[Hong Kong AVSHOW 2019] Viva Audio mang gì đến triển lãm Hong Kong High End Visual Show năm 2019 ?

Triển lãm Hong Kong AV Show 2019 còn được gọi là Hong Kong High End Audio Visual Show 2019 là sự kiện có quy mô rộng lớn hàng đầu khu vực châu Á. Năm nay, triển lãm thiết bị nghe  nhìn cao cấp đến từ Hong Kong này sẽ chính thức được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 9/8 đến 11/8 tới đây, do Aud Audechechiqueique tổ chức. Sự kiện này là nơi quy tụ của hàng trăm đơn vị audio tham gia và trưng bày, trình diễn kèm theo đó là hàng loạt thiết bị nghe nhìn của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới xuất hiện như AudiQuest, Focal, Audia Filght, Nordost, Naim,… và trong đó có Viva Audio.

Diễn ra lần đầu tiên vào năm 2003, Audiotechnique tổ chức Hong Kong High End Audio Visual vào tháng 8 hàng năm. Triển lãm này là sự kiện về thiết bị nghe nhìn cao cấp lớn nhất ở Châu Á dự kiến có hơn 130 nhà triển lãm và hơn 30.000 khách tham quan. Sự kiện thu hút các đại diện từ lĩnh vực âm thanh và audiophile từ Trung Quốc và trên toàn thế giới bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ…. từ lâu nó được coi là một trong ba chương trình Audio Visual Show quan trọng nhất trên toàn thế giới.

Là một đơn vị tham gia triển lãm năm nay, Viva Audio đã mang đến Hong Kong AV Show những mẫu sản phẩm hứa hẹn sẽ làm nức lòng người hâm mộ và đam mê âm thanh. Thương hiệu âm thanh danh tiếng này đã ghi điểm tuyệt đối trong giới audio bằng những model loa và ampli có chất lượng truyền tải âm thanh tự nhiên vượt trội, được giới audiophile rất ưa chuộng. Hệ thống âm thanh “khủng” mà Viva Audio sẽ trưng bày tại triển lãm đó chính là: Loa Viva Audio Nuda, Pre ampli Viva Audio Linea và Power ampli Viva Audio Aurora.

Đầu tiên là mẫu loa Viva Audio Nuda mang dáng vẻ cổ điển, được yêu thích bởi hình dáng độc lạ và kích thước nhỏ gọn. Hệ thống củ loa gồm hai driver midrange và midbass nằm trong một họng kèn lớn, 2 họng kèn này được xếp chồng lên nhau, ở trên cùng là một tweeter rất nhỏ cũng không nằm trong thùng loa, nhiệm vụ của nó là nhằm loại bỏ cộng hưởng do thùng loa gây ra, và tối ưu hóa hướng tỏa âm của các driver đặc biệt driver tweeter. Viva Audio Nuda sử dụng hệ thống driver được coi là toàn diện nhất của Viva với 4 củ loa con gồm: một củ loa tweeter, một củ loa midbass với họng kèn, một củ loa midrange họng kèn và một củ loa bass cho âm trầm, âm thanh của Viva Audio Nuda có sự cân bằng rất tốt, âm sắc mượt mà và tự nhiên nhất. Cặp loa này có thể kết hợp được với nhiều bộ khuếch đại, nhưng nó sẽ dễ dàng đem lai những trải nghiệm âm thanh chân thực nhất khi được kết hợp với bộ khuếch đại của Viva Audio.

loa viva audio nuda

Hệ thống âm thanh của Viva Audio trưng bày còn có mẫu pre ampli Viva Linea, với khả năng tái hiện âm thanh sinh động và trong trẻo, pre ampli này xứng đáng với đánh giá là một trong những khối tiền khuếch đại tín hiệu âm thanh tốt nhất thế giới hiện nay do các audiophile và các chuyên gia âm thanh bình chọn. Điểm đặc biệt ở thiết kế của model này là mạch nguồn của mẫu tiền khuếch đại Viva Audio Linea tách riêng với mạch tín hiệu nhằm tạo ra phần âm ổn định và chính xác nhất. Model này là một thiết kế ampli tiền khuếch đại đèn ba cực chạy mạch class A, mang lại chất âm ngọt ngào, đặc sắc và lý thú nhất. Vì là ampli sử dụng bóng đèn công suất nên Viva Linea được trang bị tất cả 6 bóng điện tử, trong 6 bóng đèn này lại được chia ra 3 loại bóng đèn khác nhau gồm 2 bóng 6C45P để làm nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu, 2 bóng 6N1Pi có vai trò làm buffering và 2 bóng 2A3 cho mạch nguồn có nhiệm vụ chỉnh lưu và cho chất âm hay hơn những bóng thông thường. Với một số ưu điểm kể trên thì mẫu sản phẩm này hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách tham quan tại triển lãm.

loa viva audio nuda dep

Cuối cùng là mẫu power ampli Viva Audio Aurora, là hiện thân của một mẫu monoblock có thiết kế tương đối độc đáo khiến người dùng dễ dàng ấn tượng trong lần chạm mắt đầu tiên. Đây cũng là một trong số ít những mẫu monoblock dùng đèn ba cực đầu tay của Viva Audio nhận về vô số những lời khen ngợi từ các chuyên gia âm thanh và cả người dùng âm thanh trên toàn cầu. Model này được ví như một tác phẩm nghệ thuật mà không phải mẫu sản phẩm nào trong cùng phân khúc cũng có thể sánh kịp. Power ampli Viva Audio Aurora là một thiết kế monoblock đèn có sử dụng bốn bóng đèn, trong đó có 1 bóng 211 và 3 bóng 845, các bóng đèn này đều đẩm nhận những nhiệm vụ khác nhau. Model này chính là một phần không thể thiếu trong hệ thống âm thanh hoàn thiện mà Viva mang tới triển lãm Hong Kong sắp tới đây.

ampli Viva Audio Aurora

Tại Hong Kong AV Show 2019 ngoài Viva Audio thì tất cả các thương hiệu tham gia cũng sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho khách tham quan bởi những trải nghiệm công nghệ “đỉnh nhất”. Hãy cùng chờ đón những điều thú vị sẽ diễn ra tại Hong Kong High End Audio Visual Show 2019.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Monoblock Power ampli Viva Audio Aurora

Mộc Yên