Khả năng hỗ trợ dải siêu trầm cực tốt của loa subwoofer Rel T/5i

Với mỗi dòng sản phẩm loa sub Rel, hãng âm thanh đến từ Anh quốc đều đem đến những cải tiến và thay đổi nhất định để bắt kịp với xu hướng, nhu cầu sử dụng của người dùng. Chính vì thế, loa sub Rel Anh quốc vẫn luôn được xem như 1 tượng đài trong lĩnh vực sản xuất loa siêu trầm.
Trong hơn 20 năm hình thành và phát triển, loa sub Rel luôn khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường, so với các thương hiệu âm thanh khác nằm cùng tầm giá. Mới gần đây, hãng âm thanh Anh quốc đã mang đến thị trường Việt Nam mẫu loa subwoofer Rel T/5i giúp hỗ trợ dải siêu trầm cực tốt cho bất kỳ 1 hệ thống âm thanh chơi ở bất kỳ mức âm lượng nào.

Ngoại hình ấn tượng của subwoofer Rel T/5i

Loa subwoofer Rel T/5i

Không phải ngẫu nhiên mà loa subwoofer Rel T/5i trở thành 1 trong những mẫu loa sub đáng sử dụng nhất trong mức giá tầm trung. Nó được hãng âm thanh Anh quốc ưu ái khi trang bị nhiều công nghệ nổi trội cả trong màng loa lẫn thiết kế thùng giúp loa hoàn thiện hơn, loại bỏ đi nhiều điểm còn hạn chế ở các sản phẩm loa sub Rel tiền nhiệm. Không những thế, loa subwoofer Rel T/5i còn có thiết kế khá nhỏ gọn khiến nó có thể kết hợp ăn ý với nhiều không gian âm thanh khác nhau và không hề lấn chiếm diện tích mặt sàn.
Thiết kế thùng loa dạng hình lập phương cơ bản được xem là bản lề để mẫu loa sub này trình diễn thứ âm thanh ấn tượng nhất. Thùng loa được xử lý với nhiều công nghệ tiên tiến giúp loa hoạt động mà không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây tiêu cực đến chất lượng âm thanh như sóng đứng, nhiễu âm ….Những rung chấn từ bên ngoài, mặt sàn cũng khó có thể tác động được lên hệ thống driver khi loa hoạt động bởi vì nó được ngăn cách bởi 1 hệ thống chân đế vững chắc làm bằng kim loại. Với thiết kế này, các rung chấn ngoại lai sẽ được triệt tiêu trước khi nó có thể tác động được đến bộ phận thùng loa.

Những tính năng, đặc điểm kỹ thuật của loa subwoofer Rel T/5i

Loa subwoofer Rel T/5i mat sau

Những tính năng đặc điểm chính mà loa sub Rel T/5i được trang bị đều có xu hướng phục vụ cho khả năng hỗ trợ trình diễn âm thanh Hometheater. Điển hình đó là khả năng tương thích với các thiết bị có kết nối không dây Arrow. Điều này đã giải quyết được nhiều vấn đề phức tạp khi muốn kết nối loa sub Rel với hệ thống dàn âm thanh. Đối với các thiết bị hỗ trợ kết nối không dây Longbow, việc kết nối giữa các thiết bị trong hệ thống với nhau trở lên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều so với các phương thức kết nối wifi và bluetooth truyền thống.
Trong tầm giá của loa subwoofer Rel T/5i, việc có thể trình diễn được âm thanh ấn tượng như mẫu loa sub Rel của Anh quốc này là không nhiều. Quả thực, nó giúp tái tạo âm thanh dải trầm 1 cách cực kỳ ấn tượng cho mọi thước phim. Để làm được điều đó, Rel đã trang bị cho model sub T/5i 1 củ loa bass đường kính lớn, lên đến 200mm. Ngoài việc củ loa bass này được áp dụng các công nghệ và kỹ thuật thiết kế mới, nó còn cải thiện đáng kể dải âm trầm nhờ lợi dụng việc cộng hưởng âm bass của thiết kế củ loa úp xuống mặt sàn với sàn. Phần màng loa bass cũng được hãng áp dụng loại vật liệu mới, màng loa chính là sự kết hợp giữa chất liệu sợi tổng hợp và hợp kim giúp màng loa vừa có tình cứng, mỏng để đáp ứng tần số âm thanh nhanh nhạy nhất có thể. Hơn nữa, việc sử dụng màng loa sợi tổng hợp và hợp kim này giúp củ loa có được sự mềm mại uyển chuyển khi giao thoa giữa các khoảng dải tần khác nhau.

Loa subwoofer Rel T/5i dep

Cơ chế hoạt động của loa subwoofer Rel T/5i trong dàn âm thanh sẽ được điều chỉnh bởi hệ thống khuếch đại truyền tín hiệu ra loa. Người chơi sẽ có 2 cách khác nhau để có thể kết nối loa subwoofer Rel T/5i với dàn âm thanh thông qua cổng kết nối pre-out hoặc cổng sub-out được trang bị ở các thiết bị ampli khuếch đại. Đối với những mẫu ampli khuếch đại được trang bị cả 2 cổng kết nối pre-out và cổng sub-out thì đồng nghĩa với việc chúng ta có thể kết nối cùng lúc với 2 mẫu loa sub rời để cung cấp tốt hơn dải âm trầm cho hệ thống âm thanh.
Mức công suất âm thanh mà loa subwoofer Rel T/5i cung cấp là 125W mỗi kênh do loa được tích hợp sẵn ampli khuếch đại bên trong sử dụng mạch khuếch đại class A/B. Chính vì đã được tích hợp sẵn ampli khuếch đại 125W bên trong nên các mẫu loa sub nói chung và loa subwoofer Rel T/5i nói riêng có thể kết nối trực tiếp với pre ampli tiền khuếch đại thông qua cổng pre-out, sub-out mà không cần thông qua thiết bị power-ampli rời.
Tuy nhiên, trong tầm giá, mức công suất âm thanh 125W mỗi kênh mà loa subwoofer Rel T/5i cung cấp chưa hẳn đã đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của người chơi. Đối với những không gian âm thanh lớn, các hệ thống âm thanh chất lượng cao thường đòi hỏi mức công suất âm thanh lớn hơn mà loa subwoofer Rel T/5i không thể thực hiện được. Chính vì thế, tại đây Audio Hà Nội xin giới thiệu đến người chơi một sản phẩm loa subwoofer cùng tầm giá khác, đó chính là loa sub Emotiva S12 với mức công suất âm thanh mà nó cung cấp có thể lên đến 500W đáp ứng được nhu cầu của nhiều hệ thống âm thanh chất lượng cao.

Loa subwoofer Rel T/5i chat

Điểm tương đồng trong thiết kế của 2 mẫu loa sub Rel T.5i và Emotiva S12 này đó là cùng sở hữu 1 tạo hình nhỏ gọn, đơn giản được xem là tối ưu nhất khi sản xuất loa siêu trầm. Tuy nhiên, nếu sub Rel T/5i được tích hợp ampli khuếch đại class A/B cung cấp mức công suất âm thanh lên đến 125W thì Emotiva S12 cũng được tích hợp ampli với mức công suất có thể đạt tới 500W. Chính vì thế, Emotiva S12 luôn được người chơi đánh giá cao hơn 1 bậc so với Rel T/5i trong tầm giá.
Không những thế, Emotiva S12 còn được người dùng ưa chuộng hơn Rel T5/i bởi thiết kế hệ thống củ loa đường kính lớn, với củ loa bass lên đến 304,8mm, lớn hơn rất nhiều so với củ loa bass 200mm của Rel T/5i. Nếu như Rel T/5i sử dụng duy nhất 1 củ loa bass được thiết kế úp thẳng xuống mặt sàn thì Emotiva S12 sử dụng 1 củ loa bass ở mặt trước kết hợp với bộ tản nhiệt firing passive radiator cùng kích thước ở mặt sau. Hiệu quả âm trầm của 2 thiết kế này gần như tương đương nhau, đều tăng cường đáng kể dải âm trầm bằng việc cộng hưởng âm bass. Việc sử dụng củ loa sợi hợp kim giúp Rel T/5i có thể đáp ứng tần số âm thanh cực nhanh, phù hợp với các bản nhạc tiết tấu nhanh, dồn dập. Trái lại, Emotiva S12 lại sử dụng củ loa bass giấy cỡ lớn, thiên về chất âm trong trẻo và ấm áp phù hợp với các giai điệu nhẹ nhàng xuất hiện trong các thước phim.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

An Hạ