Kệ Wilson Benesch R1 phụ kiện không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống hiend nào

Kệ Wilson Benesch R1 phụ kiện không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống hiend nào

Monday 21/09/2020 11:11 am GMT +7

Xem thêm:

Khá nhiều dân chơi âm thanh thường không coi trọng việc đầu tư phụ kiện cho hệ thống âm thanh. Bởi lẽ họ nghĩ rằng những phụ kiện không thực sự cần thiết hoặc đơn giản là chỉ cần sắm đại một sản phẩm bất kỳ là được. Theo nhiều chuyên viên kỹ thuật thì đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi những phụ kiện không ít thì nhiều cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng trình diễn của hệ thống âm thanh.

Ví dụ cụ thể nhất đó là dây dẫn. Dây dẫn có chất lượng không tốt thì hiển nhiên tín hiệu âm thanh sẽ không thể có độ trong sạch, tinh khiết. Hay những chiếc chân chống rung cho ampli hay nguồn phát, chân loa đảm nhận việc loại bỏ các rung động gây ảnh hưởng tới quá trình khuếch đại hay tái tạo âm thanh. Và một phụ kiện khác vừa có tác dụng chống rung lại vừa tăng tính thẩm mỹ cho hệ thống âm thanh, đó là kệ audio. Trên thị trường hiện nay, không thiếu những mẫu kệ audio với nhiều mẫu mã khác nhau, từ những chiếc kệ làm từ gỗ trông rất sang trọng cho tới các mẫu kệ hiện đại làm bằng hợp kim hoặc kính cường lực.

ke wilson benesch r1 chat

Và trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến audiophile mẫu kệ Wilson Benesch R1 là sự kết hợp của cả hai vật liệu gỗ & hợp kim.

Khám phá thiết kế và cấu tạo của chiếc kệ Wilson Benesch R1

Là một mẫu kệ cao cấp được sản xuất 100% tại Anh Quốc nên Wilson Benesch R1 không những sở hữu độ bền bỉ ấn tượng mà thiết kế của nó cũng rất đẹp mắt. Chỉ cần nhìn qua hình thức bên ngoài là đã có thể nhận thấy R1 có sự bền vững, chắc chắn và “hiend” hơn hẳn những mẫu kệ khác.

ke wilson benesch r1 black

Không sở hữu dạng liền khối, Wilson Benesch R1 có thiết kế dạng module nên tùy vào số lượng thiết bị trong hệ thống mà người dùng có thể tùy biến chiếc kệ này. Số lượng module tối đa của R1 là 4 với kích thước đầy đủ là 1024 * 698 * 480mm. Khi setup đầy đủ module, Wilson Benesch R1 dễ dàng nâng đỡ cùng lúc 4 thiết bị âm thanh khác nhau từ ampli cho tới nguồn phát.

Trong khi tầng trên cùng tương thích với mọi thiết bị thì 3 tầng ở phía dưới chỉ phù hợp để setup các thiết bị có chiều cao < 182mm và chiều rộng < 498mm. Vì thế tầng trên cùng phù hợp để đặt các mâm đĩa than còn các tầng dưới thì setup ampli, preamp, poweramp, đầu CD hay DAC là chuẩn chỉ nhất.

ke wilson benesch r1 hay

Cấu tạo của chiếc kệ R1 cũng phức tạp hơn hẳn những đối thủ khác. Mỗi module sẽ được tạo nên từ hai khối dọc ở hai bên. Mỗi khối được chế tạo từ 6 tấm polyoxymetylen dày dạn với độ cứng cao cùng khả năng chịu lực tốt. Để tạo nên một cấu trúc có độ vững vàng cao thì hai khối này được liên kết chéo bởi những thanh nối làm bằng sợi carbon Isobars. Bên trong phần lõi của các thanh nối là những thanh thép có độ dày 14mm. Việc cố định thanh nối ở hai đầu giúp tăng cường khả năng chịu tải của kệ cũng như nâng cao hiệu quả triệt tiêu, phân tán năng lượng. Từng chi tiết trên R1 được thực hiện với độ dung sai 0.02mm cho thấy sự tỉ mỉ, cẩn thận của kỹ sư tới từ Wilson Benesch.

Mỗi module sẽ được tích hợp một tấm đỡ làm bằng gỗ cao cấp. Tấm gỗ được cố định trên các thanh nối làm từ carbon bởi các trụ đỡ thép chắc chắn. Nâng đỡ toàn bộ cấu trúc của R1 là 4 chiếc chân đế có dạng chén hứng với khả năng hấp thụ, loại bỏ rung chấn cực kỳ tốt.

ke wilson benesch r1 tot

Có thể nói, sự xuất hiện của chiếc kệ Wilson Benesch R1 sẽ giúp hệ thống âm thanh của bạn không chỉ đẹp hơn mà còn trở nên vững vàng hơn khi trình diễn hết hiệu suất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đánh giá Kệ Audio NorStone Spider Base Bamboo cao cấp

Yên Vũ

Từ khóa:

Phụ kiện