Kết nối nguồn điện ổn định hơn với dây nguồn AudioQuest NRG-Z2

Với những audiophile chuyên nghiệp thì khi thiết lập một hệ thống âm thanh, họ không chỉ quan tâm đến những thiết bị như loa, ampli, nguồn nhạc,… mà những phụ kiện như dây loa, dây nguồn, dây tín hiệu cũng được đặc biệt đầu tư loại chất lượng, để đạt được những hệ thống hoàn thiện nhất. Đến từ Mỹ, AudioQuest nổi tiếng với các dòng dây cáp chất lượng cao, từ giá bình dân đến cao cấp. Và trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc mẫu dây nguồn chất lượng của thương hiệu Mỹ này, đó là dây nguồn AudioQuest NRG-Z2. Nó được xem là cầu nối lý tưởng để đưa năng lượng điện sạch, ổn định đến với thiết bị tiếp nhận.

day nguon AudioQuest NRG Z2 gan

Những đặc điểm nổi bật trên dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 chính hãng

Bất cứ một thương hiệu sản xuất dây cáp nào cũng có những triết lí riêng trong thiết kế và chế tạo sản phẩm của họ, để mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất. Và AudioQuest cũng vậy. Trong thiết kế dây cáp của thương hiệu phụ kiện audio Mỹ này, “Do no harm” là nguyên tắc mà họ đặt ra, để đem đến sự nguyên vẹn nhất trong mỗi kết nối tín hiệu. Chính điều này đã mang đến cho người dùng dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 chất lượng.

Vẻ ngoài của dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 là điểm đặc trưng nhất để audiophile dễ dàng nhận ra sản phẩm của AudioQuest. Đó là lớp vỏ bện chéo được làm từ các lớp vật liệu có độ bền cao, chống gãy gập và nhiệt ẩm tốt. Mẫu dây nguồn này có màu đen kết hợp với màu đỏ.

day nguon AudioQuest NRG Z2 ca

Bên trong lớp vỏ bện này là một loạt những thành phần linh kiện chất lượng cao. Đầu tiên phải kể đến dây dẫn làm từ đồng PSC+ (Perfect-Surface Copper+). Các dây dẫn này được xử lí bằng công nghệ Perfect-Surface mang đến bề mặt dây dẫn nhẵn và tinh khiết đến kinh ngạc, giảm thiểu sự biến dạng do ranh giới hạt tồn tại bên trong bất kỳ dây dẫn kim loại nào. Nhờ vậy, nguồn tín hiệu điện được cung cấp đến các thiết bị âm thanh có được độ tinh khiết cao và rất rõ ràng.

Trên dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 còn có dây Drain Wires mạ bạc. Thiết kế này giúp loại bỏ hiệu quả nhiễu RF từ đường dây và các lá chắn xuống đất thông qua chân nối đất thứ 3, đạt được chất lượng nguồn điện mạnh mẽ và sạch.

Hơn nữa, dây dẫn dạng đồng tâm bán rắn của AudioQuest còn là ưu điểm để các sợi trong bó được chặt chẽ hơn, không làm thay đổi vị trí trong bó dây. Kết quả là giảm thiểu đáng kể hiện tượng tương tác giữa các sợi dẫn, nguyên nhân gây nên biến dạng dây dẫn.

day nguon AudioQuest NRG Z2

Trong khi nhiều cáp nguồn AC có điện trở DC thấp để đáp ứng nhu cầu về dòng điện cao, thì trở kháng đặc trưng của cáp cũng rất quan trọng để có hiệu suất tối ưu. Không giống như hầu hết các loại cáp AC làm hạn chế hoặc nén quá độ do âm thanh gây ra, dây nguồn AC AudioQuest NRG-Z2 kết hợp điện trở DC thấp và trở kháng đặc trưng bằng không (ZERO) để cung cấp các quá độ không nén theo yêu cầu.

Một khía cạnh cơ bản của công nghệ Noise-Dissipation đa diện của AudioQuest, chính là các dây dẫn được điều khiển theo hướng đảm bảo tiếng ồn gây ra được tiêu tán và thoát ra đúng cách. Và công nghệ này được ứng dụng trên dây nguồn AudioQuest NRG-Z2, giúp chất lượng kết nối tín hiệu tốt nhất.

day nguon AudioQuest NRG Z2 bo

Là loại dây nguồn Low-Distortion 2-Pole, AudioQuest NRG-Z2 sở hữu phần jack cắm được mạ vàng kỹ lưỡng và được kết nối với dây dẫn bằng công nghệ hàn nguội độc quyền của AudioQuest. Điều này đã tạo nên dây cáp nguồn AC có kết nối rất chặt chẽ và ổn định.

Tất cả những đặc điểm này đã tạo nên một dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 “đáng đồng tiền bát gạo”. Nếu bạn đã sở hữu thiết bị âm thanh tốt thì đừng ngần ngại và hãy đầu tư ngay một chiếc dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 để khai thác tối đa hiệu suất trình diễn âm thanh với nguồn điện sạch và đầy đủ. Bạn cũng có thể tham khảo thêm dây nguồn của Nordost để nâng cấp chất lượng nguồn điện cho hệ thống âm thanh của mình, nhưng nếu xét về chất lượng và giá thành sản phẩm thì dây nguồn của AudioQuest vẫn là lựa chọn hợp lí hơn cả.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review dây nguồn AudioQuest Z2 và AudioQuest Z3