Dòng phụ kiện Focal: Bổ sung hoàn hảo cho các model loa Focal

Những sản phẩm của Focal luôn làm hài lòng người chơi nhạc bởi sự đầu tư, sự dồn lực và sự chau chuốt từ khâu thiết kế tới sản xuất. Từ những chi tiết nhỏ nhất cũng được hãng chú ý để cải tiến. Trong số đó dòng phụ kiện của Focal là một trong những series góp phần không nhỏ giúp cho các thiết bị âm thanh hoàn thiện hơn nữa, hoạt động tốt hơn mà giá thành sản phẩm vẫn thuộc mức tầm trung.

Giới thiệu về dòng phụ kiện Focal

Hiện nay, dòng phụ kiện Focal gồm những sản phẩm: Chân loa Diablo Utopia, chân loa Focal Electra S1000 Be, chân loa S900, chân loa Focal Chorus S 700, Ê căng loa Focal Dôme Grille, chân loa Hip Stand, chân loa Bop Stand, chân loa Bird & Little Bird Stand, chân loa Focal Super Bird Stand.
Những sản phẩm của dòng đều được làm bằng chất liệu nhôm đúc ở phần thân và mặt đỡ dưới làm bằng kính cường lực chắc chắn và vô cùng cứng bền. 

phụ kiện Focal 1

Nhôm đúc ngoài chức năng dễ tạo hình, tạo khối, nó còn có tính chất vật lý là bền, dai, và có khả năng hạn chế ảnh hưởng của nhiễu từ, nhiễu xạ tới chất lượng âm thanh, đồng thời nó còn mang đến khả năng hạn chế rung chấn cực tốt. Khi loa hoạt động ở công suất cao trong thời gian dài dễ gây ra hiện tượng rung, nhờ những phụ kiện chân đế được thiết kế tinh tế này, chúng sẽ giúp bạn hạn chế những nhược điểm đó. 
Bên dưới là mặt phẳng được làm bằng kính chịu lực dày dặn, có màu đen huyền bí, tạo nên một sự kết hợp ấn tượng với thân trên. Kính cường lực này có tác dụng nâng đỡ toàn bộ phần loa bên trên, nó được đính kèm ở dưới mặt sau những chân đinh kiên cố, vững chắc cho loa thể hiện những màn trình diễn của mình. 

Những tính năng nổi bật của dòng phụ kiện Focal 

Diablo Utopia Stand là chân đế được thiết kế để bổ trợ cho các sản phẩm center, bookshelf thuộc dòng Utopia. Chân đế có kích thước chiều cao 603mm và trọng lượng 19kg mỗi chân đế. Phần thân được thiết kế hơi nghiêng một góc 25 độ thoải nhẹ, giúp loa giữ nguyên được dáng nghiêng và cong ‘’ huyền thoại ‘’ của các mẫu loa. Phần thân được sơn phủ một lớp ở ngoài để chống xước tuyệt đối, cho chân đế luôn giữ được độ mới và độ bền theo thời gian. 

phụ kiện Focal 5

Chân loa Focal Electra S1000 Be có kích thước chiều cao 626mm và trọng lượng 16kg, có sẵn màu High-Gloss bí ẩn. Chân đế được sơn bóng ở ngoài, cả mặc trên của thân đế và mặt dưới đều được trang bị 4 chân đinh nhọn ở bốn góc, giúp cố định loa trên chân đế và chân đế với mặt sàn. Đây là một bổ trợ đắc lực cho dòng loa Focal Electra. 
Chân loa S900 có kích thước 603mm và trọng lượng 6.3kg. Phần thân của sản phẩm được làm bằng chất liệu nhôm được đúc dạng trụ dẹt đứng, với tấm nhôm mỏng được sơn satin đen bên trên là m giá đỡ cho loa, và bên dưới là mặt kính chịu lực màu đen sang trọng, làm nổi bật hoàn toàn cho chân loa. 
Chân loa Focal Chorus S 700 có kích thước chiều cao 600mm, thiết kế dạng đứng, đây là một thiết kế đặc biệt để nâng cao và hỗ trợ hoàn hảo cho hệ thống loa thuộc dòng Chorus để mang đến chất âm với độ trung thực cực cao, độ méo tiếng gần như là không có. Chân đế có sẵn trong màu đen được mạ satin bên ngoài thanh lịch. Các loa được gắn cố định với chân đế bằng một hệ thống vít được thiết kế ấn tượng, đảm bảo sự ổn định cho hệ thống. 

phụ kiện Focal 4

Chân loa Hip Stand cso chiều cao 900mm, nó hỗ trợ cho các sản phẩm thuộc dòng loa Sib&Co, nó có thể giúp những sản phẩm thuộc dòng có thể treo, hoặc đứng, tùy theo ý thích và thẩm mỹ của người chơi nhạc. 
Chân loa Bop Stand có sẵn trong hai kích thước là chiều cao 350mm và cao 170mm, người dùng có thể tùy chọn để kết hợp với nội thất và không gian phòng nghe. Đây là bổ trợ đặc biệt dành cho loa Sib XL. Chân đế được thiết kế dạng ống thép cong, với các viền làm bằng gang rắn, chắc chắn sẽ mang đến sự nâng đỡ cho loa của bạn hoạt động ổn định. Cáp loa hoàn toàn được thiết kế ẩn bên trong, nên người dùng không cảm thấy vướng mắt hay rườm rà.

phụ kiện Focal 3

Chân loa Bird & Little Bird Stand có chiều cao khá ân tượng, 1041mm cân nặng chỉ 3.1kg trên mỗi chân đế. Chúng được làm bằng chất liệu nhôm cứng, song được thiết kế vô cùng mỏng và thanh lịch với phần đáy được thiết kế một vòng tròn để nâng đỡ toàn bộ bên trên, vô cùng ấn tượng và chắc chắn. 
Chân loa Focal Super Bird Stand có chiều cao 1075mm và cân nặng 5kg. Chân đế được thiết kế phần đầu hơi nghiêng ra sau ở ¼ phần đầu của thân chân loa. Nó vẫn giữ vẻ thanh mảnh như Chân loa Bird & Little Bird Stand, mọi hệ thống dây cáp đều được chạy ngầm ở bên trong thân, cho người dùng cảm nhận được sự khoa học của sản phẩm. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review bộ ba sản phẩm AudioQuest DragonFly

Tiêu Yến