Dòng NAD Hifi Intergrateted: Chăm chút, tỉ mỉ

Dòng NAD Hifi Intergrated cũng là một dòng ampli điển hình của thương hiệu âm thanh NAD, với mẫu sản phẩm đa dạng nhất trong các dòng sản phẩm của NAD.
Hiện tại dòng Hifi Intergrated có tất cả 17 mẫu ampli gồm: 4 mẫu Pre ampli (DAC NAD C 510 Direct Digital, NAD PP 4 Digital Phono USB, Phono Pre ampli NAD PP 2e) ; 2 mẫu ampli Power (NAD C 275BEE, DAC NAD C 390DD Direct Digital) ; 11 mẫu ampli (NAD D 3020 Hybrid Digital, NAD C 388 Hybrid Digital DAC, NAD C 368 Hybrid Digital DAC, NAD C 338 Hybrid Digital, NAD C 375BEE, NAD C 356BEE DAC, NAD C 326BEE, NAD C 316BEE, NAD CI 980, và NAD CI 940).

dong NAD Hifi Intergrated 4

Các mẫu ampli hiện nay được chú trọng vào công nghệ và tính năng thay vì dáng vẻ bên ngoài, nên hầu hết các mẫu ampli của dòng này được thiết kế khá đơn giản, gọn nhẹ, nhưng nó cũng toát lên được vẻ tinh tế và nhã nhặn. Mỗi mẫu sản phẩm thì có những những tính năng hay vai trò khác nhau nên thiết kế có phần khác đi một chút để phù hợp với chức năng nhiệm vụ của mình. 
Mặt trước là hệ thống các nút bấm điều khiển, núm xoay và jack cắm tai nghe. Mặt trên được thiết kế các rảnh nhỏ với tác dụng như một hệ thống tản nhiệt cho thiết bị khi nó hoạt động. Chân đế dạng trụ tròn bên dưới tạo bệ đỡ chắc chắn cho ampli đứng vững trên các bề mặt đồng thời góp phần chống rung hiệu quả. Khung máy được làm bằng nhôm bền và nhẹ, giúp trọng lượng của thiết bị cũng được tối giản phần nào.

dong NAD Hifi Intergrated 5

Những đặc điểm nổi trội của những sản phẩm trong dòng NAD Hifi Intergrated

Pre ampli NAD C 165BEE là một bộ tiền khuếch đại 2 kênh được trang bị 8 cổng tín hiệu, trong đó có 6 cổng đầu vào và 2 cổng đầu ra, Cổng phono hỗ trợ hỗ trợ thiết bị kết nối với đầu đĩa than với 2 chế độ MM và MC. Nó được trang bị mạch khuếch đại Class A làm gia tăng hiệu quả làm việc và giảm thiểu độ nhiễu.
Pre ampli DAC NAD C 510 Direct Digital nó được thiết kế với 2 vai trò chính, vừa là một bộ chuyển đổi DAC vừa là một bộ tiền khuếch đại. Chiếc Pre amp này được trang bị cổng kết nối USB-B giúp cho việc kết nối với máy tính trở nên dễ dàng hơn. Các cổng đầu vào HDMI hỗ trợ tín hiệu video, cổng SPDIF, Coaxial, toslink, AES/EBU. Với thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn là 99 x 435 x 309mm giúp cho chiếc preamp này có thể đặt ở bất cứ vị trí nào phù hợp mà không phải lo lắng về trọng lượng hay kích thước.

dong NAD Hifi Intergrated

Pre ampli NAD PP 4 Digital Phono USB là mẫu preampli được sản xuất dành cho đầu đĩa thanh hay turntable, cùng với đó, preampli còn có thể hoạt động dưới chức năng USB với tốc độ lấy mẫu 48kHz. Bộ tiền khuếch đại này có thể kết nối được với máy tính bàn, laptop hay chạy đĩa, ghi đĩa CD nhờ vào phần mềm VinylStudio Life. 
Phono Pre ampli NAD PP 2e cũng là một mẫu ampli tiền khuếch đại được thiết kế dành cho đĩa than. Nó được trang bị những công nghệ để hỗ trợ việc kết nối với đĩa than ở cả 2 chế độ MM và MC với khả năng xử lý tín hiệu tốt và giảm ồn tối đa. 

dong NAD Hifi Intergrated 2

Power ampli NAD C 275BEE là ampli công suất 2 kênh có khả năng cho ra công suất 250W mỗi kênh ở mức trở kháng 8Ohms. Chiếc ampli này có vóc dáng nhỏ bé, kích thước ba chiều là 133 x 435 x 352mm và trọng lượng chỉ có 14,6kg. Bộ xử lý tín hiệu của ampli được trang bị mạch Topo PowerDriver để hỗ trợ thiết bị hoạt động với hiệu suất tối đa. 
Power ampli DAC NAD C 390DD Direct Digital là một mẫu ampli công suất được thiết kế để đảm nhiệm 2 vai trò là: một bộ xử lý tín hiệu DAC và khuếch đại tín hiệu. Ampli được trang bị cấu trúc mạch MDC để giúp người dùng nâng cấp hoặc bổ sung những tính năng công nghệ trong tương lai. 

dong NAD Hifi Intergrated 3

Ampli NAD D 3020 Hybrid Digital là một mẫu ampli điển hình của NAD, thiết bị có thể kết nối không dây với các thiết bị điện tử cá nhân thông qua Bluetooth. Tốc độ lấy mẫu tín hiệu của ampli qua đầu vào Digital Audio là 24bit/192kHz và ở đầu vào USB-B là 24bit/96kHz. 
Ampli NAD C 388 Hybrid Digital DAC và NAD C 368 Hybrid Digital DAC được thiết kế để đóng vai trò bộ chuyển đổi DAC, cả 2 đều được trang bị công nghệ cấu trúc mạch MDC cũng như khả năng xử lý tín hiệu video 4K thông qua cổng HDMI. 
Các mẫu ampli còn lại là ampli tích hợp được trang bị cả ampli công suất lẫn ampli tiền khuếch đại. Chúng được trang bị mạch Proprietary PowerDriver độc quyền, nhằm cung cấp một lượng lớn và ổn định cho hệ thống xử lý âm thanh. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli VTL IT85

Đào Thanh