Hoàn thiện đầu đĩa than bằng tay cần Jelco TK-850M MKll chất lượng

Trong cấu trúc của một chiếc đầu đĩa than hoàn chỉnh, tonearm là thành phần không thể thiếu và đóng vị trí quan trọng trong việc hỗ trợ cartridge đọc tín hiệu từ rãnh đĩa than. Chính vì thế, các audiophile không ngần ngại chi tiền để nâng cấp tay cần cho chiếc đầu đĩa than của mình hoàn hảo hơn nữa. Và tay cần Jelco TK-850M MKII là một lựa chọn được rất nhiều người chơi đầu đĩa than tin dùng.

Jelco TK 850M MKII xa

Thiết kế ấn tượng của tay cần Jelco TK-850M MKII chính hãng

Tay cần Jelco TK-850M MKII là 1 trong 3 model tay cần Jelco TK-850 MKII với kích cỡ size M có độ dài 10 inch. Giống như những model khác cùng loại, nó cũng là mẫu tay cần Static balance với bộ điều chỉnh Knife Edge bằng kim loại siêu thép. Đây là loại thép siêu đặc biệt, có hoạt động rất ổn định và trơn tru.

Toàn bộ quá trình sản xuất hệ thống Knife Edge đều được gia công bằng tay bởi đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Kết quả là nó có độ ma sát rất thấp, nên quá trình vận hành vô cùng thuận lợi.

Jelco TK 850M MKII

Phần dây cáp bên trong của tay cần Jelco TK-850M MKII được làm từ đồng nguyên chất PCUHD siêu bền và được mạ bạc rất dày, nên khả năng truyền dẫn tín hiệu rất ổn định và nhanh chóng. Tất cả các đầu kim loại kết nối, chân kết nối và đầu 5 chân bên trong tonearm này đều được mạ Rhodium, tăng khả năng tiếp xúc tốt hơn và hạn chế oxy hóa.

Hệ thống loại Hi-mass được thiết kế và sử dụng vật liệu kim loại đặc biệt, có khả năng chống rung. Chúng có trọng lực rất thấp và âm thanh trọng lực thấp được tạo ra từ hệ thống này.

Jelco TK 850M MKII dep

Trong cấu tạo của tay cần Jelco TK-850M MKII, phần headshell sử dụng dây dẫn OFC Litz dệt bằng lụa. Headshell ở đây là loại tiêu chuẩn và có thể dễ dàng thau đổi với headshell khác khi nâng cấp kim đĩa than. Đồng thời, nó có thể điều chỉnh được góc phương vị của kim đĩa than.

Loại đối trọng dùng trên tay cần Jelco TK-850M MKII là đối trọng phổ thông, cho phép nó có thể được sử dụng với kim đĩa than có trọng lượng từ 17 đến 35 grs bao gồm cả headshell.

Nhà sản xuất Jelco luôn đề cao nhận định, cơ chế đơn giản tạo ra âm thanh tái tạo tốt. Chính vì thế mà mẫu tay cần Jelco TK-850M MKII hay bất kỳ model nào khác do hãng sản xuất cũng rất đơn thuần và dễ sử dụng. Hình dạng của tonearm cho phép căn chỉnh Baerwald là khuyến nghị của IEC.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Cách chỉnh ampli nghe nhạc thế nào để tối ưu nhất