Hiệu suất âm thanh mạnh mẽ, dứt khoát đến từ mẫu loa Tannoy Revolution XT 8F

Loa Tannoy Revolution XT 8F là 1 trong hai model loa đứng nằm trong dòng loa Tannoy Revolution XT được Tannoy trình làng vào năm 2015. Với mức giá “dễ chịu”, đôi loa đứng này không ngạc nhiên khi được giới chơi audiophile ưa chuộng và tin dùng trong nhiều năm qua.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Revolution XT 8F

Loa Tannoy Revolution XT 8F

Với mỗi dòng sản phẩm của mình, Tannoy luôn biết cách thổi luồng gió mới của mình vào trong thiết kế đồng thời không quên áp dụng triệt để những thành tựu nổi bật mà mình đã đạt được trong quá khứ. Về thiết kế tạo hình, mẫu loa Revolution XT 8F mang đến sự khác biệt đối với những các dòng loa cột còn lại, và cũng khác biệt cả với cặp loa đứng Tannoy Revolution XT 6F còn lại trong dòng. Loa Tannoy Revolution XT 8F được thiết kế với phần thùng loa được làm bằng loại tự nhiên, ngoài ra kết thúc bề mặt là lớp dán veneer được làm từ gỗ gỗ óc chó và gỗ sồi thật  có dạng hình thang. Loa vẫn sử dụng hệ thống chân đế kim loại rắn chắc nhưng chỉ sử dụng 2 đầu nối với đáy loa, còn 2 đầu được gắn trực tiếp vào chân đế. Cả 2 mẫu loa cột XT 8F và XT 6F đều được hãng sử dụng thùng loa dạng bass reflex kép với hệ thống thoát hơi được đặt ở mặt đáy của loa cho sự cộng hưởng âm bass với sàn làm gia tăng sự mạnh mẽ và độ sâu của âm bass.
LoaTannoy Revolution XT 8F được thiết kế 3 đường tiếng với 3 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midbass và 1 củ loa woofer. Nhờ vào thiết kế cải tiến của củ loa woofer và hệ thống bass cộng hưởng đánh úp sàn mà loa Tannoy Revolution XT 8F có thể tái tạo âm thanh trong khoảng dải tần rộng, xuống tới 34Hz. Loa có độ nhạy 91dB và trở kháng 8 ohms nên không quá kén chọn trong việc phối ghép cùng ampli. Loa đòi hỏi mức công suất ampli phối ghép nằm trong khoảng từ 25W đến 200W.

Loa Tannoy Revolution XT 8F dep

Những đặc điểm chính của loa Tannoy Revolution XT 8F

Tannoy đã mang đến cho dòng loa Revolution XT nhiều công nghệ tiên tiến và các linh kiện cao cấp bổ sung vào hệ thống củ loa để cải thiện đáng kể khả năng trình diễn âm thanh của nó, so với dòng loa Revolution cũ. Bên cạnh đó, hãng không quên áp dụng những thành công từng làm nên thương hiệu của hãng, đó chính là công nghệ củ loa đồng trục ConcentricTM. Cụ thể, hãng Tannoy sử dụng củ loa tweeter có đường kính 25mm nằm trong họng của củ loa midbass có đường kính 203,2mm được thiết kế theo dạng đồng trục và 1 củ loa woofer nằm ở ngay bên dưới củ loa đồng trục đó. Cũng giống như model XT 6F, 2 củ loa midbass và củ loa woofer của loa Tannoy Revolution XT 8F  đều sử dụng màng loa giấy kết hợp với sợi tổng hợp giúp gia tăng sự dẻo dai giúp tái tạo âm thanh được tốt hơn. Ở mỗi củ loa hãng còn trang bị thêm phần gân cao su giúp hạn chế tối đa rung chấn từ thùng loa lên hệ thống củ loa và các cuộn dây âm thanh chất lượng truyền tải ổn định. 

Loa Tannoy Revolution XT 8F tot

Được đặt nằm chính giữa họng của củ loa midbass chính là củ loa tweeter được làm bằng chất liệu Linear PEI được bổ sung ống dẫn sóng Tonus và công nghệ nam châm đa hướng Omnimagnet. Củ loa tweeter này có khả năng tái tạo âm thanh dải cao chi tiết, không bị trói gắt, và đạt tới dải tần 32kHz. Phần ống dẫn sóng giúp định hướng sóng và cho dải âm cao và dải âm midbass có sự đồng pha và hòa quyện nhất định, đều được phát ra từ 1 điểm truyền tới vị trí người ngồi nghe. Không chỉ được trang bị công nghệ nam châm đa hướng giúp định hình âm hiệu quả, Tannoy còn trang bị nhiều linh kiện chất lượng , có thể kể đến đó là hệ thống dây dẫn làm bằng đồng OFC nguyên chất, tụ điện và bộ mạch phân tần. Mạch phân tần cũng được hãng khá quan tâm, hòng mang lại khả năng phân chia chính xác nhất nhiệm vụ tái tạo âm thanh đến các củ loa tương ứng. Loa có 2 điểm cắt tần lần lượt tại 250Hz và 1,8kHz.

Loa Tannoy Revolution XT 8F chat

Trong 2 mẫu loa cột của dòng Tannoy Revolution, chúng đều mang đến cho người chơi những trải nghiệm âm thanh hoàn toàn lôi cuốn và Tannoy Revolution XT 8F được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút đối với model XT 6F cả về kích thước lẫn khả năng trình diễn âm thanh.Nếu bạn đang muốn xây dựng hệ thống âm thanh stereo mà có khả năng chơi tốt cả nhu cầu xem phim thì Tannoy Revolution XT 8F  chắc chắn là sự lựa chọn đáng để thử.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Thanh Hồng