Kết nối đa dạng với dây tín hiệu Atlas Asimi

Trên trang tạp chí HiFi New có một bài đăng năm 2017 đã đánh giá dây tín hiệu Atlas Asimi là một dây tín hiệu analog hàng đầu thực sự và nó cũng là sản phẩm duy nhất trong dòng dây tín hiệu này được vinh danh như vậy. Tại sao mẫu dây tín hiệu này của Atlas Cables được đánh giá cao như vậy? Ngay sau đây mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết kế đáng khen ngợi của nó.

Diện mạo của dây tín hiệu Atlas Asimi chính hãng

Hiện nay, dây tín hiệu Atlas Asimi được sản xuất với 2 phiên bản là Atlas Asimi XLR và Atlas Asimi Ultra RCA. Thực chất, thiết kế hình thức, cấu trúc dây và vật liệu chế tạo dây dẫn, chất điện môi và các công nghệ được ứng dụng đều giống nhau ở cả 2 phiên bản này. Điểm khác biệt duy nhất chính là kết nối cân bằng XLR và kết nối không cân bằng RCA được cung cấp trên mỗi lựa chọn.

day tin hieu Atlas Asimi

Phần vỏ dây của dây tín hiệu Atlas Asimi khá bền chặt và bắt mắt. Nhà sản xuất cung cấp tới 4 màu sắc khác nhau cho phần vỏ dây, đó là màu gỗ mun, brogue, ngà voi và màu đỏ. Điều này cho thấy, Atlas Cables không chỉ xây dựng nó là một dây cáp kết nối không thường mà còn chú trọng đến thẩm mỹ của dây để thu hút người dùng.

Dây tín hiệu Atlas Asimi hiện cung cấp cho người dùng 6 mức độ dài khác nhau, để người dùng lựa chọn được dây phù hợp với nhu cầu kết nối của mình. Đó là các dây: 0.5m, 0.75m, 1m, 1.5m, 2m và 3m, đảm bảo chất lượng dây tương tự như nhau ở tất cả các độ dài.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên dây tín hiệu Atlas Asimi

Sự cao cấp đầu tiên được đề cập trong thiết kế dây tín hiệu Atlas Asimi chính là sử dụng bạc nguyên chất để chế tạo dây dẫn. Nhà sản xuất đã áp dụng kỹ thuật Ohno Continuous Cast – đúc liên tiên tục để kéo bạc nguyên chất đạt được chất lượng cao nhất. Dây dẫn làm từ bạc nguyên chất này được tối đa hóa để hạn chế danh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại ở mức thấp nhất có thể, nhằm đạt được đường dẫn tín hiệu liền mạch, tốc độ nhanh chóng, ổn định và sạch hơn.

Trong mỗi dây tín hiệu Atlas Asimi được trang bị 2 dây dẫn, mỗi dây dẫn được tạo thành từ 6 bó dây gồm 12 dây dẫn nhiều sợi, kết hợp với một dây trung tâm có kích thước lớn hơn. Toàn bộ phần dây dẫn này được bao phủ bởi lớp tĩnh điện đồng / Mylar ™ liên tục và một tấm che chắn bằng đồng mạ bạc, đảm bảo khả năng bị nhiễu và nhiễu RF ở mức tối thiểu nhất.

day tin hieu Atlas Asimi dau

Trên mẫu dây tín hiệu Atlas Asimi cao cấp này, các kỹ sư của hãng đã sử sử dụng vật liệu PTFE siêu nhỏ (Teflon ™) làm chất cách điện, được quấn quanh các ruột dẫn lõi, sau đó được phủ lại và ổn định bằng cách sử dụng chất điện môi FPE (PolyEthylene linh hoạt). Đây chính là phát minh mới của Atlas Cables, cho phép duy trì hình dạng dây dẫn và mang lại tính nhất quán cao hơn trong sản xuất.

Cả phần đầu nối XLR và Ulta RCA ở cả 2 phiên bản của dây tín hiệu Atlas Asimi đều có khối lượng thấp, được hàn nguội theo phương pháp riêng của hãng. Kết quả của thiết kế này chính là đảm bảo sự ổn định của cấu trúc dây dẫn và tính toàn vẹn của tín hiệu âm thanh trong suốt quá trình truyền dẫn.

Tất cả những đặc điểm kể trên đã giúp dây tín hiệu Atlas Asimi trở thành một trong những dây cáp analog cao cấp tốt nhất của hãng. Nó sẽ cung cấp những kết nối chuẩn mực, chính xác và đầy đủ nhất những tín hiệu trong bản ghi âm thanh.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

 

Top 2 mẫu dây loa tốt nhất năm 2019 do tạp chí What Hi Fi bình chọn