Khám pha chiếc chân loa hình cầu độc đóa Elipson Tripod W35

Vốn được biết tới là một loại phụ kiện, chân loa không chỉ mang ý nghĩa trang trí đơn thuần mà còn đem tới nhiều tác động tích cực về mặt âm học cho loa. Thông thường, chân loa thường được sử dụng cùng các mẫu loa bookshelf hoặc các mẫu loa không dây có thiết kế nhỏ gọn, bị hạn chế về mặt chiều cao. Việc sử dụng cùng chân loa sẽ giúp tăng chiều cao cho mẫu loa, từ đó cải thiện được khả năng khuếch tán âm thanh. Cụ thể, âm thanh sẽ có độ mở rộng rãi hơn và lan tỏa đồng đều hơn. Ngoài ra, chân loa còn có đóng góp không nhỏ trong việc hạn chế rung chấn và cộng hưởng. Khi hai điều này được loại bỏ một cách triệt để sẽ giảm thiểu việc âm thanh bị nhiễu hoặc méo tiếng.

Được ra mắt lần đầu tại triển lãm Munich High End Show 2019, Elipson Planet W35 là một trong những mẫu loa không dây có thiết kế hình cầu độc đáo cùng khả năng trình diễn âm thanh mạnh mẽ, sống động không kém gì các đôi loa floorstanding. Song việc tạo sự cân bằng và ổn định cho loa khi hoạt động hết công suất là rất khó khăn bởi thiết kế hình cầu khiến cho Planet W35 dễ gặp phải tình trạng trơn trượt. Và nếu đặt trên cao, loa rất dễ rơi xuống mặt sàn và gây hỏng hóc. Hiểu được điều này nên Elipson đã chế tạo chiếc chân loa Elipson Tripod W35 dành riêng cho mẫu loa không dây này.

Khám phá thiết kế và cấu tạo của chân loa Elipson Tripod W35

Thông thường, các mẫu chân loa sẽ có dạng hình trụ đứng được làm từ gỗ hoặc kim loại. Nhưng Elipson Tripod W35 lại hoàn toàn khác. Chiếc chân loa này có dạng kiềng ba chân với vẻ ngoài khá mảnh mai nhưng đem tới hiệu quả chống rung vô cùng ấn tượng.

chan loa elipson tripod w35

Cấu tạo của Tripod W35 được chia thành hai phần. Đầu tiên là phần chân đế có dạng hình trụ tròn được làm bằng chất liệu gỗ sồi cao cấp nên có độ bền rất cao. Có tất cả 3 chân loa và chúng được gắn chặt với phần bệ đỡ làm từ kim loại tạo thành cấu trúc dạng kiềng 3 chân đầy chắc chắn.

Chiếc chân loa sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 442 * 587 * 442mm cùng trọng lượng chưa tới 1kg nên việc di chuyển chân loa là vô cùng dễ dàng. Elipson cũng đem tới cho người dùng hai sự lựa chọn màu sắc cho chiếc chân loa Tripod W35 là đen xám và vân gỗ tự nhiên. Tùy vào phong cách thiết kế nội thất của phòng nghe mà sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất.

chan loa elipson tripod w35 black

Việc đặt chiếc loa Planet W35 lên trên chiếc chân đế Tripod W35 tạo nên một thiết kế loa có tính thẩm mỹ rất cao, dễ dàng trở thành tâm điểm của căn phòng nghe. Và điểm quan trọng nhất đó là Tripod W35 đem tới khả năng triệt tiêu mọi loại rung chấn dù là nhỏ nhất, ngay cả những rung động do chính loa gây ra cũng được triệt tiêu hoàn toàn. Nhờ thế mà loa đạt được trạng thái ổn định, cân bằng ấn tượng khi hoạt động hết hiệu suất.

Có thể nói chiếc chân loa Elipson Tripod W35 là phụ kiện không thể thiếu dành cho những ai đã, đang và sẽ có ý định mua sắm mẫu loa không dây Elipson Planet W35.

Thu Hương

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Elipson Planet L