Dòng Pre và Power ampli Mark Levinson: Sự lựa chọn cao cấp

Dòng Pre và Power ampli của Mark Levinson hiện này có 4 mẫu Pre ampli và 6 mẫu Power ampli là:
Pre ampli: pre ampli Mark Levinson No 523, pre ampli Mark Levinson No 526, pre ampli Mark Levinson No 326S, pre ampli Mark Levinson No 52.
Power ampli: power ampli Mark Levinson Nº 534, power ampli Mark Levinson Nº 536, power ampli Mark Levinson Nº 532H, power ampli Mark Levinson Nº 533H, power ampli Mark Levinson Nº 535H, power ampli Mark Levinson Nº 53.

Pre và Power ampli Mark Levinson
 

Những đặc điểm chung của dòng Pre và Power ampli của Mark Levinson

Những sản phẩm của Mark Levinson được người dùng đánh giá cao không chỉ bởi là một thương hiệu chú trọng đầu tư vào công nghệ tiên tiến, mà còn bởi nó chú trọng đầu tư cả về thiết kế bên ngoài, mang đến cho người dùng những sản phẩm tinh tế, đẹp mắt.
Khung của các mẫu pre và power ampli này đều được làm bằng nhôm phay cao cấp. Hợp chất nhôm này thường được sử dụng trong công nghệ chế tạo vỏ máy bay bởi nó có những đặc tính nổi bật là nhẹ và cứng chắc, làm giảm nhiễu tín hiệu và giảm rung hiệu quả cho thiết bị. 

Pre và Power ampli Mark Levinson 2

Mặt trước của các power ampli không sở hữu các nút bấm như preamp, mà nó được gia công nhẵn mịn, có in hình logo ở chính giữa. Mặt trên thường được thiết kế các khe nhỏ có vai trò như hệ thống tản nhiệt giúp làm mát hệ thống và cho nó hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.
Đối với các mẫu preamp thì đều có màn hình LCD hiển thị thông số được đặt ở chính giữa mặt trước, hai núm xoay đặt ở hai bên. Bốn chân đế được thiết kế nhỏ gọn, nằm bên dưới để nâng đỡ thiết bị, cho nó đứng vững trên các bề mặt khác nhau. 

Pre và Power ampli Mark Levinson 3

Những đặc tính nổi bật của dòng Pre và Power ampli Mark Levinson.

Các sản phẩm trong dòng này được thừa hưởng những công nghệ hiện đại của hãng, đặc biệt với công nghệ sử dụng vi mạch bên trong, được thiết kế Pure Path để cung cấp đường dẫn sạch cho các đường truyền tín hiệu, mang đến âm thanh tinh khiết và chi tiết nhất. Để phục phụ việc tùy chỉnh âm thanh, nhà sản xuất đã trang bị công nghệ R-2R Ladder để tối ưu hóa, cho người dùng có thể tùy chỉnh âm thanh vừa tai. Ampli được trang bị các cổng vào XLR, RCA và cổng phono để hỗ trợ đầu đĩa than, jack cắm 3.5 hỗ trợ việc nghe nhạc bằng tai nghe. 
Các Pre ampli được sử dụng mạch khuếch đại Class A cùng với tầng Pure Phono để mang đến khả năng cân bằng cho âm thanh và ổn định tín hiệu ở cả 2 chế độ MC và MM. Mạch khuếch đại Cascodes cũng được sử dụng, nó là sự kết hợp giữa hai bóng bán dẫn JFEs và BJTs, nó được xem là một hệ thống tốt nhất giúp tối ưu khả năng xử lý tín hiệu đồng thời mở rộng dải tần đáp ứng của thiết bị.

Pre và Power ampli Mark Levinson 3

Những chiếc ampli công suất được trang bị đường dẫn Pure Path dual mono để tăng khả năng phối ghép, cho loa có thể phối ghép được với hầu hết các mẫu loa trên thị trường, đây cũng là một lợi thế mà hãng muốn mang lại cho người chơi âm nhạc. Ngoài ra, ampli công suất cũng được trang bị mạch Cascode hiện đại với chức năng loại bỏ nhiễu làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Ampli này cũng được thiết kế theo cấu trúc Gain Structure để tối ưu hóa hiệu suất của mạch phản hồi bằng khả năng tăng hoạt động của tụ để hoàn thiện đường truyền tín hiệu. 
Với sự đầu tư về công nghệ lẫn ngoại hình, dòng pre và power ampli của Mark Levinson đã không làm cho người dùng phải thất vọng. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

Đào Thanh