Dòng Plinius Intergrated Ampli – Những trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới

Plinus là một thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh đến từ New Zealand. Được thành lập vào năm 1980, mặc dù không được xếp vào lớp những nhà sản xuất lâu năm nhưng hãng vẫn được sự công nhận từ những chuyên gia âm thanh cũng như tín đồ yêu nhạc về chất lượng sản phẩm. Một trong số các dòng sản phẩm phải nhắc đến là dòng intergrated ampli Plinius
Hãng Plinius sở hữu 4 mẫu ampli tích hợp gồm: ampli Plinius Hiato, ampli Plinius Hautonga, ampli Plinius Inspire 880, ampli Plinius Inspire 980.

Những đặc điểm chính của dòng Plinius Intergrated ampli

Ampli Plinius Hiato

dong Plinius Intergrated ampli 3

Ampli Hiato là mẫu ampli có thiết kế khá đơn giản. Các vỏ khung của ampli được xây dựng những tấm nhôm nguyên khối màu trắng bạc với những chi tiết không kém tinh tế để mang đến cho dùng một mẫu ampli ưa nhìn, thanh lịch. Không có các góc cạnh vuông vắn, Plinius thiết kế sản phẩm với hai cạnh bên được vuốt thành những đường cong mềm mại. 
Chính giữa mặt trước là tên thương hiệu nổi bật cùng với một núm xoay lớn và hệ thống các nút bấm tròn đen nhỏ ở bên dưới. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị một jack mini 3.5 cho tai nghe giúp người dùng thiết lập kết nối dễ dàng và đơn giản. Mặt trên của ampli được thiết kế gồm những rảnh khe cắt nhỏ có tác dụng tương đương với hệ thống tản nhiệt cho ampli. Cùng với đó, Hiato được Plinius trang bị cho một điều khiển từ xa với thiết kế khá ấn tượng gia tăng độ tiện dụng cho sản phẩm.
Mặt sau của ampli bao gồm 4 cổng Line cho tín hiệu vào cùng 1 cổng Phono hỗ trợ đầu đĩa than. Cùng với đó là các cổng XLR, RCA, CD quen thuộc. Với các cổng tín hiệu đầu ra, Plinius trang bị cho mẫu Hiato cầu nối loa bi-wire, Line Output và preamp bi-amp. Ampli cho ra mức công suất khá ấn tượng là 300W ở chế độ RMS cho mỗi kênh tín hiệu ở mức trở kháng 8 Ohms. 

Ampli Plinius Hautonga

dong Plinius Intergrated ampli

Hautonga được xem là phiên bản thu nhỏ của mẫu Hiato đi trước. Hautonga có trọng lượng 14kg với kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 120 x 450 x 400mm và sở hữuu thiết kế giống hệt với mẫu Hiata nhưng nhỏ gọn và nhẹ nhàng hơn. 
Hautonga sở hữu 2 phiên bản màu sắc là bạc và đen với lớp ngoài được sơn phủ anodised đặc biệt ngoài khả năng chống xước, tạo độ bóng còn giúp giảm nhiễu xạ ảnh hưởng đến tín hiệu bên trong.

 

Mẫu ampli này được trang bị 5 cổng đầu vào RCA, 1 cổng Phono RCA cùng 1 cặp XLR Balanced. Cùng như mẫu Hiato đi trước, Hautonga cũng được trang bị đầu ra cho pre ampli và Line Out. 
Thiết bị được trang bị mạch khuếch đại Class AB bên trong với công suất 32W trong chế độ Standby những cung cấp công suất 200W cho mỗi kênh tín hiệu ở mức trở kháng 8 Ohms và 280W ở mức trở kháng 4 Ohms.

Ampli Plinius Inspire 880

dong Plinius Intergrated ampli 2

Plinius Inspire 880 được xem là mẫu sản phẩm có thiết kế siêu mỏng sở hữu khung nhôm đúc quen thuộc nhưng được cắt giảm những chi tiết không cần thiết đã mang đến độ mỏng ấn tượng này cho sản phẩm. Mặt trước của ampli sở hữu núm xoay lớn quen thuộc và 2 nút bấm cùng màu khung chính giữa ampli. Inspire 880 có trọng lượng 10kg và sở hữu kích thước ba chiều 72 x 450 x 350mm. 
Sản phẩm được trang bị mạch khuếch đại Class AB cho công suất đầu ra là 80W cho mỗi kênh tính hiệu ở mức trở kháng 8 Ohms những có khả năng tương thích với nhiều nguồn đầu vào tín hiệu hơn. Plinius Inspire 880 có thể phối ghép với các sản phẩm như đầu đĩa CD, máy tính cá nhân, AV Receiver hoặc đầu đĩa than. Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị cổng USB cho phép kết nối dễ dàng với các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại hay máy tính bảng. 

Ampli Plinius Inspire 980

dong Plinius Intergrated ampli 2

Tiếp nối những ưu điểm từ Inspire 880, Plinius mang đến cho người dùng mẫu ampli tích hợp cuối cùng của dòng này mang tên Inspire 980. 
Không chỉ có khả năng tương thích với nhiều loại nguồn âm đầu vào như: đầu CD, đầu đĩa than, ampli xem phim, điện thoại, laptop, … Mẫu Plinius Inspire 980 này còn được bổ sung thêm khả năng truy cập mạng thông qua cổng Ethernet. Nhờ kết nối này, thiết bị có thể dễ dàng truy cập các thư viện nhạc trực tuyến. Đặc biệt, để có thể dễ dàng tùy chỉnh sản phẩm, nhà sản xuất cung cấp 1 ứng dụng miễn phí Arataki dành riêng cho iPad. 
Plinius Inspire 980 có khả năng đáp ứng được dải âm tần từ 20Hz – 20kHz với độ méo 0.2% và mang đến mức công suất đầu ra 80W cho mỗi kênh ở mức trở kháng 8 Ohms, 100W ở mức 4 Ohms. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Plinius Hautonga

Phương Pucca