[Hong Kong Show 2018] Đến triển lãm được thưởng thức những bộ ampli “khủng” của Luxman

Triển lãm Hong Kong High-End Audio & Visual Show 2018 năm nay qui tụ hơn trăm nhà sản xuất âm thanh trên toàn thế giới thu hút đông đảo khách tham quan. Cũng như mọi năm trước đây sân chơi lớn nhất Châu Á này diễn ra trong ba ngày từ ngày 10/08/2018 đến hết ngày 12/08/2018. Luxman thương hiệu chẳng còn xa lạ gì với giới audiophile chính quốc Nhật nói riêng và trên toàn thế giới nói chung năm nay mang đến triển lãm Hong Kong High-End Audio & Visual Show bộ sưu tập các model ampli công suất “khủng”. Các sản phẩm đến từ thương hiệu Luxman thực sự gây ấn tượng với khách tham quan không chỉ bởi khả năng trình diễn âm thanh mạnh mẽ mà chúng còn chiếm trọn trái tim của họ vì  vẻ ngoài hình thức rất chắc chắn nhưng hết sức tinh tế, và đầy sang trọng, cụ thể là ampli Luxman L-509X, ampli Luxman L-505uX Mark II, preampli đèn Luxman CL-38uC, power ampli  đèn MQ-88uC.

Hong Kong Show 2018

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu ampli Luxman L-509X, model ampli tích hợp cho công suất đầu ra trên mỗi kênh đạt 120W ở trở kháng 8Ohms, còn khi ở trở kháng 4Ohms, ampli cho ra công suất 220W/kênh. Khung vỏ của ampli được hãng làm từ  chất liệu nhôm đúc chắc chắn, mọi chi tiết đều được đánh bóng cẩn thận hoàn toàn bằng tay.  Luxman L-509X có thể tự động điều chỉnh được âm lượng thông qua con chip LECUA 1000, tầng tiền khuếch đại đầu ra được hãng sử dụng mạch điện buffer circuitry. Hơn nữa, ampli còn được hãng thiết kế hệ thống bo mạch theo công nghệ ODNF Only Distortion Negative Feedback hạn chế phần nào độ méo tín hiệu đầu vào, và tiếng ồn được sinh ra do động cơ máy đi vào hoạt động.

Hong Kong Show 2018 dep

Bên cạnh model ampli tích hợp Luxman L-509X, Luxman giới thiệu tới quí khách hàng mẫu ampli tích hợp Luxman L-505uX Mark II. Ampli Luxman L-505uX Mark II là phiên bản cải tiến của L-505uX sử dụng mạch class A cho công suất đầu ra 110W/kênh (8ohms), lên đến 210W/kênh (4Ohms) sử dụng nhiều công nghệ cao cấp như ODNF version 4, chiết áp LECUA với tổng cộng 88 bước, cung cấp cho người chơi những màn trình diễn vượt trội, âm thanh được bóc tách có độ chi tiết, chính xác.
Ngoài hai model ampli tích hợp thu hút được sự chú ý của khách tham quan, thì mẫu pre ampli Luxman CL-38uC cũng tỏ ra không kém khi sở hữu lớp vỏ ngoài được làm bằng gỗ tự nhiên giống hệt phiên bản Luxman CL-38u. Tuy nhiên phiên bản nâng cấp pre ampli Luxman CL-38uC được tích hợp thêm đầu vào balanced, sử dụng 3 bóng ECC83S và 2 bóng ECC82 do JJ Electronic sản xuất, tụ Nichicon nổi tiếng với mục đích tăng cường độ ổn định đầu vào cũng như mang đến tông âm mộc đầy ấm áp và tự nhiên.

Hong Kong Show 2018 tot

Cuối cùng là mẫu power ampli Luxman MQ-88uC chính là phiên bản nâng cấp từ model power ampli Luxman MQ-88u. Gây thiện cảm ngay từ lần đầu tiên bởi lớp vỏ gỗ màu nâu đậm thay vì lớp gỗ màu đen như Luxman MQ-88u. Hơn nữa, tại chế độ triode của Luxman MQ-88uC nhà sản xuất sử dụng bóng công suất loại KT-88 đảm bảo độ chính xác, tự nhiên cho công suất  ổn định 25W/kênh ở cả ba mức  trở kháng 4Ohms, 8Ohms, 16Ohms.

Hong Kong Show 2018 chat

Hiện tại thì Luxman chưa có bất cứ thông tin nào về ngày giao bán của 4 model trên. Tuy nhiên có rất nhiều audiophile đã trải nghiệm thực tế và đặt hàng hãng ngay tại triển lãm để có cơ hội sở hữu cho mình 1 trong số 4 mẫu ampli mới hiện đại và chất lượng của Luxman. 

Thanh Hồng