Dòng Power và Pre ampli Plinius – Những mẫu ampli hiệu suất cao

Dòng Power và Pre ampli Plinius – Những mẫu ampli hiệu suất cao

Thursday 22/06/2017 1:53 pm GMT +7

Xem thêm:

Để xử lí được những tín hiệu đầu vào hiệu quả nhất, Plinius đã đầu tư nhiều giờ nghiên cứu và thử nghiệm với những linh kiện hàng đầu cùng những công nghệ tiên tiến nhằm mang đến khả năng xử lí và khuếch đại tốt nhất. 
Với chặng đường 30 năm của mình, thương hiệu Plinius đã đưa ra 6 mẫu ampli trong dòng sản phẩm Power và Pre ampli. 

Những đặc điểm chính của dòng Pre ampli Plinius

Plinus cung cấp cho người dùng 2 mẫu ampli tiền khuếch đại pre ampli Plinius Tautoro và pre ampli Plinius Kaitaki.

dong Power và Pre ampli Plinius 4

Cả hai mẫu này đều có thiết kế giống với các mẫu ampli tích hợp khi sở hữu vẻ ngoài khá nhẹ nhàng và tinh tế. Tên thương hiệu được đặt chính giữa mặt trước của ampli cùng với một núm xoay lớn bằng kim loại  cùng các nút bấm nhỏ cho các chức năng cơ bản ở dưới. Các cạnh bên của ampli cũng được vuốt cong mềm mại như những mẫu ampli tích hợp cùng hãng. 

Vỏ khung bên ngoài sử dụng chất liệu nhôm đúc cứng chắc có tác dụng bảo vệ các linh kiện bên trong và cũng hạn chế ảnh hưởng của nhiễu xạ đến từ môi trường bên ngoài. Mặt trên của ampli được thiết kế các hàng rãnh nhỏ có tác dụng tản nhiệt và làm mát ampli.
Pre ampli Plinius Tautoro có trọng lượng 16kg và kích thước ba chiều 160 x 445 x 475mm. Sản phẩm được trang bị cổng đầu vào RC5 và Phono hỗ trợ đầu đĩa than. Đối với các kết nối đầu ra, Plinius trang bị cho sản phẩm kết nối WRT RCA và Neutrik XLR chất lượng cao để đảm bảo hiệu suất âm thanh cao và độ méo thấp nhất. 
Pre ampli Plinius Kaitaki lại có kích thước mỏng, nhẹ hơn với ba chiều 105 x 450 x 400mm và trọng lượng chỉ còn 9kg. Sản phẩm có khả nnăg đáp ứng dải âm thanh từ 20Hz – 20kHz với độ méo dưới mức 0.05%.

Những đặc điểm chính của dòng Power ampli Plinius

dong Power và Pre ampli Plinius  2

Plinius sở hữu 4 mẫu ampli công suất: Plinius SA-Reference, Plinius SA 103, Plinius SB 301, Plinius P10.
Các thiết kế của Plinius dành cho dòng Power ampli được xem là những thiết kế ấn tượng nhất, không chỉ với riêng các sản phẩm của hãng mà còn so với nhiều mẫu sản phẩm khác. Tên thương hiệu Plinius vẫn được thiết lập ở mặt trước cùng với 2 nút bấm đen và đèn LED bên dưới. Ngoài ra, để giúp người dùng có  thể dễ dàng di chuyển sản phẩm, nhà sản xuất đã thiết kế 2 tay cầm lớn ở mặt trước của ampli.
Không chỉ đơn thuần là những đường nét góc cạnh, hai cạnh bên của các mẫu ampli được thiết kế những tấm kim loại dạng khung xương cá tạo ấn tượng đầu tiên cho người dùng mà hiếm có mẫu ampli nào có được. Mặt trên của ampli vẫn là vị trí của hệ thống tản nhiệt gồm những rảnh nhỏ được cắt cẩn thận. 

dong Power và Pre ampli Plinius  3

Plinius SA-Reference được xem là mẫu sản phẩm với những hình âm sắc nét, các âm trầm mạnh mẽ và chính xác. Ampli có thể hoạt động như một mẫu monoblock hay bộ khuếch đại Stereo chuyên nghiệp và cho ra những mức công suất ấn tượng lần lượt là 1000W và 300W ở mức trở kháng 8 Ohms. Để đạt được mức công suất  này, Plinius trang bị cho mẫu ampli của mình mạch khuếch đại Class A và Class AB giúp gia tăng hiệu quả xử lí âm thanh và giảm nhiễu tối đa. 
Dựa trên thiết kế từ mẫu Plinius SA-Reference, thương hiệu Plinius cho ra mắt mẫu sản phẩm Plinius SA 103 có trọng lượng 38kg với kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 220 x 500 x 455mm. Với sự kết hợp tinh tế giữa 2 mạch khuếch đại Class A và Class AB, SA 103 có mức công suất đầu ra Stereo là 125W, Mono là 400W cho mỗi kênh tín hiệu ở mức trở kháng là 8 Ohms. 

dong Power và Pre ampli Plinius

Plinius SB 301 được tích hợp sẵn mạch khuếch đại Class AB cho 2 kênh tín hiệu với công suất 300W ở đầu ra cho mỗi kênh với mức trở kháng 8 Ohms. Thiết bị còn được trang bị các kết nối WBT RCA và Neutril XLR chất lượng cao nhằm đảm bảo chất lượng tín hiệu âm thanh trong quá trình truyền phát. 
Hơi khác so với 3 mẫu cùng dòng, Plinius P10 lại thiết kế giống như các mẫu pre ampli với các cạnh vuốt cong và mặt trước mịn màng khi chỉ có tên thương hiệu nổi bật chính giữa. Mẫu ampli này có trọng lượng chỉ 14kg và có kích thước 3 chiều lần lượt là 120 x 450 x 400mm. Plinius P10 có khả nnăg xử lí âm thanh trong dải tần từ 20Hz – 20kHz và cho ra công suất 200W ở mức trở kháng 8 Ohms, 300W ở mức 4 Ohms cho mỗi kênh tín hiệu.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Plinius Hautonga

Phương Pucca