Kết nối đam mê âm nhạc bằng power ampli Pilium Divine Achilles

Power ampli Pilium Divine Achilles là bộ khuếch đại công suất stereo cao cấp của Pilium Audio, nằm trong dòng sản phẩm Divin Line. Hiện Divin Line đang là chuỗi sản phẩm duy nhất được thương hiệu Hy Lạp này phát triển, sau khi khai tử dòng sản phẩm đầu tay mang tên Brutale Line.

Pilium Audio là thương hiệu hi-end còn khá trẻ đến từ Hy Lạp, được thành lập từ năm 2014. Chỉ sau 6 năm, hãng này đã nhanh chóng tạo được dấu ấn đậm nét trên thị trường âm thanh cao cấp nhờ những sản phẩm đầu tay sở hữu chất lượng vượt trội và rất được cộng đồng audiophile Việt Nam mến mộ.

power ampli Pilium Divine Achilles

Những đặc điểm vượt trội trên chiếc power ampli Pilium Divine Achilles

Nếu như trước đây, các audiophile bị thu hút bởi vẻ ngoài cơ bắp của bộ khuếch đại công suất cùng tên Achilles thuộc dòng Brutale Line trước đây của Pilium Audio. Thì hiện nay, thiết kế ấy đã trở nên tối giản hơn nhiều và được phát triển dựa trên những thành tựu kỹ thuật của người tiền nhiệm, đó là sự ra đời của power ampli Pilium Divine Achilles.

Chiếc power ampli Pilium Brutale Achilles vốn là một bộ khuếch đại stereo có khả năng truyền tải ổn định hầu hết mọi loa, phát huy bản chất và tiềm năng thực sự của loa, đồng thời được chế tạo với các bộ phận và vật liệu cao cấp. Vì thế việc nâng cấp nó lên một sản phẩm tốt hơn là điều không dễ dàng. Nhưng ở đây, Pilium Audio chỉ giải quyết với những gì tốt nhất, họ luôn phát triển để đạt được điều cuối cùng. Hãng audio hi-end này đã mất 2 năm để cải tiến, nâng cấp và tạo nên chiếc ampli công suất Pilium Divine Achilles vô cùng xuất sắc.

power ampli Pilium Divine Achilles chat

Các kỹ sư của Pilium Audio đã cố gắng trích xuất giọt âm thanh và công suất cuối cùng đó, bằng cách triển khai điện dung cao hơn từ các tụ điện tùy chỉnh được thiết kế riêng cho hãng, máy biến áp tùy chỉnh tốt nhất trên thế giới, thậm chí cả các bộ tản nhiệt lớn hơn tốt hơn và một vài nâng cấp cùng với hệ thống dây đặc biệt. Kết quả là power ampli Pilium Divine Achilles vẫn giữ nguyên sức mạnh, nhưng ở mức tốt nhất và thậm chí còn trở nên tốt hơn. Những âm thanh được tái hiện đó là chất âm trung tính, Mượt, Không màu, nhanh, trong suốt.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên chiếc power ampli Pilium Divine Achilles

Power ampli Pilium Divine Achilles là một bộ khuếch đại công suất 2 kênh cực kì mạnh mẽ với đầu ra công suất lên đến 300W/kênh tại mức trở kháng 8Ohm, 600W/kênh tại mức trở kháng 4Ohm và 1200W/kênh tại 2Ohm. Với mức công suất này nó có thể kéo được mọi cặp loa hiện nay, kể cả những cặp loa kén chọn về ampli.

Chiếc ampli công suất Pilium Divine Achilles được thiết kế với cấu trúc dual mono hoàn toàn cân bằng. Các kỹ sư của hãng đã tách riêng 2 kênh trái/phải thành 2 phần riêng biệt từ đầu vào tín hiệu, mạch khuếch đại cho tới bộ cấp nguồn. Thiết kế này đảm bảo không xảy ra hiện tượng can nhiễu chéo giữa các mạch, để âm thanh luôn được sạch.

power ampli Pilium Divine Achilles trong

Hơn nữa, ở mỗi kênh của power ampli Pilium Divine Achilles được trang bị một biến áp khổng lồ với công suất lên tới 2KVA, hệ thống tụ điện với tổng điện dung 380.000uF và khuếch đại bởi 56 bóng dán dẫn cực mạnh.

Nhằm giúp thiết bị luôn hoạt động ở trạng thái ổn định, an toàn dù chơi ở mức cường độ cao, hãng Pilium Audio đã sử dụng một mạch vi xử lý giúp điều khiển, kiểm soát nhiệt độ và công suất đầu ra, bảo vệ loa và cả chính ampli.

Tất cả những linh kiện điện tử đều là loại cao cấp, được đi dây bằng phương pháp tốt nhất, sử dụng bảng mạch in PCB cấp quân sự, hệ thống nguồn khủng… Chúng được thiết đặt khoa học bên trong khung máy vuông vức được làm từ những tấm nhôm dày. Vỏ máy của ampli Pilium Divine Achilles không hầm hố như người tiền nhiệm, mà rất tối giản, vuông vức và được hoàn thiện bằng lớp sơn màu bạc sang trọng.

Trên khung máy còn có tên sản phẩm, tên hãng được dập chìm rất tinh xảo. Hai bên sườn là hệ thống tản nhiệt lớn, giúp làm mát máy nhanh chóng và hiệu quả, để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

power ampli Pilium Divine Achilles sau

Không chỉ có vậy, trên mỗi chiếc power ampli Pilium Divine Achilles còn được thiết kế cổng nguồn IEC riêng biệt cho từng kênh bằng công tắc chuyên dụng riêng. Điều này đủ để thấy, thương hiệu Hy Lạp này rất chú trọng đến việc giảm nhiễu tối đa, để không làm ảnh hưởng đến độ tinh khiết của âm thanh.

Power ampli Pilium Divine Achilles được đánh giá là sinh ra để là đối tác với chiếc pre ampli Pilium Divine Ares. Bộ đôi này khi kết hợp với nhau thì bất kỳ hệ thống loa nào cũng sẽ được trình diễn rất tốt, mang đến những âm thanh chân thực, có hồn và rất tinh tế.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Revew Pilium Divine Alexander stereo amp