Giới thiệu dòng loa Wharfedale subwoofer & Surround

Whatfedale là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Anh Quốc, với 1/3 thế kỉ vươn mình trỗi dây, hãng đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường âm thanh thế giới. Nắm bắt được nhu cầu xem phim tại gia hiện nay ngày càng tăng, hãng đã nghiên cho ra đời dòng loa mới gồm loa Subwoofer và Surround để hỗ trợ đắc lực cho hệ thống xem phim gia đình.

Những đặc điểm nổi trội của dòng loa Subwoofer của Whatfedale

Hiện nay, dòng loa subwoofer của Whatfedale gồm có 16 loa: Whatfedale D8, Whatfedale D10, Whatfedale UPC-8, Whatfedale UPC-10, Whatfedale SPC-8, Whatfedale SPC-10, Whatfedale SPC-12, Whatfedale SW-150, Whatfedale SW-250, Whatfedale SW-300, Whatfedale SW-380, Whatfedale WH-S8, Whatfedale WH-S10, Whatfedale Diamond 10.SX-SUB, Whatfedale Diamond 10.MX –SUB và Whatfedale Diamond 10.GX-SUB.

dong loa Wharfedale subwoofer & Surround

Những chiếc loa subwoofer của Whatfedale được thiết kế bởi những nghệ nhân tài ba của hãng. Thùng loa được làm bằng gỗ MDF cao cấp được gia công bề mặt rất cẩn thận và tỉ mỉ. Loại gỗ MDF được Whatfedale cũng như rất nhiều hãng âm thanh khác tin dùng bởi đặc tính không cong vênh và chịu nhiệt tốt. Các vách loa được chau chuốt tinh tế sau đó được ghép vào thành thùng loa. Thùng loa có thiết kế kín, không có lỗ thoát hơi giúp cho âm bass sâu và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Mặt dưới của loa là bốn chân đế được làm bằng nhựa cứng có thiết kế nhỏ gọn dạng đinh, giúp nâng đỡ lao và triệt tiêu rung xả r khi loa hoạt động. Mặt trước loa được trang bị tấm ê căng giúp ngăn ngừa bụi và bảo vệ loa khỏi các tác động từ bên ngoài.
Loa subwoofer chỉ có một củ loa duy nhất với đường kính lớn thường gần bằng với độ rộng của thùng loa. Khung củ loa thường được làm bằng kim loại đúc, màng loa dạng nón giúp tăng khả năng phân tán âm thanh, bao quanh viền loa là gân nhún cao su giúp chống rung, góp phần trong việc tái tạo âm trầm được sâu và chắc. Để âm thanh được tái tạo chính xác và liền mạch trên toàn bộ dải tần thì loa cũng được trang bị bộ điều chỉnh chéo biến. 

dong loa Wharfedale subwoofer & Surround 2

Những đặc điểm nổi trội của dòng loa Surround của Whatfedale

Hiên nay, dòng loa surround của Wharfedale gồm có 5 mẫu đã được giới thiệu là: Wharfedale Diamond 10.SR, Wharfedale WH-SR1, Wharfedale WH-SR2, Wharfedale WH-C và Wharfedale DFS.
Các mẫu loa surround của hãng thường được thiết kế khá đẹp mắt, không có một chuẩn mực nào cả, loa được thiết kế những kiểu dáng khá độc đáo và khác biệt. Thùng loa cũng được hãng làm bằng gỗ MDF ghép lại với nhau cẩn thận nhằm triệt tiêu sóng đứng cũng như nhiễu xạ cộng hưởng bên trong thùng loa. 

dong loa Wharfedale subwoofer & Surround 3

Hệ thống củ loa của surround thì bao gồm củ loa tweeter và woofer. Các củ loa tweeter đảm nhiệm vai trò tái tạo âm thanh ở dải tần số cao, màng loa có dạng dome lụa mềm giúp tái tạo âm thanh được chi tiết và mềm mại, không bị chói gắt. Củ loa woofer đảm nhiệm xử lý âm thanh ở dải trầm , củ loa này có màng loa làm từ sợi Kevlar, được kết hợp giữa carbon và sợi thủy tinh, mang đến âm thanh dải trầm được ấm và chắc, âm bass sâu và mở rộng. 
Các củ loa kết hợp hài hòa với nhau để mang đến âm thanh chi tiết, liền mạch trên toàn bộ dải tần. Ai cũng biết vai trò cực kì quan trọng của loa surround trong hệ thống âm thanh xem phim, nhờ có nó mà bộ phim trở nên sống động hơn bao giờ hết. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Đào Thanh