Khả năng xử lý âm thanh chuẩn mực của loa AudioSolutions Figaro S

Được thành lập năm 2011 bởi Gediminas Gaidelis, đến nay thương hiệu AudioSolutions đã ngày càng lớn mạnh. Bằng chứng là các mẫu sản phẩm của hãng sản xuất này đã không chỉ dừng lại tại quê hương Litva của nó mà ngày càng được độ phủ sóng ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Việc ra mắt của mẫu loa AudioSolutions Figaro S đang ngày càng được nhiều tín đồ âm thanh chờ đợi để “săn lùng” về cho hệ thống âm thanh hifi của mình.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Figaro S

Loa AudioSolutions Figaro S

Loa AudioSolutions Figaro S là mẫu loa đứng đầu tiên trong dòng loa Figaro được AudioSolutions giới thiệu đến các tín đồ audiophile vào tháng 2 năm 2018. Việc ra mắt của mẫu sản phẩm này đã gạt đi những lo lắng của người dùng khi mà phải đau đầu lựa chọn một mẫu loa đứng phù hợp với những phòng nghe có diện tích trung bình từ 30m2-60m2.

Vì loa AudioSolutions Figaro S mang kích thước 3 chiều khá gon gàng với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của loa dừng ở mức 940mm x 232mm x 401mm, đi kèm khối lượng 28 kg mỗi chiếc. Hiệu suất âm thanh thu được sẽ lên tới đỉnh cao với ít hiện tượng cộng hưởng và giao thoa sóng khi thùng loa AudioSolutions Figaro S có cấu trúc thùng loa từ gỗ MDF có độ dày từ 18-50mm tùy vào từng vị trí liên kết. Đặc biệt với cấu trúc tự khóa (self-locking) và đã ổn định các mối nối của vách loa mà không cần đến cao dán chuyên dụng. Bởi vậy, mà mẫu loa này có độ nhẹ lý tưởng hơn. Còn phần mềm mô phỏng để phân tích rung chấn lại có đóng góp đáng kể vào việc loại bỏ mọi rung chấn khi loa hoạt động.

Hơn hết, loa AudioSolutions Figaro S có tới 17 phiên bản màu khác nhau có bề mặt Xiralic hoàn thiện bóng cao với kết cấu bóng 3D cao cấp đã nâng cấp vẻ ngoài thời thượng của loa lên gâp nhiều lần.

Loa AudioSolutions Figaro S dep

Ê căng ở mẫu loa AudioSolutions Figaro S làm tốt nhiệm vụ chống các tiêu cực đến từ nhiều yếu tố ngoại lai ở môi trường ngoài mà không làm suy giảm chất lượng âm thanh của loa. Đặc biệt, ngay cả các tương tác sóng âm dù cho đó là tần số cao thì vẫn lớn hơn độ dày của ê căng.

Những đặc điểm chính loa AudioSolutions Figaro S

Loa AudioSolutions Figaro S được biết đến với cấu trúc 3 đường tiếng mở rộng không gian nghe nhạc của người dùng nhờ driver đáp tính chính xác các âm tần cao thấp trong dải tần số 37Hz-25kHz thông qua 4 củ loa.
Ấn tượng nhất là củ loa tweeter đường kính 25mm được đặt trong một họng kèn mini ngắn với màng loa dome lụa mềm mượt được đặt ở chính giữa và đã được tối ưu hóa góc độ truyền tải âm thanh rộng mở với các âm cao tần chính xác, ít biến dạng.

Loa AudioSolutions Figaro S chat

Trong khi đó, 1 củ loa midrange và 2 củ loa bass có cùng đường kính 152mm và đều có màng loa được làm từ giấy kết hợp với nón loa ER (Extra Rigid) mà phản ứng âm tần ở những củ loa này đều được đáp ứng nhanh chóng nhất. Hiệu quả âm thanh với chất lượng âm tần bùng nổ khi chúng được kết hợp với cấu trúc tủ khóa kín. Nhất là hiệu quả tiếng bass được cải thiện về độ trầm và ít biến âm hơn.
Ngoài ra, loa AudioSolutions Figaro S chỉ có trở kháng 4 Ohm và độ nhạy 91dB. Vì thế, chỉ cần ampli có công suất đạt mức 140W phù hợp là loa đã có điều kiện phát huy mọi âm tần cao thấp với mức âm lượng mạnh mẽ và chất âm lan tỏa nhất.

Loa AudioSolutions Figaro S hứa hẹn mang đến những bản nhạc “nịnh” tai người nghe với độ tĩnh lớn. Mọi âm thanh đi qua mẫu loa này đều được trau chuốt nâng cấp tổng thể chất phòng nghe thêm phần tự nhiên và có tính chính xác về mặt âm học lớn nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Yamaha NS-333

Thu Hương