[Hong Kong AVSHOW 2019] Audia Flight xuất hiện hoành tráng tại triển lãm Hong Kong AVSHOW 2019

Sau sự thành công của triển lãm Hong Kong AVSHOW năm ngoái, năm nay sự kiện này quay lại hứa hẹn sẽ còn hoành tráng hơn. Hong Kong AVSHOW 2019 hay còn gọi với cái tên là Hong Kong High End Audio Visual Show 2019 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 09/08 tại Hong Kong Convention and Exhibition Centre (Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Hồng Kông) địa chỉ ở số 1 Expo Dr, Wan Chai, Hồng Kông. Sự kiện âm thanh cao cấp này được tổ chức thường niên mỗi năm một lần và kéo dài trong 3 ngày tháng 8 kể từ năm 2003. Đơn vị tổ chức chính là tạp chí danh tiếng Audiotechnique nổi tiếng hàng đầu tại Trung Quốc. Triển lãm sẽ diễn ra 3 ngày từ ngày 09/08 cho đến hết ngày 11/08 với sự tham gia của hơn 130 đơn vị là các doanh nghiệp và tổ chức âm thanh và dự kiến có hơn 30.000 lượt khách tham quan ghé thăm, đây là sự kiện âm thanh được coi là có quy mô lớn thứ 3 trên thế giới.

hong kong high end visual show 11

Đến với triển lãm Hong Kong AVSHOW 2019 năm nay thì Audia Flight cũng là một hãng thiết bị audio cao cấp hàng đầu đăng kí tham gia triển lãm. Đến từ nước Ý, Audia Flight sẽ khẳng định và chinh phục được giới điệu mộ âm thanh với những siêu phẩm hàng đầu. Điển hình là hệ thống phối ghép Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2, Mono block power ampli Audia Flight Strumento n°8 và loa Focal Stella Utopia EM EVO, đây là một sự kết hợp đáng chú ý với chất âm không làm người nghe phải thất vọng.

mono ampli audia flight strumento no 8

Đầu tiên là model stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2, đây là khối tiền khuếch đại nằm trong series Strumento đắt đỏ bậc nhất của thương hiệu audio danh tiếng vùng Nam Âu này. Model này chịu trách nhiệm chính trong việc tiếp nhận nguồn tín hiệu từ đầu đĩa than, đầu CD, tuner, đầu chạy băng,… để đưa đến ampli công suất. Nó được trang bị tới 4 biến áp xuyến cỡ lớn, đảm bảo mọi hiện tượng ồn nhiễu và thất thoát tín hiệu trong quá trình tái tạo âm thanh đều được triệt tiêu một cách tối đa. Các transistor MOFSET Class A với đặc tính dòng cao ở tầng đầu ra cũng giúp khối tiền khuếch đại Strumento n°1 MK2 có thể tương thích với nhiều thiết bị phối ghép khác nhau.

Stereo pre ampli Audia Fight Strumento n°1 MK2

Tiếp đến là thiết bị được Audia Flight lựa chọn để trở thành ghép với pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 chính là mono block power ampli Audia Flight Strumento n°8. Model này có mức công suất cực đại mà ampli có thể đạt được lên tới 2000W khi trở kháng 2 Ohms, còn nếu trở kháng 4 Ohms và 8 Ohms sẽ có mức công suất lần lượt là 1000W và 500W. Model này cũng được nhà sản xuất trang bị đến 2 biến áp hình xuyến có điện áp 150V, đồng thời ampli còn được tích hợp thêm bộ nguồn cấp điện khổng lồ từ 28 tụ nguồn 6.800µF 63V đem đến khả năng trình diễn mạnh mẽ nhất, hứa hẹn sẽ tạo nên “cơn sốt” tại Hong Kong AV Show 2019.

ampli Mono block power ampli Audia Flight Strumento n°8 dep

Còn lại là mẫu loa phối ghép cùng bộ đôi ampli kể trên của Audia Flight chính là loa Focal Stella Utopia EM EVO đến từ thương hiệu Focal của Pháp mà audiophile nào cũng mơ ước được sở hữu. Loa Focal Stella Utopia EM EVO mang lại cảm tình với chất âm chuẩn xác nhờ cấu hình 3 đường tiếng không có module loa mid-bass ở trên cùng và sử dụng woofer có kích thước đường kính 330mm. Cộng với củ tweeter thuộc củ loa thế hệ thứ 3 của IAL có đường kính 27mm cùng phần màng loa được làm từ chất liệu Beryllium cứng và nhẹ cho chất lượng âm thanh dải cao tần tự nhiên và có độ chính xác cực cao. Các củ loa còn lại gồm hai củ loa midrange đường kính 16.5mm và 1 củ loa woofer có đường kính lớn 330mm lại có chung thiết kế màng loa được làm từ chất liệu Flax sợi lanh theo cấu trúc sợi sandwich gồm 2 lớp sợi thủy tinh và sợi lanh không chỉ cho dải trung mượt mà, cân bằng mà dải trầm còn vô cùng sâu lắng và bắt tai.

Loa Stella Utopia EM Evo white

Đến với triển lãm Hong Kong AV Show 2019, khách tham quan còn có cơ hội tham gia những buổi hòa nhạc trực tiếp miễn phí với sự tham gia của rất nhiều các ngôi sao và nghệ sĩ danh tiếng, những buổi hòa nhạc này sẽ diễn ra ở phòng Level 4 Chancellor Room, nơi có sức chứa hàng nghìn khán giả mỗi ngày, với đơn vị Audio Exotics sẽ là nhà tài trợ chính các thiết bị âm thanh Hi-end có giá trị hàng triệu đô la cho màn trình diễn của tất cả các nghệ sĩ. Triển lãm Hong Kong AV Show 2019 sẽ không làm mọi audiophile thất vọng, đây là sự kiện tầm cỡ nổi tiếng không chỉ ở châu Á mà còn là của cả Thế giới.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

Mộc Yên