Hiệu suất cao trong 1 thiết kế đơn giản: Loa subwoofer Rel G2

G2 là một mẫu loa siêu trầm được giới thiệu bởi thương hiệu sản xuất loa đình đám tại Nhật Bản – Rel, nó đã nhận được không ít những lời khen ngợi về khả năng bổ sung dải trầm cho hệ thống âm thanh hifi. Một thiết kế đơn giản với hiệu suất âm thanh cực ấn tượng là tất cả những gì mà người chơi nhận xét khi nhắc đến loa subwoofer Rel G2.

Vẻ đẹp cổ điển thể hiện ở hình dáng bề ngoài của loa subwoofer Rel G2

loa subwoofer Rel G2

Trong một hệ thống âm thanh đa kênh, thường thì việc tái tạo âm bass của các loa không được như ý của người dùng, dẫn đến việc cần phải bổ sung các mẫu loa sub rời cho hệ thống âm thanh thông qua các ngõ kết nối tín hiệu pre-out, sub-out. Cổng kết nối tín hiệu pre-out thường được trang bị trên ampli tích hợp, pre ampli tiền khuếch đại thuần, đầu Cd tích hợp mạch tiền khuếch đại…Ở kết nối pre-out này, sau khi tín hiệu âm thanh được xử lý ở tầng tiền khuếch đại, nó sẽ được truyền sang loa subwoofer đã được tích hợp sẵn mạch công suất để khuếch đại công suất âm thanh sau đó phát ra loa. Và cổng kết nối sub-out cũng hoạt động tương tự.
Loa subwoofer Rel G2 được hãng âm thanh Anh quốc xây dựng dựa trên tạo hình của những mẫu loa tiền nhiệm. Sự thay đổi ở model Rel G2 này là không đáng kể, và gần như chỉ khác nhau về kích thước. Các mẫu loa sub Rel được thiết kế với tiêu chí nhỏ gọn, không chiếm diện tích và thích hợp với nhiều không gian nội thất âm thanh khác nhau, và loa sub Rel G2 cũng vậy. Mặt khác, loa subwoofer Rel G2 đã thực sự được cải tiến với công nghệ thùng loa gia công từ 13 lớp sơn mài và thùng loa có thiết kế hơi cong nhẹ. Nhờ đó, nó đã làm giảm đi độ thô kệch và tăng cường tính thẩm mỹ cho loa. So với các mẫu loa siêu trầm của hãng khác, tạo hình của Rel G2 thực sự ấn tượng và khác biệt hoàn toàn. 
Mặc dù loa subwoofer Rel G2 không còn giữ thiết kế củ loa bass úp thẳng xuống mặt sàn như nhiều model loa sub Rel khác nhưng nó vẫn được trang bị hệ thống chân đế khá chắc chắn. Điều này không chỉ giúp ích cho thiết kế củ loa bass ở đáy loa mà nó còn giúp ngăn cách phần đáy loa với mặt sàn, triệt tiêu hoàn toàn các rung động truyền từ mặt đất tới thùng loa.

loa subwoofer Rel G2 mat sau

Driver xuất sắc của loa subwoofer Rel G2

Driver được thiết kế gắn vào bộ phận thùng loa chịu trách nhiệm dao động để tạo ra âm thanh. Chính vì thế, vai trò của bộ phận driver thực sự quan trọng. Nó được bao bọc xung quanh bởi hệ thống thùng loa và được bảo vệ bởi 1 tấm ê-căng bằng vải mềm tránh bám bụi. Chiếc ê-căng này cũng sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng trình diễn âm thanh của loa, chính bởi vậy nó có khả năng tháo lắp dễ dàng để tùy theo sở thích và cách chơi nhạc của mỗi người. Loa subwoofer Rel G2 sử dụng 1 củ loa bass có đường kính khá lớn, lên đến 254mm được đặt khéo léo ở mặt trước thùng loa. Khả năng tái tạo âm thanh của nó có thể xuống tới 18Hz, dưới ngưỡng nghe mà tai người có thể nghe được. Để có thể đáp ứng tới khoảng dải tần 18Hz, sub Rel G2 sử dụng củ loa bass với phần màng loa được làm từ sợi carbon siêu nhẹ vừa có độ cứng vừa có độ bền để phần màng loa có thể dao động tái tạo âm thanh tốt nhất. Hơn nữa, hãng còn trang bị cuộn dây âm thanh Kapton 4 lớp lớn cực mạnh giúp màng loa có thể hoạt động trong hệ thống treo năng lượng kéo dài tạo ra mức âm lượng tràn ngập, phủ đầy không gian phòng nghe.

loa subwoofer Rel G2 dep

Loa subwoofer Rel G2 được hãng tích hợp ampli khuếch đại chạy mạch class A/B. Mạch khuếch đại class A/B được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị âm thanh audio với ưu điểm cả về hiệu suất và mức độ sai số tín hiệu thấp. Những ưu điểm này được tổng hợp lại từ 2 mạch khuếch đại class A và class B. Chính vì thế, loa subwoofer Rel G2 cung cấp cho người nghe mức công suất âm thanh lên đến 450W mỗi kênh đồng thời âm thanh có sự trong trẻo, phủ đầy không gian phòng nghe.
Nhược điểm lớn nhất của loa subwoofer Rel G2 có lẽ nằm ở mức giá mà nó sở hữu. Để sở hữu mẫu loa sub Rel chất lượng sử dụng mạch khuếch đại class AB này, người chơi phải bỏ ra số tiền trên dưới 100 triệu đồng. Đây là một mức đầu tư khá lớn cho một mẫu loa sub rời trong 1 hệ thống âm thanh hifi. Chính vì thế, Audio Hà Nội xin đưa ra 1 vài sự lựa chọn giá mềm với màn trình diễn âm thanh ấn tượng, có nhiều nét tương đồng với mẫu loa sub Rel G2 này. Đó chính là loa subwoofer Emotiva Airmotiv S12.
Loa subwoofer Emotiva S12 có chất lượng vượt trội hơn so với phiên bản Emotiva Airmotiv S10 và có nhiều điểm tương đồng so với loa subwoofer Rel G2 mặc dù mức giá của nó chỉ khoảng 20 triệu đồng.
Đầu tiên, loa Emotiva Airmotiv S12 ấn tượng và được nhắc đến nhiều bởi khả năng cung cấp hiệu suất âm thanh cao lên đến 500W mỗi kênh, trong khi 1 mẫu loa sub Rel cùng tầm giá khá là sub Rel T/5i chỉ cung cấp công suất 125W, loa sub Rel cao cấp G2 cung cấp hiệu suất âm thanh 450W. Điểm tương đồng tiếp theo giữa 2 mẫu loa subwoofer Rel G2 và Emotiva Airmotiv đó là cùng sử dụng mạch khuếch đại class AB. Chính vì thế, bên cạnh việc cung cấp âm thanh với hiệu suất cao, loa cũng triệt tiêu cực tốt những sai số hình thành trong quá trình hoạt động của loa.

loa subwoofer Rel G2 hay

Emotiva Airmotiv S12 là một minh chứng cho khẳng định, chất lượng không phải lúc nào cũng đi đôi với giá thành. Cụ thể, Emotiva Airmotiv S12 sử dụng hệ thống củ loa bao gồm 1 củ loa bass đường kính cực lớn, lên đến 304,8mm và được bổ sung 1 bộ tản nhiệt firing passive radiator cùng kích thước. Nhờ đó, loa đem đến dải âm trầm đầy nội lực và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hơn nữa, trải nghiệm mẫu loa sub Emotiva Airmotiv S12 còn thực sự lôi cuốn với chất âm giàu nhạc tính, nghe lâu không mệt bởi màng loa giấy cho âm thanh ấm áp, dễ chịu. Đối với Audio Hà Nội, Emotiva Airmotiv S12 luôn là sự lựa chọn trước tiên, sau đó mới đến sub Rel G2 bởi vì nó vừa có mức giá phù hợp lại cho hiệu suất âm thanh cao. 
Để có được sự lựa chọn thông minh, và sáng suốt nhất khách hàng nên tìm đến địa chỉ bán hàng uy tín để có thể trải nghiệm trực tiếp và mua hàng chính hãng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

An Hạ