Dòng loa Wharfedale Home Cinema: Phong cách xem phim tại gia

Ngày nay, nhu cầu về hệ thống Home Theater ngày càng được quan tâm và được các thương hiệu âm thanh đầu tư phát triển và nâng cấp. Cũng như rất nhiều thương hiệu âm thanh nổi tiếng, Wharfedale cũng trình làng dòng loa Home Cinema với 7 hệ thống đa kênh bao gồm Wharfedale DX-1SE, Wharfedale Obsidian 600 HCP, Wharfedale Axis Series, Wharfedale DX-1 HCP, Wharfedale MS-100 HCP, Wharfedale Vista 100 và Wharfedale 150.
Mỗi bộ dàn âm thanh đều là sự đầu tư công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhằm mang đến người chơi nhạc những hệ thống âm thanh tuyệt vời nhất. 

Những đặc điểm tính năng nổi bật của dòng loa Wharfedale Home Cinema

Wharfedale DX-1SE

dong loa Wharfedale Home Cinema

Wharfedale DX-1SE là hệ thống 5.1 lý tưởng cho không gian hiện đại nằm trong dòng loa Home Cinema của Wharfedale bao gồm: một loa center DX-1SE centre với vai trò là kênh trung tâm, bốn loa Satellite DX-1SE Satellite với vai trò kênh surround và một loa subwoofer WH-D8 phụ trách dải âm siêu trầm. Các model loa thuộc hệ thống âm thanh đều có thiết kế nhỏ gọn, với thùng loa là sự kết hợp của tấm composite ở mặt trước và hai bên hông hất về sau làm bằng gỗ MDF quen thuộc. Sự kết hợp này giúp hạn chế rung chấn và giúp loa hoạt động ổn định trong thời gian dài. Ngoài ra, thùng loa còn được thiết kế vuông thành sắc cạnh, nhằm hạn chế ảnh hưởng của sóng đứng hình thành bên trong thùng loa gây ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Các loa đều được che chắn bởi tấm ê-căng mỏng, giúp bảo vệ mặt trước khỏi bụi bẩn, mỗi mọt. 
Các loa có sẵn trong 2 màu sắc cơ bản, rất dễ kết hợp với nội thất phòng nghe. 
Về hệ thống củ loa, hệ thống DX-1SE có củ loa tweeter hình vòm màng loa lụa mềm có đường kính 19mm và củ loa mid-bass hình nón có kích thước 75mm màng loa làm bằng chất liệu PP, giúp tái tạo âm thanh trong dải tần đáp ứng vô cùng mượt mà và tự nhiên. 
Loa DX-1SE Satellite có kích thước 190 x 110 x 123mm với trọng lượng 1.5kg, dễ dàng bài trí và lắp đặt loa ở xung quanh phòng để thể hiện đúng vai trò của mình. Loa surround DX-1SE Satellite là loa 2 đường tiếng với thùng loa kín, với 2 củ loa mang những nét đặc trưng nhất của dòng, mang đến khả năng xử lí âm thanh trong dải tần từ 100Hz – 22kH. Loa có độ nhạy 86dB và tần số cắt ở 3,6kHz. 
Loa DX-1SE center có kích thước 110 x 292 x 123mm và trọng lượng mỗi loa là 2.2kg. Loa được thiết kế 2 đường tiếng với công nghệ Aperiodic giúp âm thanh mạnh mẽ, tự nhiên, mang đến những lời thoại nhân vật được tái tạo liền mạch, toàn dải, và mang đến cho người chơi nhạc những trải nghiệm giàu cảm xúc. Loa có độ nhạy 87dB và xử lí âm thanh trong dải tần từ 80Hz – 22kHz. 
WH-D8 Subwoofer là miếng ghép không thể thiếu hệ thống DX-1SE. WH-D8 được trang bị một củ loa woofer duy nhất có đường kính 200mm đảm nhiệm dải âm trong khoảng từ 40Hz – 120Hz, mang đến âm bass nội lực và chắc nịch. Loa dễ dàng có thể kết hợp với nhiều ampli hiện có trên thị trường, đặc biệt là những ampli có công suất 120W. 

Wharfedale Obsidian 600 HCP

dong loa Wharfedale Home Cinema 2

Wharfedale Obsidian 600 HCP là hệ thống 5.0 bao gồm một cặp loa đứng Obsidian Tower, một loa center Obsidian Center và một cặp loa surrounnd Obsidian Surround.
Các thùng loa Wharfedale Obsidian 600 HCP là sự kết hợp của tấm composite ở mặt trước và thùng gỗ MDF ở bên hông làm tăng tính thẩm mĩ cũng như độ chắc bền của toàn bộ sản phẩm, giúp củ loa được ổn định hoạt động. 
Thùng loa đều được thiết kế dạng hở với các cổng thông hơi được thiết đặt phía sau giúp cân bằng không khí bên trong thùng loa đồng thời hỗ trợ âm bass chắc chắn và nội lực hơn.
Về hệ thống củ loa, Wharfedale Obsidian 600 HCP trang bị củ tweeter dome lụa mềm đều có đường kính 25mm. Về củ loa midrange, woofer, màng loa được làm theo công nghệ và màng loa chất liệu độc quyền của hãng, kết hợp với một chi tiết hình nón ngược ở chính giữa củ loa có tác dụng định hướng và tăng độ tuyến tính cho dải âm thanh.
Loa center Obsidian Center có kích thước 140 x 400 x 225mm và trọng lượng mỗi loa là 5,3kg. Đây là mẫu loa center 2 đường tiếng với thiết kế củ loa tweeter ở chính giữa, hai bên là hai củ loa midbass có kích thước 100mm. Các củ loa được ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất mà hãng trang bị cho dòng, nhờ đó, mang đến âm thanh mượt mà, tự nhiên trong dải tần đáp ứng từ 75Hz – 20kHz. Loa có độ nhạy 88dB, trở kháng 6 Ohms, dễ dàng tương thích với nhiều ampli hiện có trên thị trường. 
Loa surround Obsidian Surround là loa hai đường tiếng với thiết kế một củ loa tweeter đường kính 19mm và một củ loa mid-bass cũng có đường kính 100mm. Obsidian Surround đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 80Hz – 20kHz. Loa có kích thước khá nhỏ gọn 250 x 140 x 225mm và trọng lượng mỗi loa là 3.1kg. 
Obsidian Tower là cặp loa đứng sàn có kích thước 1068 x 198 x 341mm và trọng lượng mỗi loa là 28,5kg. Thiết kế dạng đứng giúp loa tiết kiệm triệt để diện tích căn phòng nghe của gia đình bạn. Loa được thiết kế 3 đường tiếng với một củ loa tweeter có đường kính 25mm cùng 2 củ loa midrange có đường kính 130mm và một củ loa woofer có đường kính 200mm. Obsidian Tower đáp ứng dải âm tần trong khoảng 30Hz – 20kHz với độ nhạy lên 89dB. 

Wharfedale Axis Series

dong loa Wharfedale Home Cinema 3

Wharfedale Axis Series sở hữu những mẫu loa thiết kế nhằm đặt trong những phòng nghe hiện đại nhất và thường được kết hợp với TV màn hình phẳng. 
Hệ thống bao gồm: một cặp loa sàn Axis-T1 Tower, hai mẫu loa center lớn – nhỏ Axis-C1 Centre small, Axis-C2 Centre large, hai cặp loa surround lớn – nhỏ Axis S-2 Surround large và Axis – S1 Surround Small.
Thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ MDF, được gia công thủ công hoàn toàn bằng tay từng đường nét, góc cạnh trên loa. Bên ngoài thùng loa, hãng cẩn thận phủ lên từng sản phẩm lớp veneer bóng trong 2 màu sắc chính là piano black và black wood, giúp người dùng dễ dàng kết hợp và bài trí loa cho căn phòng nghe của gia đình bạn. 
Mặt trước của loa nổi bật là các củ loa với màng loa màu trắng nổi bật trên thân đen, được sắp xếp đối xứng nhau. 
Ở hệ thống âm thanh này, hãng trang bị cho hệ thống củ loa những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến và có nhiều cải tiến so với các mẫu loa trước đây. Trong đó, màng loa woofer làm bằng chất liệu polypropylene dạng nón vòm, cung cấp cho người dùng âm bass chắc chắn, mạnh mẽ và ấn tượng. Củ loa tweeter làm bằng chất liệu dome lụa mềm, dạng mái vòm, mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải cao chính xác tới từng chi tiết, cung cấp âm treble tự nhiên, trong trẻo với độ méo tiếng cực thấp. 
Hệ thống các củ loa của Wharfedale Axis Series khá đặc biệt khi áp dụng chung một loại kích thước và chất liệu cho các củ loa, điểm khác nhau đến cách thiết kế và số lượng các củ loa. Củ loa mid-bass có đường kính 80mm được thiết kế hình nón với màng loa làm từ chất liệu Polypropylene mang đến những phản ứng cân bằng và trơn tru của dải âm trung trầm. Củ loa tweeter kích thước 25mm chung cho cả dòng với màng loa bằng lụa mềm được thiết kế hình vòm mang đến một dải âm thanh trong trẻo, tinh tế và có độ phủ rộng rãi. Ở mỗi mẫu loa, hãng sẽ bài trí vị trí và số lượng củ loa woofer khác nhau, nhằm phục vụ mục đích của từng mẫu loa. 
Các loa thuộc hệ thống đều có trở kháng 8 Ohms và đáp ứng âm thanh trong dải tần 
Axis – T1 Tower là mẫu loa đứng sàn có kích thước khá khiêm tốn so với nhiều mẫu loa đứng sàn trên thị trường hiện nay, 140 x 400 x 225mm. Loa có độ nhạy 86dB.
Axis S-2 surround large có kích thước 460 x 98 x 85mm và có độ nhạy 86dB.
Axis C2 Centre large có kích thước 98 x 460 x 85mm và độ nhạy 86dB. 
Axis – S1 surround small có kích thước 290 x 98 x 85mm và độ nhạy 85dB.
Axis – C1 Centre small có kích thước 98 x 290 x 85mm và độ nhạy 85dB. 

Wharfedale DX-1 HCP

dong loa Wharfedale Home Cinema 4

Wharfedale DX-1 HCP là hệ thống đa kênh hỗ trợ xem phim bao gồm một loa center DX-1 Centre, bốn loa surround trước sau DX-1 Satellite và một loa subwoofer DX subwoofer. 
Wharfedale DX-1 HCP có thiết kế thùng loa cong loại bỏ sự hình thành sóng đứng bên trong thùng loa ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
Thùng loa có cấu trúc thùng kết hợp giữa chất liệu MDF và composit cao cấp, mang đến những sản phẩm hiện đại và đẳng cấp.
Đặc biệt, các mẫu loa đều được tích hợp mạch khuếch đại Class D cùng công nghệ củ loa được cải tiến vượt trội, mang đến hiệu suất cao, mang đến người chơi nhạc những trải nghiệm tuyệt vời. 
Hai mẫu loa Center và Surround có củ loa tweeter dome lụa mềm kích thước 19mm nhằm tái tạo âm thanh cao tần chính xác và chi tiết, cung cấp âm treble trong trẻo với độ méo tiếng cực thấp. Củ loa woofer với màng loa sử dụng chất liệu PP kích thước 75mm. Mẫu loa center có 2 củ woofer và ở mẫu surround có 1 củ woofer. 
Loa subwoofer được trang bị duy nhất một củ loa woofer có đường kính 200mm và được tích hợp một ampli công suất có mạch Class D. Loa đáp ứng âm thanh trong dải âm tần ở khoảng 20 – 200Hz.

Wharfedale MS-100 HCP

dong loa Wharfedale Home Cinema 5

Wharfedale MS-100 HCP là hệ thống 5.1 có kích thước nhỏ gọn nhất trong dòng Home cinema. Bộ loa gồm 4 loa surround MS-100 Satellite, một loa center MS-100 Centre và một loa siêu trầm MS-100 Subwoofer.
Các mẫu loa đều được thiết kế hiện địa và bắt mắt với thùng loa làm bằng chất liệu gỗ MDF chắc chắn và bền đẹp, dễ dàng kết hợp với bất cứ nội thất phòng nghe nào. 
Các mẫu loa vệ tinh có kích thước vô cùng nhỏ gọn 98 x 100 x 107mm và trọng lượng mỗi loa chỉ 0.66kg, dễ dàng cho quá trình vận chuyển cũng như bài trí loa trong căn phòng gia đình bạn. Loa có độ nhạy 88dB, đáp ứng âm thanh trong dải tần 1130Hz-20kHz. 
Loa center có kích thước 99 x 176 x 107mm và trọng lượng 0.81kg. 
Loa center và vệ tinh được trang bị một củ loa toàn dải có đường kính 75mm thiết kế hình nón với chất liệu màng loa giấy. 
Loa siêu trầm được trang bị một củ loa woofer có đường kính 200mm mang đến âm thanh đầy nội lực trong dải tần đáp ứng. 

Wharfedale Vista 100 

dong loa Wharfedale Home Cinema 6

Wharfedale Vista 100 là một thanh soundbar hiện đại đảm bảo mang đến một hệ thống đa kênh 5.1 với âm thanh vòm, toàn dải và vô cùng ấn tượng. Loa được thiết kế nhằm kết hợp với TV màn hình phẳng để cung cấp các trải nghiệm điện ảnh trong một sản phẩm thanh mảnh, nhỏ gọn, thanh lịch. 
Loa có kích thước 110 x 810 x 98mm và trọng lượng mỗi loa là 3.36kg. Vỏ loa được làm bằng chất liệu hợp kim đặc biệt, mang đến độ bền và chắc chắn, để đảm bảo khi loa treo lên tường không bị ảnh hưởng của ẩm mốc hay vôi vữa. 
Wharfedale Vista 100 được trang bị công nghệ Sonic Emotion Absolute 3DTM cho củ loa, để mang đến trải nghiệm âm thanh stereo sống động và có thể phối ghép dễ dàng với các thiết bị khác qua kết nối có dây hoặc không dây (Bluetooth).
Ngoài ra, một điều khiển từ xa đi kèm giúp bạn dễ dàng có những trùy chỉnh trạng thái loa mà không cần đứng gần. 
Wharfedale Vista 100 được cấu tạo từ 6 củ loa con với lõi âm nam châm từ tính neodymium giúp tái tạo dải âm thanh trong dải tần 65Hz – 18kHz mượt mà và chân thực nhất.

Wharfedale Vista 150 
Vista 150 là sự kết hợp giữa một thanh soundbar Vista 100 nặng 2kg, kích thước 68 x 850 x 87mm và một loa siêu trầm nặng 5 kg, kích thước 270 x 250 x 310mm. 
Vista 100 có thiết kế 6 củ loa trong đó có hai củ loa tweeter có đường kính 20mm và 4 củ loa midbass có đường kính 70mm được bài trí đối xứng nhau qua các củ tweeter. Loa subwoofer có củ loa siêu trầm có đường kính 165mm màng loa sử dụng chất liệu Ferrite, mang đến khả năng tái tạo âm thanh trong dải tần đáp ứng vô cùng mạnh mẽ và nội lực. 
Hệ thống đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 40Hz – 20kHz hứa hẹn sẽ mang đến những âm thanh chân thực, có độ phủ rộng rãi và chất lượng âm thanh vòm lan tỏa. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Focal Chorus 700 series

Vy Lam