Khám phá Bladelius với mẫu power ampli Bladelius Ymer Mk.II

Power ampli Bladelius Ymer Mk.II là một điểm sáng trong thiết kế của thương hiệu Bladelius đến từ Thụy Điển. Đây là một trong những sản phẩm có đóng góp lớn để đưa thiết bị này vượt xa khỏi biên giới Thụy Điển đến với các audiophile trên toàn thế giới với chất lượng âm thanh chuẩn mực và sống động.

Giới thiệu chung về power ampli Bladelius Ymer Mk.II

power ampli Bladelius Ymer Mk.II

Có thể dễ dàng hiểu vì sao power ampli Bladelius Ymer Mk.II lại được nhiều người dùng yêu mến đến vậy. Bởi vì ngay từ hình thức thiết kế thì khối khuếch đại công suất đã chiếm trọn “tâm điểm” thị giác của người dùng nhờ những đường nét góc cạnh được thiết kế độc đáo lạ mắt với phần mặt trước sử dụng những đường gấp khúc để tạo chiều sâu thay cho những màn hình LED quá cũ kỹ và quen thuộc trong những mẫu ampli có thiết kế kiểu cũ. Sự tối giản trong phần mặt trước của thiết bị này chỉ gồm 1 nút bấm chức năng khá lớn, đền LED báo hiệu xanh dương. Còn tên thương hiệu Bladelius được in dập chìm đã tạo điểm nhấn độc đáo của thương hiệu này.
Phần khung máy màu trắng bạc, được làm từ hợp kim nhôm có độ dày lý tưởng để chống lại các va đập cơ học từ môi trường ngoài cũng như nhiễu từ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Ấn tượng thị giác của power ampli Bladelius Ymer Mk.II tiếp tục chinh phục người nhìn với khối lượng khủng 56kg mỗi chiếc. Trong khi chiều dài đạt 210mm, chiều rộng 450mm, và chiều sâu lên tới 550mm phù hợp với những không gian lớn.

power ampli Bladelius Ymer Mk.II mat sau

Cùng với đó, các tổ hợp cổng và giắc kết nối tín hiệu RCA và XLR mạ vàng là cơ sở để power ampli Bladelius Ymer Mk.II thực hiện những ghép nối chính xác của nó với các thiết bị âm thanh khác.
Độc đáo hơn, hệ thống tản nhiệt chia thành những ô chữ nhật xếp liên tiếp nhau với những khe hở nhỏ là điều kiện tuyệt vời nhất để power ampli Bladelius Ymer Mk.II đẩy hết nhiệt lượng ra môi trường ngoài. Trong khi, 4 chân đế đặt tại khung gầm lại là điều kiện cần thiết để Ymer Mk.II loại bỏ mọi rung chấn cơ học.

Những đặc điểm chính của power ampli Bladelius Ymer Mk.II

power ampli Bladelius Ymer Mk.II dep

Power ampli Bladelius Ymer Mk.II hai kênh được thừa hưởng những thành tựu về công nghệ mà mẫu khuếch đại mono Beowulfv đã từng rất xuất sắc của Bladelius. Điều này được thể hiện ở mức công suất “khủng” lên đến 350W mỗi kênh kết hợp cùng vi mạch, tụ điện, dây dẫn và các linh phụ kiện đều được chính thợ thiết kế của Bladelius lựa chọn cẩn thận bằng tay.
Mặt khác, nhờ mạch khuếch đại class A, với méo xuyên tâm thấp đã giúp cho power ampli Bladelius Ymer Mk.II dễ dàng thể hiện ưu thế về một công suất mạnh mẽ. Thế  nhưng, cản trở của mạch khuếch đại này mang lại đó chính là nó khá tốn điện năng.
Trong khi đó, để đạt được âm chất trung thực và tương thích cùng nhiều thiết bị loa khác nhau, power ampli Bladelius Ymer Mk.II đã được bổ sung một biến áp nguồn hình xuyến cỡ lớn cùng các bóng bán dẫn (transistor) để nâng cấp nguồn cấp dữ liệu lên mức cao nhất với băng thông rộng lên tới 150kHz có chất lượng âm thanh tự nhiên do méo hài tổng thấp dưới 0.02%. Trong khi, trở kháng đầu vào dừng ở mức 20Kohms.

power ampli Bladelius Ymer Mk.II chat

Đảm nhận kết nối tín hiệu là các cổng tín hiệu RCA và XLR có đầu tiếp xúc mạ vàng, đem tới những kết nối chính xác cho power ampli này.
Power ampli Bladelius Ymer Mk.IIcó giá thành bán ra tương đối đắt đỏ. Thế nhưng, âm chất tự nhiên ngọt ngào và trung thực là những điểm mạnh để khối khuếch đại công suất này được yêu thích trong giới audiophile.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre Ampli Luxman C-900U và Power Ampli Luxman M-900U

Thu Hương