Giai điệu âm thanh tinh khiết đến từ loa AudioSolutions Figaro M

Hiện nay Litva chưa phải là một cường quốc âm thanh, thế nhưng thương hiệu AudioSolutions của quốc gia này đã và đang được nhiều audiophile trên thế “săn lùng” khá nhiều. Và loa AudioSolutions Figaro M là một trong những mẫu loa được nhiều đối tượng khách hàng tìm mua nhất.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Figaro M

loa AudioSolutions Figaro M

Loa AudioSolutions Figaro M là một mẫu loa đứng mới được AudioSolutions giới thiệu trong thời gian gần đây trong bộ sưu tập loa Figaro mới nhất của hãng. Nó là một trong những mẫu loa đứng có thiết kế hình trụ chữ nhật thẳng đứng có kích thước 3 chiều tương đối lớn với độ dài 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu ở mức 1120mm x 272mm x 470mm cùng khối lượng lên tới 41 kg mỗi chiếc tương thích hoàn hảo với những phòng nghe từ 20m2 – 30m2.

Thùng loa AudioSolutions Figaro M là một tổng thể chắc chắn có thể chịu được nhiều va đập cũng như cong vênh nhờ lớp ván gỗ MDF có độ dày từ 18 đến 50mm tùy vị trí khác nhau, cộng thêm cấu trúc sandwich, sử dụng cấu trúc tự khóa (self-locking) không cần dùng tới keo dán đã loại bỏ đi nhưng cộng hưởng không đáng có ảnh hưởng đến hiệu suất của loa và đặc biệt là khối lượng của loa đã nhẹ hơn rất nhiều so với các mẫu loa có vách loa được liên kết bằng keo dán.

Ê căng là một thành phần không thể thiếu trong các thiết kế đến từ AudioSolutions. Ê căng này có thể ngăn chặn các ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường ngoài mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất âm thanh. Bởi các phản ứng sóng âm mang tần số cao vẫn có thể dễ dàng đi qua màn căng này do có độ dày lớn hơn vải che của ê căng.

loa AudioSolutions Figaro M dep

Khó có một mẫu loa đứng nào lại sở hữu tới 17 phiên bản hoàn thiện khác nhau như loa AudioSolutions Figaro M. Với bề mặt Xiralic hoàn thiện bóng cao với kết cấu bóng 3D được gia công tỷ mỷ đã làm nên nhiều hình thức thiết kế từ rực rỡ cho đến đơn, đáp ứng hầu như các sở thích màu sắc và họa tiết cơ bản của người dùng.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Figaro M

Chất âm của loa AudioSolutions Figaro M 3 đường tiếng được truyền tải chính xác qua driver với 4 củ loa chia cho các dải từ thấp, trung cho đến cao tần. Tất cả các củ loa này đều có thể dễ dàng nhìn thấy được từ mặt trước, chúng kết hợp hài hòa để tạo nên băng thông rộng mở và âm thanh phòng nghe trở nên chính xác hơn.
Nằm ở phía trên cùng là củ loa midrange nón loa nón loa ER (Extra Rigid) có đường kính 183mm, có màng loa từ giấy dễ dàng đạt được dải trung có tần số từ 400 đến 4000Hz cân bằng. Âm thanh từ dải tần này được đáp ứng với chất âm vừa nhẹ vừa ấm tới tai người nghe với tốc độ nhanh nhạy.

loa AudioSolutions Figaro M chat

Trong khi đó, 1 củ loa tweeter nằm ở giữa và được đặt trong một họng kèn mini ngắn, để tối ưu hóa góc độ tiếp cận phòng nghe nhờ đó mà âm treble có phạm vi tiếp xúc với phòng nghe rộng hơn. Trong khi, màng dome lụa mềm có đường kính 25mm là điều kiện thận lợi nhất để tái tạo âm thanh dải cao đáp tiếng thật ấn tượng cả về chất âm chi tiết và bay bổng.

Loa AudioSolutions Figaro M có mức trở kháng 4 Ohm và độ nhạy 91dB, sẽ ương thích cùng những ampli phối ghép có công suất trong khoảng 140W cho chất lượng âm thanh được dịp phát huy hết tiềm lực mà nhà sản xuất trang bị.

Giá thành để mua về mẫu loa AudioSolutions Figaro M không hề quá đắt đỏ, thế nhưng người dùng không cần lo ngại về chất lượng âm thanh của mẫu loa đứng này. Bởi đây, là một trong những thiết kế phù hợp nhất để góp phần hoàn thiện tổng thể một một dàn âm thanh chất lượng cao có được chất âm trung thực nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X44

Thu Hương