trong. Một tấm lót mâm xoay đĩa than được trang bị đi kèm. Vòng bi chính xác mới nổi trên một màng dầu CV đặc biệt.

Origin Live còn chú trọng vào vựa lựa chọn dây cáp cẩn thận từ các nhà sản xuất cao cấp để gắn vào mạch động đơ, đảm bảo động cơ, mâm xoay đĩa và đĩa vinyl của người dùng hoạt động trơn tru trên nguồn điện ổn định.

Tay cần đĩa than Zephyr được trang bị sẵn cho đầu đĩa than Origin Live Aurora MK4. Đây là mẫu tay cần tiêu chuẩn của hãng, cung cấp hiệu suất vượt trội so với mức giá. Được tách rời khỏi phần còn lại của bàn xoay, tay cần được cân bằng ở trạng thái cân bằng với đĩa và ổ trục.

Origin Live Aurora dep

Khung phụ được làm bằng vật liệu cứng được thiết kế để tạo ra tiếng vang thấp. Nó nằm trên 3 chân cân bằng được điều chỉnh để giảm rung. Toàn bộ về mặt chiếc đầu đĩa than này được hoàn thiện trong một tác phẩm điêu khắc màu đen có độ bóng cao hấp dẫn trong các hình bán nguyệt thấp. Nó mang đến một cái nhìn hiện đại và phong cách.

Đầu đĩa than Origin Live Aurora được hoan nghênh trước hết vì tính âm nhạc của nó. Mặc dù có giá thấp nhất trong phạm vi, nhưng nó thừa hưởng các tính năng thiết kế từ các model rất cao cấp của Origin Live được đánh giá là tốt nhất trên thế giới ở mọi tầm giá. Đáng chú ý, nó mang lại hiệu suất cao cấp thực sự, thoải mái vượt trội so với các đầu đĩa than đắt tiền hơn.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Cách chỉnh ampli nghe nhạc thế nào để tối ưu nhất