Hiệu suất âm thanh bùng nổ của loa AudioSolutions Vantage Classic

Loa AudioSolutions Vantage Classic do thương hiệu AudioSolutions được giới thiệu đến người chơi âm thanh là một thiết kế cao cấp mang tính tham chiếu và chiến lược thể hiện rõ nét tham vọng của hãng AudioSolutions khi muốn sáng ngang với nhiều thương hiệu loa hi-end có tuổi đời lâu năm trên giới.

loa AudioSolutions Vantage Classic

Giới thiệu chung của loa AudioSolutions Vantage Classic

Loa AudioSolutions Vantage Classic là một mẫu loa đứng không thuộc bất kỳ dòng loa nào của AudioSolutions. Và đây cũng là mẫu loa được kế thừa trọn vẹn về tinh hoa công nghệ cũng như hình thức thiết kế điêu luyện của thương hiệu AudioSolutions

Được coi là “gã khổng lồ” nổi bật trong các thiết kế của AudioSolutions, loa AudioSolutions Vantage Classic có kích thước đồ sộ với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu nằm ở mức 1434mm x 347mm x 564mm, trọng lượng “khủng” 70kg mỗi chiếc. Những phòng nghe diện tích lớn trên 30m2 là phạm vi thích hợp nhất để mẫu loa này phát huy hết hiệu suất âm thanh mà không bị dội tiếng. Ngoài ra, Vantage Classic được gia cố vững chắc bằng chân đế với 4 chân đinh tạo khoảng cách hợp lý giữa mặt đáy loa với mặt sàn.

Thiết kế tinh vi của cặp loa Audio Solution Vantage Classic còn được thể hiện qua thùng loa được vát cong về phía sau. Thùng loa này kiểm soát tốt các sóng đứng và giao thoa sóng bên trong. Do vậy, chất âm thu được rất chi tiết và ổn định.

loa AudioSolutions Vantage Classic hai mat

Hơn nữa, độ chắc chắn của loa Audio Solution Vantage Classic còn đến từ 10 lớp gỗ Balsa cứng và xốp có độ dày lên tới 42mmm cho từng vị trí của thùng loa. Cộng với 4 lớp son lót và bốn lớp sơn và sơn dầu ở bề mặt của thùng loa gia tăng độ bền. Còn bề mặt Xirallic cao cấp với các màu đỏ, vàng, đen, than chì là bước hoàn thiện cuối cùng làm nên hình thức có tính mỹ thuật cao của loa.

Những đặc điểm chính của loa Audio Solution Vantage Classic

Loa AudioSolutions Vantage Classic sở hữu driver cso thiết kế đặc biệt với  5 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange, 2 củ loa bass có thể nhìn thấy dễ dàng tại mặt trước, còn 1 của loa subwoofer được thiết kế phía dưới gầm loa không nhìn thấy nhưng dễ dàng tạo được âm trầm sâu hơn.
Củ loa tweeter là một thiết kế không thể thiếu với bất kỳ mẫu loa nào. Củ loa này khi được tích hợp trong mẫu loa Vantage Classic thì có màng lụa dạng dome lụa mềm ân tần cao 30kHz vẫn được đáp ứng chi tiết và chính xác nhất. 

loa AudioSolutions Vantage Classic chat

Trong khi đó, củ loa midrange có nón loa Egyptian Papyrus bằng giấy được làm từ loại cây Papyrus có đường kính 170mm, mang ưu điểm về độ mỏng giúp âm tần dải trung cân bằng và “ngọt” tai nhất.
Âm bass lại có điều kiện xuống sâu mà nội lực nhờ 2 củ loa bass có màng loa từ giấy SPC đường kính 180mm. Còn sự bổ sung thêm củ loa woofer, màng loa đường kính 260mm, có sử dụng nam châm neodymium và khung nhôm đúc khí động học là điều kiện lý tưởng nhất cho âm trầm xuống sâu 21Hz mà vẫn rõ ràng và chi tiết.

Loa AudioSolutions Vantage Classic đó chính là loa có mức độ nhạy khá cao ở mức 92 dB @ 2.83V 1m và trở kháng 4 Ohms và tương đối kén ampli phối ghép. Những khi tìm được thiết bị phối ghép phù hợp nhất mẫu loa này sẽ có điều kiện khuếch âm hoàn hảo nhất trong các phòng nghe.

Loa AudioSolutions Vantage Classic là một tuyệt tác âm thanh giúp cho người dùng có thể cảm nhận được những giai điệu của bản nhạc hay một bộ phim một cách chân thực nhất. Nó không chỉ mang thiết kế đẹp mà còn sở hữu âm vực rộng tương đối ấn tượng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Avanti

Thu Hương