Khai thác tôi đa hiệu suất trình diễn của ampli đèn bằng loa Icon Audio MFV4

Có thể nói, Icon Audio là “một con tắc kè hoa” đa màu sắc, bởi thương hiệu này có cho mình khối tài sản lớn với rất nhiều loại thiết bị âm thanh khác nhau, từ loa, ampli, các loại bòng đèn van, đầu CD, đầu đĩa than và phụ kiện đầu đĩa than. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cặp loa Icon Audio MFV4 chính hãng. Đây là một mẫu loa cột nhỏ mới của hãng, được thiết kế để mang lại hiệu suất âm trầm tuyệt vời trong một căn phòng nhỏ.

Icon Audio MFV4

Tạo hình đơn giản, nhưng đậm chất cổ điển của loa cột Icon Audio MFV4

Loa Icon Audio MFV4 của Icon Audio là một thiết bị tiết kiệm không gian thực sự, với kích thước chỉ 18 x 24cm (nhỏ hơn ½ foot vuông) và chỉ cao 86cm. Với những phòng nhỏ khó tìm được loa phù hợp, nếu dùng loa lớn sẽ dễ bị boomy, còn các loa bookshelf thì khó định vị vị trí và có thể âm thanh không đủ lớn. Vì thế, cặp loa cột này rất phù hợp để chơi nhạc trong không gian đó.

Phần thùng loa Icon Audio MFV4 có tạo hình hình hộp vuông vắn, được làm từ gỗ MDF cho màu sắc thùng loa tối thiểu. Bề mặt được hoàn thiện bằng veneer tự nhiên với phiên bản màu hồng sẫm rất bắt mắt. Với thiết kế này, nó có vẻ ngoài mang cảm giác hoài niệm, nhưng vẫn đảm bảo hòa quyện vào mọi không gian giải trí.

Icon Audio MFV4 can

Mỗi thùng loa Icon Audio MFV4 được gắn trên một bệ đỡ màu đen chắc khỏe. Nó giúp loa đứng vững trên mọi mặt sàn và hạn chế rung động hiệu quả. Một tấm ê căng có thể tháo rời, sẽ bảo vệ an toàn cho các củ loa.

Thiết kế kỹ thuật tiên tiến trên loa Icon Audio MFV4

Được thiết kế tại Leicester Vương quốc Anh, loa Icon Audio MFV4 có thiết kế 2 đường tiếng, sử dụng 1 củ loa tweeter vòm mềm đường kính 25.4mm và 2 củ loa midbass đường kính 114.3mm. Điều này giúp loa đáp ứng chính xác dải tần số từ 30Hz đến 22khz.

Trên mỗi chiếc loa Icon Audio MFV4 được trang bị một bộ phân tần đơn giản nhưng hiệu quả, đảm bảo rằng việc truyền tín hiệu từ bộ khuếch đại có tác động tối thiểu đến các củ loa mà mà không bị biến dạng quá mức. Đồng thời, hiệu suất được cải thiện đáng kể về mức âm lượng, hình ảnh không gian và hiệu suất âm trầm được kiểm soát chắc chắn hơn.

Với độ nhạy lên đến 92dB của loa Icon Audio MFV4, cho phép nó dễ dàng phối ghép với ampli, chỉ có yêu cầu công suất khiêm tốn, lý tưởng cho các bộ khuếch đại van công suất thấp từ 9W đến 90W. khi được phối ghép với ampli van do chính Icon Audio sản xuất, cặp loa cột này sẽ tối ưu hóa được hiệu suất trình diễn âm thanh, đạt được âm lượng tốt và mang đến những trải nghiệm sống động, hấp dẫn.

Ngoài ra, loa Icon Audio MFV4 cũng là một đối tác lý tưởng để hạ thấp tiêu chuẩn của ampli đèn Single-end, ampli bán dẫn hoặc bộ khuếch đại hybrid. Với cặp loa cột này thì người dùng sẽ dễ dàng thiết lập được một hệ thống hoàn hảo, ăn ý.

Linh Nguyễn

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những sai lầm khi đấu nhiều loa vào một ampli